19/8 Là Ngày Gì ? Nguồn Gốc, Ý Nghĩa: Cách Mạng Tháng 8 Thành Công

Tìm hiểu ý nghĩa lịch sử ngày 19/8

1. Ngày 19 tháng 8 là ngày gìNgày 19/8: ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam.Ngày 19/8 năm 1945: cách mạng tháng 8 thành công.2. Ngày 19/8 ngày truyền thống Công an nhân dân3. Lời bài hát Mười chín tháng 84. Ý nghĩa lịch sử của ngày 19/8
Ngày 19/8 là ngày gì? Ngày 19/8 là Ngày truyền thống của lực lượng Công an nhân dân Việt Nam. Trong bài viết này sonlavn.com xin chia sẻ đến các bạn về ý nghĩa lịch sử của ngày 19/8, mời các bạn cùng tìm hiểu.Diễn văn kỷ niệm ngày Truyền thống lực lượng Công an nhân dânTháng 8 hàng năm là tháng diễn ra rất nhiều hoạt động kỷ niệm những sự kiện lịch sử ý nghĩa, đặc biệt là ngày 19/8. Đây là một sự kiện lịch sử hào hùng vẻ vang của dân tộc. Vậy ngày 19/8 là ngày gì? Mời các bạn hãy cùng tham khảo bài viết sau đây để tìm hiểu về ngày 19/8 cũng như ý nghĩa lịch sử của ngày 19/8 nhé.

Đang xem: 19/8 là ngày gì

1. Ngày 19 tháng 8 là ngày gì

2. Ngày 19/8 ngày truyền thống Công an nhân dân

Ngày 19/8 là ngày gì? Là ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam, công an nhân dân Việt Nam là một lực lượng vũ trang trọng yếu của Đảng Cộng sản Việt Nam và Nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, làm nòng cốt, xung kích trong sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia và giữ gìn trật tự, an toàn xã hội của Nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.
Công an nhân dân có chức năng tham mưu cho Đảng Cộng sản Việt Nam, Nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam về bảo vệ an ninh quốc gia và giữ gìn trật tự, an toàn xã hội; thực hiện thống nhất quản lý về bảo vệ an ninh quốc gia và giữ gìn trật tự, an toàn xã hội; đấu tranh phòng, chống âm mưu, hoạt động của các thế lực thù địch, các loại tội phạm và các vi phạm pháp luật về an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội.Công an nhân dân Việt Nam đặt dưới sự lãnh đạo tuyệt đối, trực tiếp về mọi mặt của Đảng Cộng sản Việt Nam, sự thống lĩnh của Chủ tịch nước, sự thống nhất quản lý của Chính phủ và sự chỉ huy, quản lý trực tiếp của Bộ trưởng Bộ Công an. Khẩu hiệu của lực lượng từ những ngày đầu thành lập là “Bảo vệ An ninh Tổ quốc“.Nguồn gốc của lực lượng Công an nhân dân Việt Nam được xem là bắt đầu từ các đội Tự vệ Đỏ trong phong trào Xô viết Nghệ Tĩnh (1930-1931), các Đội Danh dự trừ gian, Hộ lương diệt ác… do Đảng Cộng sản Đông Dương thành lập với mục đích bảo vệ tổ chức. Những năm 1930 – 1945, để chống các hoạt động phá hoại và do thám của thực dân Pháp và chính quyền tay sai, bảo vệ cách mạng, Đảng Cộng sản Đông Dương đã thành lập các đội: Tự vệ đỏ, Tự vệ công nông, Danh dự trừ gian, Danh dự Việt Minh. Đó là những tổ chức tiền thân của công an nhân dân và quân đội nhân dân sau này.

3. Lời bài hát Mười chín tháng 8

Toàn dân Việt Nam đứng đều lên góp sức một ngày.Thề đem xương máu quyết lòng chiến đấu cho tương lai.Mười chín tháng Tám, khi quốc dân căm hờn kêu thét.

Xem thêm: Tích Phân Từng Phần Và Ví Dụ Cụ Thể, Tích Phân Từng Phần

Tiến lên cùng hô: “Mau diệt tan hết quân thù chung!”.Mười chín tháng Tám.Ánh sao tự do đưa tới.Cờ bay nơi nơi, muôn ánh sao vàng.Máu tươi pha tươi hồng trên lá cờ bay khắp chốn giang sơn.Người Việt Nam đều thống nhất reo vang lời thề,Mười chín tháng Tám Chớ quên là ngày khởi nghĩa.Hạnh phúc sáng tỏ, non sông Việt Nam.

4. Ý nghĩa lịch sử của ngày 19/8

Ngày 19/8 đánh dấu sự thành công của cách mạng Việt Nam, đưa đất nước thoát khỏi sự áp bức bóc lột gần 100 năm của thực dân Pháp, xóa bỏ hoàn toàn chế độ phong kiến, thành lập Nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa.Đây còn là ngày tôn vinh sự hy sinh, cống hiến của lực lượng công an nhân dân luôn đóng vai trò nòng cốt trong các cuộc chiến. Họ vừa là lực lượng tiên phong trong sự nghiệp bảo vệ tổ quốc vừa có nhiệm vụ giữ gìn trật tự, an toàn xã hội của đất nước.Với vai trò gợi nhớ đến sự thành công của cuộc Cách mạng tháng 8 cùng sự hi sinh của lực lượng Công an Nhân dân Việt Nam, mỗi năm cứ đến ngày 19/8, mỗi người con Việt Nam, các con cháu thế hệ sau đều đồng lòng hướng về lực lượng Công an Nhân dân và bày tỏ lòng biết ơn của mình đối với các vị anh hùng đã không tiếc xương máu để mang lại nền độc lập cho nước nhà như hiện nay.

Xem thêm: Hướng Dẫn Soạn Bài Trong Lòng Mẹ (Chi Tiết), Soạn Bài Trong Lòng Mẹ

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Tài liệu của sonlavn.com.
Ảnh mèo chế Tổng hợp ảnh mèo chế hài hước Văn hóa là gì? Khái niệm về văn hóa

*

Giờ làm việc của bưu điện Vnpost Thời gian làm việc của bưu điện Tổng hợp các phím tắt trong Word Trọn bộ phím tắt trong Word Lời chúc đầu tháng 9 – Những câu nói hay về tháng 9 Stt tháng 9 Các mẹo công nghệ hữu ích Một số thủ thuật tin học hữu dụng bạn nên biết Hình nền Phật đẹp cho điện thoại Ảnh Phật đẹp làm hình nền điện thoại Đáp án cuộc thi Tìm hiểu 1010 năm Thăng Long – Hà Nội Cuộc thi trực tuyến 'Tìm hiểu 1010 năm Thăng Long – Hà Nội

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: tin tổng hợp