Tin Bão Mới Nhất: Áp Thấp Nhiệt Đới Biển Đông, Sắp Có Áp Thấp Nhiệt Đới Trên Biển Đông

TTO – Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, chiều 4-7, trên khu vực miền Trung Philippines xuất hiện một vùng áp thấp có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới trong 24 giờ tới.

Đang xem: áp thấp nhiệt đới biển đông

*

Dự báo trong 24 giờ tới, vùng áp thấp di chuyển theo hướng tây bắc, mỗi giờ đi được 15-20km và có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới.

Đến 13h ngày 5-7, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 550km về phía đông đông nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (40-50km/giờ), giật cấp 8.

Trong 24 – 48 giờ tiếp theo, áp thấp nhiệt đới tiếp tục di chuyển theo hướng tây bắc, mỗi giờ đi được 15-20km.

Đến 13h ngày 6-7, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 240km về phía đông bắc, sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 7 (50-60km/giờ), giật cấp 9.

Trong 48 – 72 giờ tiếp theo, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng tây bắc, mỗi giờ đi được khoảng 15km và có khả năng mạnh thêm.

Xem thêm: Cách Chuyển Nút Nguồn Sang Nút Âm Lượng, Xin Phần Mềm Đổi Nút Volume Thành Power

Dự báo từ ngày mai (5-7), ở vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau có gió tây nam mạnh dần lên cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8, biển động, sóng biển cao 2-3m.

Khu vực giữa và nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Định đến Cà Mau, từ Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Mưa lớn ở vùng núi Bắc Bộ

Hiện nay (4-7), áp cao cận nhiệt đới đang có xu hướng lấn về phía tây thiết lập dần vùng hội tụ gió ở Bắc Bộ.

Dự báo từ đêm nay đến ngày 8-7, ở khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to, riêng khu vực vùng núi Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 100-200mm/đợt, có nơi trên 250mm/đợt. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các tỉnh miền núi.

Khu vực Hà Nội, từ đêm nay đến 8-7 có lúc có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Xem thêm: Mỹ Nhân Cổ Trang Diễn Kém Nhưng Luôn Được O Bế? Jin Se Yeon Vietnam Fanpage

Ngày mai vùng áp thấp vào Biển Đông, từ đầu tuần mưa tăng trên cả nước

TTO – Vùng xoáy đang hoạt động trên vùng biển và đất liền Philippines dự báo vào Biển Đông vào ngày mai (4-7) rồi mạnh dần lên, gió tây nam hoạt động mạnh gây mưa miền Nam trong tuần tới. Các vùng khác cũng lần lượt có mưa.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: thiên nhiên