Mẹ Ăn Gì Để Thai Vào Tử Cung Nhanh Mẹ Bầu Nên Biết, Mẹ Xem Ngay Để Biết

Mẹ bầu nên tránh sử dụng các liệu pháp thư giãn có chứa thành phần như thầu dầu, các phương pháp massage hỗ trợ sinh sản… Các phương pháp này không phải là cách giúp thai vào tử cung mà ngược lại chúng không tốt cho việc trứng di chuyển và bám vào thành tử cung.

Đang xem: ăn gì để thai vào tử cung nhanh

Cách giúp thai vào tử cung mẹ có áp dụng tại nhà như: Ăn uống lành mạnh, nghỉ ngơi đầy đủ, giữ tâm trạng thoải mái, không sử dụng các liệu pháp, thuốc bổ sung không tốt cho thai kì…Bên cạnh đó, mẹ có thể biết thêm các dấu hiệu thai đã vào tử cung hay chưa qua bài viết dưới đây:

Cách giúp thai vào tử cung là gì?Dấu hiệu thai vào tử cung

BS Nguyễn Văn Hùng – Bác sĩ Sản Phụ khoa, Khoa Sản – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Time City chia sẻ “Nhiều mẹ bầu tìm hiểu các nguồn tin và thắc mắc rằng việc “thai vào tử cung chậm là trai hay gái”. Theo các nghiên cứu y khoa, thời gian phôi di chuyển đến tử cung chịu ảnh hưởng của các yếu tố như: Sự hoạt động của nhung mao, cơ vòi tử cung và sự lưu thông của dịch vòi tử cung. Hoàn toàn không liên quan đến việc xác định giới tính thai nhi vì thế mẹ không nên suy đoán hay băn khoăn nhiều về vấn đề này”.

Cách giúp thai vào tử cung là gì?

Ăn uống lành mạnh

Cơ thể hấp thụ nhiều thực phẩm tốt sẽ giúp cân bằng nội tiết, nâng cao sức khỏe của niêm mạc tử cung.

Mẹ bầu có thể sử dụng các loại thảo mộc an toàn khi mang thai.Một số loại thực phẩm như dầu dừa, dầu gan cá tuyết, quả macca nên có trong chế độ ăn uống của mẹ bầu. Chúng sẽ giúp thúc đẩy sự phát triển của hormone lành mạnh.Nên ưu tiên sử dụng các loại thức ăn có khả năng làm tăng nhiệt độ cơ thể. Tử cung ấm là môi trường lý tưởng để thai nhi bắt đầu hình thành và phát triển.*

Bạn có thể chưa biết:

Những dấu hiệu cho biết trứng đã vào tử cung

Nghỉ ngơi đầy đủ

Ngủ sớm và nên chợp mắt vài lần trong ngày.

Giữ tâm trạng thoải mái giúp thai vào tử cung

Khi mẹ bầu lo lắng, hồi hộp sẽ làm giải phóng các hormone kích thích ngăn cản cơ thể thụ thai. Do đó, một trong những cách giúp thai vào tử cung nhanh chính là hãy giữ tâm trạng luôn được thoải mái mẹ nhé!

Cân nhắc việc sử dụng các liệu pháp, thuốc bổ sung không tốt cho thai kì

Một số liệu pháp tự nhiên có thể làm ảnh hưởng đến quá trình thụ thai cũng như việc thai di chuyển vào tử cung. Tránh sử dụng các liệu pháp thư giãn có chứa thành phần như thầu dầu, các phương pháp massage hỗ trợ sinh sản… Các phương pháp này đều sẽ không tốt trong lúc trứng đang di chuyển và bám vào thành tử cung.

Dấu hiệu thai vào tử cung

Theo BS Nguyễn Văn Hùng – Bác sĩ Sản Phụ khoa, Khoa Sản – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Time City “Thời gian để thai vào tử cung chậm nhất khoảng 3 đến 4 ngày sau khi thụ tinh, lúc này trứng thụ tinh đến niêm mạc trong buồng tử cung và gắn vào đó khi đang ở giai đoạn 8 – 16 tế bào và phôi thai tiếp tục phát triển trong buồng tử cung đến khi đủ tháng. Đây vẫn chưa phải thời điểm siêu âm để phát hiện thai, từ 6-4 ngày sau khi thụ tinh, bạn chỉ có thể dùng que thử thai để kiểm tra Beta hCG trong nước tiểu để biết mình đã có thai hay chưa?”

Một số dấu hiệu điển hình giúp mẹ nhận biết mình đã mang thai chính là:

Máu báo thai

Điều này xảy ra khi phôi tiến hành làm tổ trong thành tử cung. Máu báo thai thường có màu hồng nhạt, số lượng ít, không đỏ và đặc như kinh nguyệt. Lượng máu ra cũng không đều đặn, thường xuất hiện trong vài giờ và một số trường trường hợp nặng có thể kéo dài đến 2 ngày.

Xem thêm: Cách Xác Định Tâm Đường Tròn Ngoại Tiếp Tam Giác Là Gì? Định Nghĩa, Khái Niệm

Bạn có thể chưa biết:

Dấu hiệu thai chưa vào tử cung, mẹ xem ngay để biết

Chuột rút vùng bụng

Những cơn co thắt này nhẹ và ít đau, cơn đau thường hiện diện ở lưng và bụng dưới, kéo dài trong vài ngày. Nếu cảm thấy cơn đau kéo dài, khó chịu vùng bụng thì mẹ bầu nên đi gặp bác sĩ.

*

Ngực có sự thay đổi

Sau khi thai vào tử cung, cơ thể sẽ bắt đầu thay đổi, đặc biệt là vùng ngực. Sự thay đổi hormone khiến cho ngực có hiện tượng đau và sưng.

Nhiệt độ cơ thể thay đổi báo hiệu thai vào tử cung

Thân nhiệt phụ nữ sẽ cao hơn vào thời điểm rụng trứng. Nguyên nhân là do tăng hormone progesterone.

Chất nhầy ở cổ tử cung

Nồng độ progesterone sẽ tăng khi thai bám vào tử cung. Điều này khiến cổ tử cung sưng lên và làm tăng lưu lượng máu đến khu vực này. Các tuyến cổ tử cung mở rộng và hormone cũng kích thích các tuyến tạo ra nhiều dịch nhầy hơn.

Đi tiểu thường xuyên

Nhu cầu muốn đi tiểu sẽ tăng lên do những thay đổi trong cơ thể để nhường chỗ cho em bé.

Thèm ăn 

Một dấu hiệu khác của việc thai vào tử cung chính là thèm ăn. Các hormone được tạo ra khi đã mang thai thành công sẽ làm thay đổi sở thích, khẩu vị của phụ nữ.

Xem thêm: Đây Là Cách Vận Chuyển Tôm Sống Đi Xa Để Trở Về”, Cách Vận Chuyển Tôm Còn Sống Đi Thật Xa Để Trở Về

Nguồn tham khảo: Bao lâu sau khi có bầu thì thai vào tử cung? – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Time City .

Vào ngay Fanpage của the Asianparent Vietnam để cùng thảo luận và cập nhật thông tin cùng các cha mẹ khác!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: cung hoàng đạo