Tuyệt Phẩm 30 Bài Hát Bolero Hay Nhất, Phổ Biến Nhất, 55 Bài Nhạc Vàng Không Quảng Cáo

Ngoài việc luyện tập thể thao thì chúng ta có thể thưởng thức âm nhạc, karaoke,…để giảm bớt căng thẳng sau một ngày lao động mệt nhọc. Hãy cùng Điện máy XANH tham khảo top 10 bài hát karaoke song ca bolero hay nhất, phổ biến nhất trong bài viết dưới đây nhé!

1Chim Trắng Mồ Côi – Đan Trường, Cẩm Ly

Chim Trắng Mồ Côi là lời tâm sự của cô gái về mối tình đẹp của mình với một chàng trai cùng xóm. Nhưng rồi chàng trai bỏ quê, bỏ nàng ra đi biền biệt không về. Nàng ở lại mòn mỏi trông chờ, đến độ “Mùa lúa thơm đã chín chín lâu rồi. Mà bấy lâu anh chưa ghé về thăm”. Giai điệu bài hát da diết, đậm chất trữ tình và rất đỗi quen thuộc gần gũi với người nghe.

Đang xem: Bài hát bolero

Sầu Tím Thiệp Hồng kể về mối tình sầu thảm của một chàng trai, dù đã yêu say đắm cô gái nhưng mãi không dám ngỏ lời, đến khi ngỏ lời thì không còn kịp nữa bởi cô gái đã chuẩn bị lên xe hoa với người khác. 

Chàng trai trong ca khúc cũng như bao chàng trai mới lớn khác, có lẽ mới chỉ biết yêu lần đầu nên ngại ngùng không dám tỏ bày. Với cách xử lý thanh nhạc điêu luyện của Quang Lê và Lệ Quyên, khán giả dễ dàng cảm nhận được thông điệp mà bài hát muốn truyền tải.

Nối Lại Tình Xưa là một sáng tác của nhạc sĩ Ngân Giang. Bài hát viết dựa trên truyện tình yêu có thật của nhạc sĩ Vinh Sử, khi ông vô tình gặp lại người yêu cũ. Chính vì có duyên nên đã cho nhạc sĩ gặp lại “cố nhân” sau những ngày dài xa cách.

Cả hai có thể ngồi lại cùng nhau tâm sự về khoảng thời gian yêu và được cùng người viết tiếp một chuyện tình đẹp. Giọng ca ngọt ngào của Như Quỳnh và Mạnh Quỳnh đã mang đến cho khán giả thật nhiều cảm xúc.

Xem thêm: Giải Tiếng Anh 6, Tiếng Anh 6, Tiếng Anh Lớp 6 Sách Kết Nối Tri Thức

4Một Thuở Yêu Người – Don Hồ, Châu Ngọc

“Cuộc tình dĩ vãng đã trôi đi vào quên lãng. Kỷ niệm cũng chỉ là cơn sóng mơ hồ. Nếu chúng mình cứ tiếc nuối ân tình. Yêu chi cho tâm hồn mình thêm vỡ nát…” – Một Thuở Yêu Người là lời tâm sự của những con người đã yêu, khuyên mọi người khi tình yêu không còn thì không nên quá nuối tiếc. Don Hồ và Châu Ngọc đã mang đến cho khán giả nhiều cảm xúc bằng giọng ca ngọt ngào đầy tình cảm của mình.

5Đừng Nói Xa Nhau – Thiên Quang ft Quỳnh Trang

Sau khi chia tay với ca sĩ Mộc Lan, là người vợ đầu của Châu Kỳ nhạc sĩ đã sáng tác ca khúc Đừng Nói Xa Nhau do buồn chán và không còn niềm tin vào tình yêu. Tên bài hát – Đừng Nói Xa Nhau như lời ao ước, khát khao mà người nhạc sĩ tài hoa mong muốn người bạn đời phải tin tưởng, yêu thương và tuyệt nhiên đừng bao giờ nói lời chia cách.

Ca khúc được viết trên nền nhạc bolero trữ tình ngọt ngào, khiến người nghe cảm nhận được sự bùi ngùi lẫn niềm ưu sầu vì nỗi buồn trong cả ca từ lẫn giai điệu.

Xem thêm: Số Hiệu Nguyên Tử Và Nguyên Tố Hóa Học, Số Hiệu Nguyên Tử Là Gì

6Căn Nhà Màu Tím (Tân Cổ) – Phi Nhung, Mạnh Quỳnh

Căn Nhà Màu Tím – nơi ghi dấu kỷ niệm thuở “đang trộm nhìn” của nhạc sĩ Hoài Linh với người vợ đầu ấp tay gối. Để rồi theo thời gian anh “gặp em đã thương càng thương”. Ca khúc ra đời ghi dấu ấn đẹp cho mối tình của nhạc sĩ. Bài hát có giai điệu nhẹ nhàng du dương, lời ca giản dị, dễ hát giúp mọi người thỏa thích niềm đam mê ca hát và dễ đi vào lòng người.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: nhân vật - sự kiện