Bias Là Gì ? Định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích Nghĩa Của Từ Bias

Blog sonlavn.com giải đáp ý nghĩa Bias là gì

*

Bias là gì? Phân biệt bias trong Kpop – sonlavn.com

Định nghĩa Bias là gì?

Bias là một từ tiếng anh rất phổ biến trong cộng đồng fan âm nhạc. Nhất là fan yêu thích nhạc Kpop. Từ Bias được hiểu với ý nghĩa là thần tượng mà bạn yêu thích nhất.

Đang xem: Bias là gì

Bias có thể được hiểu theo các ý nghĩa khác nhau, bao gồm:

Danh từ Bias được hiểu là

Đường chéo: Cắt chéo (vải).Độ dốc, xiên, nghiêng.Khuynh hướng, sự thiên về(to have a bias in favour of something); thiên vị (to bias towards someone), thành kiến (nghĩa bóng) (to have a bias against someone).Độ dịch: Trong cách biểu diễn số dấu phẩy động. Nghĩa này được dùng trong tin học.Thế hiệu dịch: Chính là thế hiệu dịch tự động (automatic bias). Với ý nghĩa này thường được dùng trong vật lý.

Như vậy, Bias là danh từ thì được hiểu là thiên về một hiện tượng, khuynh hướng hay người nào đó.

Bias là ngoại động từ mang ý nghĩa

Ảnh hưởng đến (mang ý nghĩa xấu)Hướng: Hướng dư luận của công chúngGây thành kiến: Có thành kiến đối với ai đó (to have a bias against someone).

Bias là phó từ

Chéo theo đường chéoXiên, nghiêng

Bias là phó từ sẽ được hiểu theo ý nghĩa là gây sự chú ý của người khác ảnh hưởng đến một việc nào đó. Hay là sự yêu thích mến mộ của cộng đồng cho một người nào đó, vấn đề nào đó. Hiện nay, ý nghĩa này của từ Bias được sử dụng phổ biến và rộng rãi nhất.

Sự khác nhau giữa Bias và Stan

Trong giới người hâm mộ Kpop, bốn khái niệm thường được nhắc đến là Bias, Support, Stan và Sasaeng. Trong đó, Support có ý nghĩa là hỗ trợ, Sasaeng có nghĩa là làm cho người hâm mộ bị ám ảnh. Riêng Bias và Stan có ý nghĩa riêng và khó phân biệt và rất dễ bị nhầm lẫn. Vậy làm thế nào để phân biệt được hai từ này.

Xem thêm: Song Ngư Sinh Ngày 20 Tháng 2 Là Cung Gì, Song Ngư Sinh Ngày 20 Tháng 2

Stan được hiểu tương tự như người hâm mộ. Từ này có nguồn gốc từ bài hát của Eminem, khởi đầu từ một rapper người Mỹ tên là Stan ở năm 2000. Bài hát có nội dung miêu tả những hành động của sự hâm mộ mất lý trí, vượt quá sự kiểm soát của bản thân. Stan có nét tương đồng với nghĩa của Sasaeng, nhưng mức độ cuồng thấp hơn một chút.Như vậy, Bias và Stan giống nhau ở chỗ đều là sự mến mộ, tình yêu của các fan đối với thần tượng, oppa. Tuy nhiên, Stan mang ý nghĩa là một fan cuồng với suy nghĩ, hành động đi quá giới hạn. Trong khi đó, Bias lại có cử chỉ, hành động đẹp thể hiện là một người hâm mộ chân chính.Lời khuyên được đưa ra: Nếu như bạn đam mê Kpop thì hãy đặt mình vào thế giới của Bias, đừng biến mình thành một Stan. Hãy luôn ủng hộ, yêu thương thần tượng một cách chân chính sẽ mang đến kết quả tốt cho thần tượng và cho chính mình.

BIAS trong Kpop mang ý nghĩa gì?

Trong giới fan Kpop, thành viên mà bạn yêu thích nhất trong một nhóm nhạc nào đó sẽ được gọi là Bias. Chẳng hạn, trong nhóm nhạc BTS, người bạn yêu thích nhất là Kim Seok Jin thì Kim Seok Jin chính là Bias của bạn. Hoặc khi hâm mộ T-Ara Bias Soyeon (tên thật là Park In-jung). Điều này được hiểu là bạn là fan hâm mộ của nhóm T-Ara và thành viên mà bạn yêu thích nhất trong nhóm nhạc này là Soyeon.Khi đó, cách đối xử của bạn với các Bias cũng sẽ đặc biệt hơn so với những thành viên khác trong nhóm. Ví dụ như Bias của bạn trong nhóm T-Ara là Soyeon, bạn có thể tặng quà do chính tay mình làm để tặng cho Soyeon mà không phải thành viên khác trong nhóm T-Ara.Bias trong Kpop như một ngôn ngữ đặc biệt thể hiện sự mến mộ, tình yêu của fan với idol của mình. Ở nước ta hiện nay có rất nhiều bạn trẻ yêu thích, đam mê Kpop. Chính vì thế mà từ Bias cũng được sử dụng rộng rãi, rầm rộ ở nước ta.

Một số cụm từ có liên quan đến Bias có thể bạn chưa biết

Bias là gì? Bên cạnh đó, xuất phát từ ý nghĩa của từ này mà trong giới Kpop còn có một số từ liên quan và được dùng khá phổ biến. Bao gồm:

Bias Idol: Từ Idol được dịch sang tiếng việt là thần tượng. Chính là một nhân vật, một thần tượng có sức ảnh hưởng lớn và được rất nhiều người yêu thích, hâm mộ. Đôi khi Idol còn được hiểu với ý nghĩa ma quỷ. Trong Kpop, Idol có ý nghĩa là thần tượng, người của công chúng được yêu thích. Bias Idol sẽ luôn luôn ủng hộ người họ thần tượng trong bất cứ dự án âm nhạc. Đồng thời họ cũng luôn bình luận tích cực, bảo vệ thần tượng của họ an toàn khi cần nhất.Bias Wrecker: Được hiểu đơn giản là người của công chúng. Thường là trai xinh gái đẹp có nhiều fan hâm mộ và có ảnh hưởng lớn đến các trào lưu xuất hiện ở trên mạng xã hội. Mỗi lần Bias wrecker xuất hiện là mỗi lần đều khiến bạn tự động bị đốn tim mà không thể phản kháng gì cả.Bias BTS: BTS là tên một nhóm nhạc của Hàn Quốc. Nhóm BTS có 7 thành viên và được đông đảo người hâm mộ yêu thích, đặc biệt là các fan ở lứa tuổi teen. Các thành viên gồm: Rap Monster (Kim Nam Joon), Suga (Min Yoongi), Jin (Kim Seok Jin), Jimin (Park Jimin), V (Kim Tae Hyung), Jung Kook (Jeon Jung Kook), J-Hope (Jung Ho Seok)Bias list: Một fan hâm mộ Kpop có thể có nhiều Bias ở các nhóm nhạc khác nhau. Hiểu một cách đơn giản Bias list là một danh sách các Bias của bạn. Ví dụ như Jang Na Ra, Soyeon, Kim Seok Jin… là Bias của bạn.

Xem thêm: Sinh Vào Tháng 9 Là Cung Gì ? Sinh Vào Tháng 9 Thuộc Cung Gì

Ultimate bias: Đây chính là Bias bạn yêu thích nhất trong danh sách Bias của bạn. Hay chính là thần tượng Kpop mà bạn yêu thích nhất trong số những thần tượng của bạn.

Kết luận

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của blog sonlavn.com, hy vọng những thông tin giải đáp Bias là gì? Những ý nghĩa của Bias sẽ giúp bạn đọc bổ sung thêm kiến thức hữu ích. Nếu bạn đọc có những đóng góp hay thắc mắc nào liên quan đến định nghĩa Bias là gì? vui lòng để lại những bình luận bên dưới bài viết này. Blog sonlavn.com luôn sẵn sàng trao đổi và đón nhận những thông tin kiến thức mới đến từ quý độc giả

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: tin tổng hợp