Frontend Là Gì? Backend Là Gì Sự Khác Biệt Giữa Back End Và Front End Là Gì

Backend là gì chắc hẳn là câu hỏi khiến không ít bạn trẻ đi theo chuyên ngành công nghệ thông tin còn băn khoăn trong việc tìm lời giải. Nếu như bạn là người quan tâm đến hệ thống quản trị cơ sở dữ liệu lớn trên thế giới thì không nên bỏ qua thông tin mà sonlavn.com chia sẻ dưới đây. 

Đang xem: Backend là gì

Định nghĩa Backend là gì?

BackEnd là những phần bên trong bao gồm: máy chủ, ứng dụng và cơ sở dữ liệu. Ví dụ miêu tả: Bạn có nhu cầu đặt muốn chuyến bay và mở trang web rồi thực hiện tương tác online với frontend. Khi đó, thông tin bạn đã nhập sẽ được ứng dụng lưu vào cơ sở dữ liệu trên máy chủ. Nhờ vậy, máy chủ có thể dễ dàng quản lý những BackEnd dễ dàng hơn. 

*
*
*
*

Các nền tảng mà Backend Developer cần nắm vững 

Hiểu rõ về các ngữ lập trình

Hiện nay, để trở thành một Backend Developer thì cần phải nắm rõ những ngôn ngữ sau: Java, Python, Ruby, PHP, Rust.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Chuyển Tiền Qua Ngân Hàng Bidv Online, Bidv Online

Xem thêm: Lấy Danh Nghĩa Người Nhà Diễn Viên, Dàn Sao Phim &#39Lấy Danh Nghĩa Người Nhà&#39

Các loại ngôn ngữ này sẽ giúp bạn đơn giản hóa quá trình làm việc nhờ các cấu trúc đơn giản, hiệu suất làm việc lớn. 

Để đảm bảo cho máy chủ, dữ liệu và các ứng dụng giao tiếp với nhau dễ dàng hơn thì các lập trình viên Backend ngoài việc sử dụng tốt các ngôn ngữ trên thì cần nắm vững các công cụ như MySQL, Oracle, và SQL Server. Các công cụ này sẽ giúp cho quá trình tìm kiếm, thay đổi, lưu trữ dữ liệu để phục vụ người dùng trong phần front-end. 

Hầu hết những công việc tuyển dụng của một lập trình viên back-end đều đòi hỏi nhiều kinh nghiệm về các framework PHP như Zend, Symfony, và CakePHP; một số kinh nghiệm có các phần mềm quản lý dạng phiên bản như: SVN, CVS, hoặc Git; và một số kinh nghiệm với Linux cho việc phát triển cũng như triển khai hệ thống. 

Hiện tại, các lập trình viên back-end đều dùng phổ biến những công cụ này để góp phần tạo nên ứng dụng web có: code sạch, portable, và được viết tài liệu chu đáo. Tuy nhiên, trước khi lên code thì họ đều phải phối hợp rất nhiều với các bên liên quan đến nghiệp vụ để hiểu rõ hơn về các yêu cầu kỹ thuật. Từ đó, đưa ra được giải pháp hiệu quả nhất cho các kiến trúc công nghệ. 

Kết luận

Có thể thấy rằng, quá trình phát triển của backend đều tập trung vào lập trình tổng thể một công cụ để giải quyết vấn đề. Người xưa đã nói, đừng nên theo đuổi sự nghiệp vì mức lương mà hãy theo đuổi một công việc mà bạn thực sự thích. Hy vọng, với những chia sẻ về kiến thức trên của sonlavn.com thì bạn đã hiểu rõ Backend là gì? Chúc bạn sớm thực hiện thành công trong quá trình theo đuổi đam mê công nghệ thông tin của bản thân. 

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: tin tổng hợp