Tải Avast Secure Browser: Fast Vpn + Ad Block, Avast Secure Browser Là Gì

Ad Blocker Detected

Our website is made possible by displaying online advertisements to our visitors. Please consider supporting us by disabling your ad blocker.

Đang xem: Avast secure browser: fast vpn + ad block

Trong vài năm gần đây: Avast, là một nhà phát triển phần mềm diệt virút trên 2 nền tản PC và cho thiết bị di động, đã bán dữ liệu của người dùng cho bên thứ ba (các bạn có thể xem chi tiết bài viết tại đây) . Ngay cả các công ty CNTT lớn, bao gồm cả Microsoft và Google, cũng thường xuyên mua thông tin như vậy.

Nhiều bài báo tạp chí về công nghệ đã tiến hành các cuộc điều tra riêng, cáo buộc Avast bán dữ liệu của người dùng. Ngay cả bản thân người dùng cũng nhận thấy rằng họ không thể tắt tính năng giám sát hoạt động(surveillance) của mình ngay trong ứng dụng Avast. Bởi vậy, mình không khuyến khích các bạn sử dụng các sản phẩm của Avast, tốt hơn bạn nên chú ý đến các thương hiệu khác an toàn hơn như: McAfee , TotalAV , Norton , Bullguard…

*

Avast secure browser liệu có an toàn ?

Vào tháng 4 năm 2018, Avast đã giới thiệu Trình duyệt an toàn miễn phí đó là Avast Secure Browser dựa trên nền tản Chromium. Sản phẩm mới là sự kế thừa của Trình duyệt Avast SafeZone mà công ty đã loại bỏ khỏi lưu hành trước đó không lâu.

*

cài đặt avast secure browser

Công ty Avast cho biết trình duyệt mới được phát triển hướng tới 3 lợi ích chính cho người dùng là:

Cải thiện tốc độ lướt webCung cấp quyền riêng tư cho người dùngBảo vệ người dùng khỏi các mối đe dọa trực tuyến

Mặc dù bị dính án bán thông tin người dùng cho tổ chức thứ 3. Tuy nhiên theo ý kiến của nhiều chuyên gia thì Avast Secure Browser là một công cụ chặn quảng cáo hiệu quả, cung cấp khả năng chống theo dõi tốt, chống spam, chống lấy dấu vân tay.Bạn có thể tải Avast Secure Browser bằng đường link phía dưới.

Tải Avast Secure Browser(Link tải sẻ được chuyển hướng đến trang tải chính thống)

Nội dung tóm tắt bài viết

Các tính năng và tiện ích mở rộng trình duyệt Avast secure Browser

Trình duyệt Avast Secure bao gồm một số tiện ích mở rộng được tích hợp sẵn. Bạn có thể thấy ba biểu tượng tiện ích mở rộng trên thanh công cụ. Từ thanh công cụ, bạn có thể truy cập các tính năng như: chặn quảng cáo và tải xuống video và phần Trung tâm Bảo mật & Quyền riêng tư (Security & Privacy Center).

Để xem danh sách đầy đủ bảy tiện ích mở rộng, bạn có thể truy cập đường dẫn sau secure://extensions/ (bạn copy url và paste vào thành địa chỉ trên trình duyệt). Nó gồm 7 extensions như dưới đây:

Adblock – chặn tất cả các trang web không mong muốn .Avast Passwords – cho phép bạn chọn một mật khẩu mạnh và lưu trữ nó một cách an toàn.Avast SecureLineVPN – bảo mật kết nối internet của bạn; tích hợp với VPN SecureLine trong trình duyệt. Lưu ý rằng bạn cần có phần mềm VPN thích hợp trên PC để sử dụng tiện ích mở rộng.Chế độ Ngân hàng(bank mode) – chuyển sang chế độ màn hình ảo để truy cập một cách an toàn vào các trang web ngân hàng trực tuyến.Mã hóa HTTPS – làm cho các trang web sử dụng giao thức mã hóa HTTPS (lưu ý rằng điều này chỉ có thể thực hiện được với các trang web chỉ có chứng chỉ SSL).Privacy Cleaner – cung cấp tính năng bảo vệ chống theo dõi bằng cách xóa lịch sử duyệt web của bạn.

Xem thêm: Sinh Ngày 20/9 Là Cung Gì Và Ý Nghĩa Sư Tử Sinh Ngày 20/9? Người Sinh 20 Tháng 9 Là Cung Hoàng Đạo Gì

Video Downloader – cho phép bạn tải video xuống thiết bị của bạn (từ YouTube chẳng hạn).

Lưu ý rằng: Avast passwords và bank mode Avast bị tắt theo mặc định. Để sử dụng chúng, bạn cần phải cài đặt các chương trình bảo mật Avast chuyên dụng trên máy tính của mình.

Ngoài ra, Avast Secure Browser còn bao gồm một số tính năng khác không được coi là tiện ích mở rộng:

Chống vân tay – sẽ không cho phép bất kỳ ai theo dõi bạn, nó sẽ ẩn dữ liệu thực về trình duyệt của bạn.Chống lừa đảo – chặn các trang web đáng ngờ cũng như có nguy cơ nguy hiểm khi tải xuống.Extension Guard – sẽ chặn các tiện ích mở rộng trình duyệt không đáng tin cậy (thường đi kèm với các trang web quảng cáo lớn).Flash Blocker – cho phép chặn nội dung flash mang lại tốc độ tốt hơn khi sử dụng trình duyệt.Chế độ ẩn danh – đảm bảo không lưu cookie trong máy tính của bạn.

Avast secure có bảo mật tốt hơn các trình duyệt phổ biến khác không ?

Nếu chúng ta so sánh Avast Secure Browser với các trình duyệt phổ biến khác như: Google Chrome, Mozilla, Opera và Internet Explorer thì ra sao.

Trước hết, mình muốn đề cập rằng Avast Secure Browser khá giống với trình duyệt Chrome về nhiều mặt. Trên thực tế, nếu bạn thường xuyên sử dụng trình duyệt google Chrome, thì bạn sẽ cảm thấy thoải mái với trình duyệt mới này ngay lập tức. Tuy nhiên, nó cũng có một số khác biệt mình sẽ nói dưới đây.

Xem thêm: Cách Chuyển Lưu Lượng Data Viettel, Cách Bắn Data Viettel

Có nhiều tính năng riêng tư và bảo mật hơn được tích hợp sẵn với Trình duyệt Avast secure browser.Trong các thử nghiệm của trang bestantiviruspro.org, thì Avast Secure Browser cho kết quả tốt hơn về tốc độ. Sự khác biệt giữa trình duyệt này với ChromeMozilla là không đáng kể, nhưng Internet Explorer hoàn toàn lép vế – nó quá chậm so với các trình duyệt khác.Tốc độ tải của trình duyệt phụ thuộc vào tốc độ kết nối của trang và kích thước của trình duyệt. Theo bestantiviruspro.org thì Avast Secure Browser và Chrome cho kết quả tương đương nhau.Avast Secure Browser sẽ không cho phép bạn chạy bất kỳ tập tin bổ sung nào hoặc flash. Do đó, nó cũng sẽ tải các trang web ngay lập tức với tốc độ rất cao. 

Tạm kết

Avast Secure Browser là một trình duyệt web an toàn và cũng rất thoải mái khi bạn sử dụng để lướt web. Nó có các tính năng(extension) khá là tuyệt vời. Tất cả những gì bạn cần là cài đặt trình duyệt và bật các tính năng và tiện ích mở rộng như mình đã đề cập phía trên. Hơn nữa, trình duyệt sẽ thực hiện công việc một cách hoàn toàn tự động mà không cần bất kỳ hành động bổ sung nào từ phía bạn. Khó có trình duyệt nào khác kết hợp nhiều tính năng bảo vệ hàng đầu mà vẫn đạt tốc độ cao như Avast secure vậy.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: tin tổng hợp