Bài Văn Viết Về Đất Nước Nhật Bản, Tìm Hiểu Về Nhật Bản

Đôi nét về con người Nhật BảnNhững dân tộc có trên đất nước Nhật BảnPhong tục tập quán và văn hóaVisa du học Canada SDS là gì? Hồ sơ xin visa SDS

Trên thế giới thì Nhật Bản là quốc gia văn minh và hiện đại bậc nhất. Ngoài việc thu hút rất nhiều khách tham quan vào mỗi năm thì nơi đây cũng là địa điểm du học lý tưởng. Chúng ta cũng tìm hiểu thêm những thông tin về đất nước mặt trời mọc. Để hiểu thêm về văn hóa cũng như con người nơi đây nhé.

Đang xem: Bài văn viết về đất nước nhật bản

Tổng quan về đất nước Nhật Bản

Nhật Bản( được gọi tắt là Nhật, Japan, Nhật Bản Quốc là tên chính thức). Là hoàn đảo được nằm tại vùng Đông Á. Diện tích có tổng là 379.954 km2. Trên thế giới đứng thứ 60, và được nằm phía đông của lục địa Châu Á. Nhật Bản là đất nước thuộc vùng khí hậu ôn đới và có 4 mùa trong năm rõ rệt. Dọc theo chiều dài của đất nước thì mỗi vùng sẽ có khí hậu khác nhau. Ngoài ra thì Nhật Bản còn được biết đến là một quần đảo của núi lửa. Hiện tại đang có 186 núi lửa đang hoạt động và 6.852 các đảo.Theo như ước tính thì dân số của Nhật Bản đứng thứ 10 trên thế giới với khoảng 126.9 triệu người. Một và tỉnh xung quanh và thủ đô Tokyo là vùng đô thị lớn nhất trên thế giới. Với số dân sinh sống khoảng 35 triệu dân, trong khối OECD là thành phố đông dân thứ 8. Nơi đây cũng là nơi có nền kinh tế đô thị phát triển nhất trên hành tinh.Nhật Bản còn được gọi là đất nước mặt trời mọc hay đất nước phù tang. Theo như truyền thuyết xa xưa, thì cây dâu rỗng lòng còn được gọi là khổng tang hoặc phù tang. Nơi đây là nơi nghỉ trước khi du hành của thần mặt trời từ Đông sang Tây.

Xem thêm: Truyện Lạc Lối Giữa Danh Vọng Chương Mới Nhất, Lạc Lối Giữa Danh Vọng

*
*
*
*
*
*
*
*

Những điều cấm kỵ của người Nhật

Những điều cấm kỵ của người Nhật

Nền văn hóa của Nhật Bản đặc biệt với rất nhiều các phong tục và nghi lễ khác lạ. Chính vì vậy mà bạn cần phải lưu ý những điều cấm kỵ dưới đây khi sang Nhật:

Tuyệt đối không được cắm đũa vào bát cơm khi đang dùng bữa.Vào ban đêm tránh cắt móng tay móng chân.Số 4 là số mà người Nhật rất kiêng kị, bởi số 4 được phát âm là tử. Chính vì vậy mà bạn không nên làm việc gì hay tặng quà cho người Nhật nên liên quan đến số 4 xui xẻo.Bạn nên tránh việc vừa đi vừa ăn,Vào ban đêm tránh huýt sáo.Nếu cần phải tặng quà cho người Nhật thì khăn mùi xoa bạn nên tránh. Bởi nó thể hiện việc muốn cắt đứt quan hệ nên mới làm vậy.Không nên gắp thức ăn hay tuyền thức ăn cho người khác bằng đũa.Bạn nên dùng 2 tay và cúi đầu khi nhận hay đưa vật gì cho người khác nhất là đối với người lớn tuổi. Đây là văn hóa của người Nhật.Đối với nhân viên phục vụ thì bạn không nên đưa tiền tip cho họ. Bởi nếu như đưa tiền típ nghĩa là họ phục vụ không đúng và khách hàng không hài lòng với những dịch vụ của họ.Nếu như không muốn bị phạt bạn không nên vứt rác ra đường.Trên tàu thì bạn không nên nói chuyện quá to. Bởi đó là hành động thô lỗ, vô lễ nhất là đối với những trường hợp nói quá to.

Xem thêm: Hướng Dẫn: Cách Chuyển Tiền Atm Qua Điện Thoại Nhanh Chóng, Tiện Lợi

Toàn bộ thông tin về đất nước mặt trời mọc – Nhật Bản đã được bài viết chia sẻ một cách đầy đủ. Với những gì bài viết cung cấp mong nó sẽ giúp ích được cho bạn trong những dự định sắp tới.