1️⃣ Badass Là Gì ? Làm Cách Nào Để Trở Thành Badass? Badass Là Gì

Trong cuộc sống thường ngày, chắc hẳn các bạn cũng hay bắt gặp từ Badass trên các trang mạng xã hội đúng không nào?

Đối với dân chuyên nghiên cứu tiếng Anh thì sẽ không còn quá xa lạ với từ ngữ này. Nhưng nếu bạn chưa hề tiếp xúc với nó bất cứ lần nào? Thì chắc chắn không thể không thắc mắc ý nghĩa của Badass là gì?

Bởi vốn dĩ Badass có rất nhiều nghĩa khi sử dụng trong những tình huống khác nhau. Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về khái niệm Badass là gì? Cũng như ý nghĩa thực sự của nó trong bài viết dưới đây nhé! Bắt đầu thôi nào!

Nội dung:

1 Badass là gì?2 Một số từ ngữ liên quan đến Badass là gì?

Badass là gì?

Như mình vừa nói với các bạn thì từ Badass này có rất nhiều nghĩa. Tùy vào từng trường hợp cụ thể mà Badass lại thể hiện một ý nghĩa khác nhau. Có lúc thì mỉa mai nhưng cũng có lúc lại khen ngợi.

Đang xem: Badass là gì

*

Và sau đây mình sẽ tổng hợp những nghĩa của Badass cho các bạn tham khảo nhé.

1. Badass dùng cho một người đàn ông/ thanh niên:

Badass được sử dụng trong trường hợp này nói lên người đàn ông đó chính là một người vô cùng mạnh mẽ. Anh ta có được một phong cách riêng và luôn tự tin trong tất cả các lĩnh vực mà mình tham gia. Chúng ta có thể thấy Badass trong trường hợp này được thể hiện rõ khi anh ta biểu diễn một bài hát hay có thể làm chủ trước đám đông.

2. Badass dùng cho trường hợp một người có lòng dũng cảm

Bạn có thể hiểu Badass có nghĩa là một con người dũng cảm, dám đương đầu với mọi khó khăn, thử thách gặp phải trong cuộc sống hoặc là dám đương đầu với bất kỳ ai. Dám đứng lên thể hiện bản lĩnh của mình để mọi người biết mình là ai và mình không thua kém ai.

3. Badass hiểu theo chiều hướng tiêu cực

Khi hiểu theo hướng tiêu cực thì Badass chính là sự bỉ ổi, đê tiện, hèn hạ, xấu xa, chơi bẩn. Nó được dùng trong trường hợp này theo cách bất lịch sự. Vì thế các bạn chú ý và đừng nên sử dụng quá nhiều nhé!

*

Ngoài ra, Badass còn là tiếng lóng tương tự như “vl” mà nhiều bạn trẻ Việt Nam hay sử dụng. Nếu bạn muốn sử dụng Badass để biểu hiện những ý nghĩa tình cảm khác nhau thì hãy cố gắng sử dụng đúng vì nó có khi là sự mỉa mai, có lúc là lời khen.

Xem thêm: Cách Trả Lời Câu Hỏi Điểm Mạnh Của Bản Thân Để Thành Công Trong Cuộc Sống

Badass là một từ duy nhất nhưng thông qua những cách sử dụng và những cách hiểu thì từ này lại có nhiều ý nghĩa khác nhau. Thế nên tùy vào từng trường hợp cụ thể mà các bạn hãy lựa chọn từ để sử dụng cho đúng nhé!

Một số từ ngữ liên quan đến Badass là gì?

Ngoài Badass ra thì cũng còn một số từ liên quan như Douchebag, Get high,…

1. Douchebag là gì?

Đây là một từ ngữ được dùng nhiều trong văn nói của các thanh, thiếu niên ở Mỹ hiện nay. Douchebag có nghĩa là thằng đểu giả, đồ đê tiện, một tên khốn.

Từ này thường dùng để chỉ người đàn ông với những tính cách tiêu cực, có lối sống không lành mạnh, cư xử thiếu tế nhị. Chính vì thế mà từ này rất ít gặp trong văn viết hay các cuộc nói chuyện nghiêm túc.

2. Get high là gì?

Có thể nói đây là một cụm từ rất quen thuộc với giới trẻ hiện nay. Nếu hiểu theo nghĩa đen thì get high được hiểu là tinh thần lên cao. Nhưng trên thực tế thì giới trẻ hay dùng nó với nghĩa là “phê”. Chẳng hạn như phê khi nghe một bản nhạc hay.

Hiện nay, Get high có lẽ là một trong những từ lóng được sử dụng nhiều nhất. Nó xuất hiện trong các bài hát rap, nhạc trẻ Âu Mỹ hay của Việt Nam cũng có. Tuy nhiên, cũng giống như Douchebag và Badass. Get high cũng được khuyên là không nên dùng ở trong các văn bản hay khi nói chuyện với người lớn.

Xem thêm: Cách Mua Hàng Trên Shopee Không Mất Phí Vận Chuyển, Hướng Dẫn Lấy Mã Và Sử Dụng

Như vậy, trên đây mình đã giải thích rất chi tiết cho các bạn nghĩa của từ Badass là gì. Hy vọng rằng bài viết này sẽ cung cấp thêm cho các bạn thật nhiều những kiến thức bổ ích.

Cảm ơn các bạn đã dành thời gian quan tâm và theo dõi bài viết của sonlavn.com! Chúc các bạn có một ngày làm việc và học tập thật vui vẻ và hiệu quả!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: tin tổng hợp