Asm Là Gì ? Chức Năng Và Nhiệm Vụ Của Area Sales Manager Những Ý Nghĩa Của Asm

Area Sales Manager (ASM) là nghề nghiệp đáng mơ ước của rất nhiều nhân viên bán hàng. Thậm chí để đạt được vị trí ASM trong doanh nghiệp, có nhân sự đã mất tới hàng chục năm trời. Vậy vị trí ASM là gì mà lại đáng khao khát như vậy? Hay vị trí Area Sales Manager là gì?. Những kỹ năng chính để có thể trở thành ASM trong doanh nghiệp là gì? Hãy cùng tham khảo trong bài viết.

Đang xem: Asm là gì

ASM là gì?

ASM là viết tắt của cụm từ Area Sales Manager – Giám đốc bán hàng khu vực. Vai trò của người quản lý bán hàng khu vực có liên quan trực tiếp tới các đối tác truyền thống của doanh nghiệp; họ thường là người có ảnh hưởng lớn nhất đến doanh thu và năng suất bán hàng tại khu vực. Họ chính là những người giám sát chính kế hoạch thực thi của doanh nghiệp để mang tới lợi nhuận cao hơn cho công ty.

Giám đốc bán hàng khu vực chịu trách nhiệm đảm bảo các mục tiêu bán hàng được đáp ứng trong khu vực hoặc lãnh thổ bán hàng được chỉ định. ASM phát triển mối quan hệ chặt chẽ với tất cả các phòng ban để phát triển kinh doanh hữu cơ và tìm kiếm doanh nghiệp mới. Quản lý bán hàng khu vực là các chuyên gia hiểu về sản phẩm, khu vực thị trường, xu hướng, cơ hội và hoạt động cạnh tranh của doanh nghiệp trong khu vực.

*

Kỹ năng của ASM là gì? Kỹ năng của Area Sales Manager là gì? Chìa khóa để trở thành một nhà lãnh đạo bán hàng mạnh mẽ chính là có thể tạo và chia sẻ tầm nhìn với đội ngũ bán hàng (Ảnh: Behance)

Khả năng phân tích

Người quản lý bán hàng nhận được tất cả các loại thông tin – từ sự thật có thể kiểm chứng đến những tin đồn. Điều quan trọng là các ASM có thể nhận thấy sự liên quan của các thông tin này, để đưa ra kết luận phù hợp với thực tế và phân tích vấn đề để hiểu nguyên nhân gốc rễ. Sau khi phân tích thông tin có sẵn trong một tình huống nhất định, họ phải cân nhắc một cách hợp lý các bằng chứng để quyết định hướng hành động tốt nhất. Hầu hết các quyết định đều liên quan đến sự cân bằng giữa lợi thế và bất lợi yêu cầu sự đánh đỏi – do đó, ASM cần phân tích những hậu quả của mỗi quyết định.

Xem thêm: Cách Chạy Spin Coin Master Miễn Phí Hàng Ngày, Levvvel Coin Master Spins

Hiểu người mua

Giám đốc bán hàng cần phải có nhận thức xã hội trên mạng xã hộ, nhận thức được phản ứng của người tiêu dùng và hiểu lý do tại sao họ phản ứng như vậy. Điều quan trọng nhất của kỹ năng bán hàng chỉ đơn giản là hiểu người mua. Nó là nền tảng của bán hàng hiệu quả. Nhưng nó liên quan đến nhiều hơn là chỉ hiểu người mua là ai. Người mua có một loạt các kỳ vọng về trải nghiệm mua hàng và công việc của ASM là vượt qua những mong đợi đó.

*

ASM là gì? Area Sales Manager là gì? Với lượng dữ liệu khổng lồ mỗi ngày, từ báo cáo nhóm hoặc bản thông báo mới nhất từ ​​ban quản lý, ASM cần có khả năng lên kế hoạch và tính tổ chức cao để sắp xếp dữ liệu thông tin (Ảnh: Behance)

Sự nhạy bén trong kinh doanh

Sự nhạy bén trong kinh doanh được định nghĩa là tư duy kinh doanh quan trọng cần có để đạt được mục tiêu bán hàng. Môi trường kinh doanh đòi hỏi cả đại diện bán hàng và Giám đốc bán hàng khu vực phải có kỹ năng kinh doanh mạnh mẽ. Giám đốc bán hàng khu vực cần có khả năng hiểu các vấn đề kinh doanh phức tạp và giúp đại diện bán hàng của họ xem xét chiến lược kinh doanh có hợp lý không. ASM cần dạy cho nhân viên bán hàng cách đưa ra quyết định khôn ngoan hơn, lên kế hoạch tốt hơn và phân bổ hiệu quả nguồn lực của họ dựa trên nhu cầu của khách hàng và tiềm năng phát triển.

*

ASM là gì? Area Sales Manager là gì? ASM cần sự nhạy bén trong kinh doanh

Sử dụng công nghệ để tăng năng suất

Nhiều tổ chức bán hàng đang sử dụng công nghệ để trở nên hiệu quả hơn và rút ngắn thời gian của chu kỳ bán hàng trung bình. Nhân viên bán hàng thực sự bận rộn hơn bao giờ hết – bằng chứng là một báo cáo từ CSO Insights cho thấy nhân viên bán hàng chỉ dành 37% thời gian để bán hàng thực sự. Phần còn lại của thời gian họ sẽ tạo báo cáo, gửi email, đưa ra đề xuất, tham dự các cuộc họp nội bộ… Do đó, công nghệ sẽ giúp Giám đốc bán hàng xử lý phần việc khó khăn.

Xem thêm: Soạn Bài Tìm Hiểu Chung Về Văn Tự Sự, Trang 27 Sgk Ngữ Văn

Kết luận

Quản lý bán hàng khu vực cần phải là người lãnh đạo mạnh mẽ và thấu hiểu nhân viên. Hiểu được bản chất ASM là gì hay Area Sales Manager là gì các bạn sẽ thấy đây là nghề nghiệp đáng mơ ước của bất kỳ nhân viên bán hàng nào. Chúc các bạn thành công với tham vọng trở thành ASM trong tương lai.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: tin tổng hợp