3Utools Là Gì – Chức Năng Quan Trọng Của 3Utools

Với những tín đồ công nghệ thì chắc biết rõ phần mềm 3uTools là gì rồi đúng không? Đây là phần mềm hỗ trợ kết nối lẫn nhau giữa máy tính với các thiết bị chạy hệ điều hành iOS. Hoạt động của 3uTools cũng tương tự như app iTune của Apple nhưng với 3uTools bạn dễ sử dụng hơn rất nhiều. Các chuyên gia tại Miss Digital World sẽ mang lại cho bạn đánh giá khách quan nhất.

Đang xem: 3utools là gì

*

3utools có thể làm được những gì?

Chạy lại các phần mềm và Jailbreak máy thông qua sử dụng 3uTools;Từ giao diện “iDevice”, người dùng có thể quan sát tình trạng của tất cả các thiết bị;Kiểm tra hạn bảo hành của thiết bị;Kiểm tra được tuổi thọ còn lại của pin lẫn số lần sạc thiết bị từ khi bắt đầu sử dụng (3uTools tính cứ mỗi lần sạc được 100% là 1 lần sạc);Tìm kiếm ảnh, album trong thiết bị máy tính, điện thoại trên 3uTools. Người dùng còn có thể sao chép hình ảnh từ máy tính vào thiết bị và ngược lại;Thêm bài hát vào phần mềm 3uTools bằng cách kéo bài hát muốn thêm vào và chọn Import để thêm vào máy;Tải nhạc chuông về máy và cài nhạc chuông theo ý thích;Chuyển các file video có định dạng “.mov” vào ứng dụng ảnh trên iOS;3uTools còn hỗ trợ nâng cấp iOS cho iPhone.

3uTools có thể kiểm tra được linh kiện iPhone chính hãng có đúng không?

Đặc biệt hơn, bên cạnh những tiện ích trên, 3uTools còn được xem là một công cụ dùng để kiểm tra nguồn gốc xuất xứ, mức độ chuẩn “zin” của linh kiện bên trong thiết bị. Vậy hoạt động của 3uTools là gì mà có thể làm được điều này? 3uTools sẽ đọc và so sánh những thông số hiện tại đối chiếu với thông số xuất xưởng. Nếu phát hiện thấy kết quả không trùng khớp thì linh kiện bên trong của bạn đã bị thay đổi.

Do đó, nếu bạn có ý định mua thiết bị điện thoại cũ để tiết kiệm chi phí… thì sử dụng 3uTools chính là lựa chọn tuyệt vời nhất. Bạn dễ dàng kiểm tra được người bán có đang lừa gạt mình không, có đánh tráo linh kiện chính hãng hay tự lắp linh kiện bên ngoài không.

Những thông số có thể kiểm tra bằng 3uTools là gì?

Màu sắc thiết bị – Device color

Phần mềm nãy sẽ trả kết quả về màu khi thiết bị vừa mới xuất xưởng. Từ đây, người dùng có thể đối chiếu với màu sắc hiện tại xem có bị thay thế hay không. Nếu kết quả không khớp nhau là vỏ máy của thiết bị đã bị ai đó thay đổi.

Xem thêm: Intermittent Fasting Là Gì, Có Giúp Giảm Cân Tốt Như Lời Đồn

Dung lượng của ổ cứng – Hard disk capacity

Kết quả của 3uTools là gì để bạn phát hiện được ổ cứng thiết bị đã bị hỏng hoặc bị thay thế?

Nếu kết quả nhận được từ 3uTools là Upgrade Capacity chứng tỏ ổ cứng thiết bị đã được nâng cấp lên phiên bản có dung lượng lớn hơn;Nếu kết quả nhận được từ 3uTools là Change Hard Disk chứng tỏ ổ cứng thiết bị đã hỏng và cần được thay thế;Nếu kết quả nhận được từ 3uTools là Remove Hard Disk chứng tỏ ổ cứng thiết bị đã bị thay thế từ trước.

Phiên bản của thiết bị được bán ra

Bạn sẽ biết được rằng thiết bị đó là sản phẩm đổi/ trả bảo hành nếu nhận được kết quả là Apple Replaced Device;Sản phẩm là hàng Refurbished hoặc là iPhone CPO nếu nhận được kết quả là Apple Refurbished Device, cụ thể hơn kết quả này có nghĩa là thiết bị đã được tân trang và bán lại bởi hãng Apple;Nếu nhận được kết quả là Demo Device thì chắc chắn đây là sản phẩm Demo, được trưng bày tại các store của Apple hoặc một cửa hàng bán lẻ nào đó.

Kiểm tra số seri – Seri test

Bạn sẽ dễ dàng biết được số seri từ 3uTools thông báo có trùng khớp với seri xuất xưởng, mainboard hay ổ cứng thiết bị hay không. Nếu không nghĩa là thiết bị đã bị thay thế.

Màn hình – iDevice Screen

Bạn có biết nhược điểm của 3uTools là gì không? Đó là 3uTools không đọc được số seri màn hình, vì thế mà 3uTools sẽ không biết được liệu màn hình thiết bị của bạn có bị thay thế hay không.

Xem thêm: Phim Người Nhân Bản – Người Nhân Bản (Hd,Thuyết Minh,Vietsub)

Thế nhưng, bạn có thể yên tâm 3uTools có thể check lại các phụ kiện được tích hợp bên trên và trong màn hình như màn hình, màn hình cảm ứng, camera trước, các cảm biến… Bạn có thể dựa vào kết quả này để kiểm tra xem màn hình của thiết bị có bị thay thế không bởi lẽ một khi thay thế một trong những bộ phận trên thì phải thay toàn màn hình. 

Kết quả của 3uTools có chính xác không?

Nói đi nói lại thì 3uTools cũng chỉ là một phần mềm được sản xuất bởi bên thứ ba, tức là chưa được sự công nhận của Apple. Vì thế kết quả từ 3uTools chỉ mang tính tương đối, người dùng có thể dựa vào đó để tham khảo. Gần đây, một vài trường hợp 3uTools vẫn trả kết quả sai, do đó nếu muốn chắc hơn thì bạn cần phải kiểm tra lại lần nữa.

Như vậy, 3uTools là gì? Có thể nói đây là công cụ hỗ trợ đắc lực cho những hoạt động tương tác từ iOS và máy tính. Điều này giúp cho việc hiệu chỉnh, nâng cấp hay chia sẻ dữ liệu đỡ mất thời gian hơn. Tuy nhiên, tính năng kiểm tra linh kiện chỉ mang tính chất tương đối. 

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: tin tổng hợp