Breakdown Là Gì ? Định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích Nghĩa Của Từ Breakdown

Break down là gì ? Giải nghĩa cụm từ “break down” sang tiếng việt, cách sử dụng và gợi ý các từ liên quan đến cụm từ “break down”.

Rất nhiều người thắc mắc về break down là gì mà lại được sử dụng ưa chuộng. Với cụm động từ break down này thì chúng ta không còn xa lạ gì trong cả văn nói và văn viết. Vậy để tìm hiểu về nghĩa của từ cũng như các trường hợp sử dụng thì các bạn đừng bỏ lỡ những chia sẻ tại bài viết dưới đây nhé!

Đang xem: Breakdown là gì

Break down là gì

Tìm hiểu về break down là gì ?

Như chúng ta đã biết thì nghĩa của tiếng anh vô cùng đa dạng và mở rộng. Với những bạn không thành thạo về tiếng anh thì không nắm bắt được các từ vựng cũng như ngữ nghĩa của nó. Chính vì thế rất nhiều bạn thắc mắc về break down là gì ?

Break down là một cụm động từ được sử dụng quen thuộc với chúng ta trong các lĩnh vực như: kinh tế, kỹ thuật, điện, xây dựng, vật lý cũng như trong đời sống hàng ngày.

Xem thêm: “ Vì Sao Nói Dây Thần Kinh Tủy Là Dây Pha, Vì Sao Nói Dây Thần Kinh Tủy Là Dây Pha

Xem thêm: Những Hiểu Biết Cơ Bản Về Tần Số Là Gì ? Tần Số 50Hz, 60Hz Tần Số Là Gì

Có thể nói break down mang rất nhiều ý nghĩa khác nhau, tùy vào từng ngữ cảnh khác nhau chúng ta có thể hiểu theo nghĩa phù hợp để câu trở nên có nghĩa hơn. Theo đó, một số nghĩa của cụm động từ này được sử dụng như sau:

Hỏng hócDừng vận hànhBị hỏng (xe)Bị đánh thủngBị phá hỏngBị phá hủyHỏng, hưNgừng hoạt độngLàm sụp đổLàm vỡGián đoạnMất hiệu quảPhá hủySự phân tíchTháo dỡVỡ, tách ra

Như vậy đối với các vật, máy móc thì break down có thể được coi là sự hỏng hóc, dừng vận hành. Đối với con người có thể mang nghĩa thất bại, là sụp đổ về tinh thần, khóc lóc. Bên cạnh đó nó còn là sự phá vỡ những trở ngại, rào cản. Tùy vào những trường hợp cụ thể mà chúng ta có thể hiểu nó theo nghĩa phù hợp nhất.

Các ví dụ sử dụng break down trong tiếng anh

Để hiểu về cách dùng của cụm từ break down chúng ta có thể tham khảo các trường hợp sử dụng như sau:

Ex1: When we gave him the bad news, he break down and cried ( Khi chúng tôi đưa đến cho anh ấy những tin xấu, anh ấy suy sụp và đã khóc)Ex2: My motorcycle was break down, so I came by bus ( Xe máy của tôi bị hỏng, vì vậy tôi đến bằng xe buýt)Ex3: The fan is break down ( Cái quạt kia đã bị hỏng)

Các từ liên quan đến từ break down trong tiếng anh

Bên cạnh việc sử dụng còn có một số từ liên quan như:

Malfunction: Trục trặcFailure: Sự thất bạiCrash: Tai nạnBreak: Phá vỡSpoil: Hư hỏngDecompose: Phân hủy

Bài viết trên đây vừa giúp bạn tìm hiểu về break down là gì ? Hy vọng với những thông tin bài viết trên có thể giúp bạn hiểu về nghĩa cũng như cách sử dụng động từ này phù hợp nhất. Để học tốt tiếng anh bạn có thể tham khảo thêm các bài viết bổ ích khác trên trang web nhé!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: tin tổng hợp