Giải Đáp: Bốc Bát Họ Nghĩa Là Gì, Bốc Bát Họ Là Gì

Bốc bát họ là gì? Không khó để bắt gặp thuật ngữ này trong cuộc sống, tuy nhiên không phải ai cũng hiểu được ý nghĩa thực sự của bốc bát họ. Hãy khám phá ngay bài viết dưới đây để nắm rõ hơn các thông tin về hình thức bốc bát họ nhé.

Đang xem: Bốc bát họ nghĩa là gì

Bốc bát họ là gì?

*

Bốc bát họ nghĩa là gì?

Bốc bát họ được biết đến là một trong những hình thức cho vay tín dụng, được tính theo ngày và với lãi suất cao.

Hình thức này được hình thành dựa trên mối quan hệ quen biết như: họ hàng, bạn bè, người quen, những người sống trong cùng một khu vực… Các thủ tục cho vay bốc bát họ thường rất đơn giản, không cần nhiều giấy tờ như các hình thức chính thống khác.

Đây là hình thức vay “chui”, chưa được bất cứ cơ quan nhà nước nào công nhận và thông qua.

Bài viết tham khảo: Đi đường quyền là gì? Tìm hiểu về trào lưu đang hot nhất trên MXH

Điều kiện bốc bát họ

Hình thức vay tín dụng này không yêu cầu người chơi phải kê khai tài chính, thu nhập, các tài sản có giá trị. Tuy nhiên, người vay cũng cần có một số loại giấy tờ sau để đảm bảo không trốn nợ, giúp cho người cho vay tin tưởng:

Cung cấp các loại giấy tờ tùy thân: CMT, căn cước công dân, hộ chiếu hoặc bằng lái xe…Chuẩn bị đầy đủ sổ hộ khẩu để nộp cho bên cho vay.Các giấy tờ bốc họ có chữ ký của cả hai bên.

Luật bốc bát họ

*

Thông tin hình thức bốc bát họ để “chào mời” người vay

Luật bốc họ cũng rất đặc biệt. Nếu như người chơi bốc bát họ 20 triệu đồng thì chỉ nhận được 16 triệu với thời hạn 50 ngày và mỗi ngày trả 400.000 đồng.

Còn nếu người bốc họ 15 triệu thì số tiền cầm về là 12 triệu, trong 50 ngày. Lãi suất mỗi ngày là 300.000 đồng.

Rủi ro khi bốc bát họ

Hình thức cho vay số tiền lớn, nhanh chóng và đơn giản này giúp “cứu nguy” người vay trong một số trường hợp cấp bách. Tuy nhiên, khi tham gia bốc bát họ cũng có rất nhiều rủi ro tiềm ẩn mà bạn nên nắm rõ để biết đường tránh.

Lãi suất bốc bát họ nếu đến hạn mà không trả được sẽ bị cộng dồn sang những ngày tiếp theo. Cứ thế xoay vòng, lãi mẹ đẻ lãi con, và đến một lúc nào đó, số tiền này sẽ lên đến một con số rất lớn. Đa phần những người tìm đến hình thức bốc bát họ này đều có những hoàn cảnh rất khó khăn, do đó, nếu không trả đủ và trả đúng hạn thì nguy cơ rơi vào cảnh khốn cùng là rất lớn.Khi quá hạn, nhiều gia đình còn xảy ra tình trạng bị các cá nhân, tổ chức cho vay đến đập phá, đánh đập và lấy dần đi các tài sản có giá trị trong gia đình. Đỉnh điểm, có thể là tịch thu cả giấy tờ đất.

Xem thêm: Con Gái Cung Bọ Cạp Hợp Với Cung Gì Nhất Trong 12 Cung Hoàng Đạo?

Chính vì vậy, bạn cần cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định vay theo hình thức này. Tính trước khả năng có thể trả được hay không để tránh rơi vào tình trạng bị thu hết tài sản, gây thương tích cho mình và gia đình.

Bốc bát họ có phạm pháp không?

Theo quy định tại bộ luật dân sự năm 2015, được sửa đổi và bổ sung năm 2017, một giao dịch cho vay thông thường cao nhất sẽ khoảng là 20%/năm. Còn đối với hình thức bốc bát họ, lãi suất 20% chỉ trong vòng 50 ngày. Tính ra, nếu một người vay theo hình thức bốc bát họ thì trong một năm, lãi suất sẽ lên đến 140%.

Như vậy có thể thấy mức lãi suất này là rất cao, và nếu phát hiện đối tượng nào chơi bốc bát họ thì đều có thể khép vào tội cho vay nặng lãi. Cụ thể hình phạt đối với người cho vay như sau:

Thu lợi không chính đáng số tiền từ 30 – 100 triệu đồng sẽ bị phạt hành chính từ 50 – 200 triệu đồng, đồng thời nhận hình phạt cải tạo không giam giữ.Còn đối với người cho vay thu lợi bất chính số tiền lớn, trên 100 triệu đồng sẽ bị phạt từ 200 triệu đồng đến 1 tỷ đồng. Hoặc có thể nhận mức án phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm.

Trường hợp những người vi phạm làm trong cơ quan nhà nước sẽ bị cấm hành nghề, đình chỉ công tác khoảng thời gian từ 1 – 5 năm.

Bài hát bốc bát họ

Ngoài là một hình thức cho vay tín dụng ra bốc bát họ còn được biết đến là một bài hát được đông đảo giới trẻ yêu thích.

Lời bài hát bốc bát họ của Bình Gold 

Xuất phát từ bốc bát họ, vấn đề nổi cộm trong thời gian gần đây, các phiên bản bốc bát họ lyric, remix, mp3 trên một số website như: youtube, nhaccuatui… đã thu hút đông đảo người nghe.

Lời bài hát bốc họ được Bình Gold sáng tác và thể hiện cùng Lil Shady. Với ca từ đơn giản, giai điệu lôi cuốn, bài hát đã mang đến cái nhìn mới, cách tiếp cận mới đối với vấn đề nóng bỏng này.

Xem thêm: Vượt Ngục ( Phim Vượt Ngục Phần 4 (22/22 Thuyết Minh), Vượt Ngục Phần 4

Bài viết tham khảo: Hải quay xe là gì? Tại sao “hải quay xe” lại trở thành trend hot

Như vậy bạn đã hiểu rõ bốc bát họ là j chưa? Mong rằng qua chia sẻ trên cùng những giây phút lắng nghe MV sẽ giúp bạn tỉnh táo và đưa ra quyết định chính xác về các hình thức cho vay để tránh những rủi ro nhé.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: thông tin cần biết