Các Trường Đại Học Ở Cần Thơ, Top 6 Trường Đại Học Tốt Nhất Tại Cần Thơ

Đại học tuy không phải là con đường duy nhất để giúp bạn thành công nhưng với rất nhiều sĩ tử thì việc thi đỗ đại học lại là niềm vui và là cánh cửa giúp họ thay đổi cuộc đời. Để việc định hướng nghề nghiệp được chính xác, việc đầu tiên là các bạn phải thu thập thông tin về trường học, các ngành học trong xã hội cũng như các yêu cầu đặt ra cho ngành nghề đó. Tuy nhiên, lựa chọn một trường học phù hợp ở Cần Thơ lại hoàn toàn không phải là điều dễ dàng khi mọi thứ đều quá xa lạ. Dưới đây, Chúng tôi sẽ gợi ý về

Trường đại học Y dược Cần Thơ

Xét về mức độ danh tiếng thì đại học Y dược Cần Thơ là trường chuyên đào tạo đội ngũ y bác sĩ tiềm năng bậc nhất khu vực Đồng bằngsông Cửu Long và không thể thiếu khiđiểm danh các trường đạihọc nổi tiếng tại Cần Thơ. Với tâm thế đó, trường đại học Ydược Cần Thơ đã không ngừng phát triển và nâng cao kỹ năng đào tạo chuyên sâu,hướng đến mục tiêu đáp ứng tốt nhu cầu chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân trongkhu vực cũng như các vùng lân cận.

Đang xem: Các trường đại học ở cần thơ

Muốn học ngành y với số điểmtừ 21 – 23, các em học sinh có thể chọn trường này. Đây cũng là ngôi trường lýtưởng để học tập vì được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất và địa điểm thực hành.

*

Trang web của trường đại học Y dược Cần Thơ
Đại học Cần Thơ

Khi nhắc tới những trường đại học nổi tiếngtại Cần Thơ không thể không nhắc tới cái tên trường Đại học Cần Thơ – một ngôi trường có lịch sử hình thành từ lâu đời.Tính đến nay, trườngđã trải qua hơn 50 năm thành lập và phát triển. Trường đại học Cần Thơ đượcbiết như một ngôi trường không những đứng đầu khu vực Đồng bằng sông Cửu Long mà còn là ngôi trường vinh dự ở vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng các trường đạihọc tại Việt Nam, chỉ đứng sau Đại học Quốc gia Hà Nội (theo Webometrics2016).Đại họcCần Thơ cũng là cơ sở đào tạo đại học và sau đại học trọng điểm của Nhà nước ởĐồng bằng Sông Cửu Long, là trung tâm văn hóa – khoa học kỹ thuật của vùng. Theohọc tại đại học Cần Thơ, các bạn sẽ được học tập trong một môi trường rất lý tưởngnhư:

Không gian cây xanh rộng rãi, thoáng mát,đẹp và trong lành.Trung tâm học liệu hiệnđại với hệ thống máy tính, thư viện và khu vực học nhóm.Hội trường rùa đẹp trangnghiêm, buổi tối là nơi trao đổi nghệ thuật đàn, ca, múa, hát, sáo, tiêu… Sân vận động lớn với nhiềusân banh, cầu lông, bóng rổ…Mỗi Khoa đều ở mỗi khuvực riêng biệt, nổi bật là khoa nông nghiệp và thủy sản có vườn tược, ao cáthực hành.Về học tập: Đào tạo theotín chỉ, nêu cao tinh thần tự học, tự thực hành.

Và còn nhiều điểm nổi bật khác mà các em học sinh khi đến tham dự ngày hội tuyển sinh tại Đại Học Cần Thơcó thể tự mình khám phá.

Xem thêm: Cách Chuyển Ảnh Thành Văn Bản Online (Update 2020), Chuyển Định Dạng Hình Ảnh Sang Tài Liệu

*

Trường đại học Cần Thơ Giới thiệu về trường đại học Cần Thơ
Trường đại học Nam Cần Thơ

Cũng là một ngôi trường dân lập mới được gây dựng cách đây không lâu nhưng nhờ làm tốt công tác quan hệ, truyền thông đại chúng, trường đại học Nam Cần Thơ nay đã thu hút được sự quan tâm chú ý của rất nhiều học sinh trong khu vực. Đây là nơi cung cấp cho người học những tri thức và thể lực toàn diện, tạo mọi cơ hội để đạt được kết quả xuất sắc trong học tập, nghiên cứu và trong việc làm của những ngành mà Nhà trường đang đào tạo như Kế toán, Dược học, Quản trị kinh doanh, Quản lý đất đai, Quan hệ công chúng… Trường đang phấn đấu thành một cơ sở đào tạo đa ngành, xếp thứ 15 trong các cơ sở đào tạo ở phía Nam vào năm 2030 và trở thành trường đại học theo hướng nghiên cứu ứng dụng.

*

Trường đại học Nam Cần Thơ Giới thiệu chung về trường đại học Nam Cần Thơ
Đại học Kỹ thuật – Công nghệ Cần Thơ

Đại học Kỹ thuật – Công nghệ Cần Thơ được thành lập vào cuối tháng 1/2013 theo quyết định số 249/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ trên cơ sở nguồn nhân lực, cơ sở vật chất của Trung tâm Đại học tại chức Cần Thơ. Đây là cơ sở giáo dục đại học công lập trực thuộc Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ, đào tạo đại học các chuyên ngành kỹ thuật công nghệ, đáp ứng nguồn nhân lực kỹ thuật công nghệ cho thành phố Cần Thơ nói riêng và các tỉnh khu vực Đồng bằng sông Cửu Long nói chung.

Trường có 11 ngành đào tạo trình độ đại học và hơn 2400 sinh viên hệ chính quy. Đội ngũ giảng viên, cán bộ quản lý của nhà trường không ngừng được bổ sung và nâng cao về trình độ cũng như chuyên môn đáp ứng ngày càng tốt hơn cho tất cả các ngành đào tạo. Tính đến tháng 10/2015, tổng số cán bộ, viên chức và giảng viên của trường là 191 người. Ngoài ra, cơ sở vật chất, trang thiết bị, phòng thí nghiệm, thực hành, thư viện… để phục vụ công tác giảng dạy, học tập và sinh hoạt cho cán bộ, giảng viên và sinh viên cũng đã được cải thiện nhiều, đảm bảo yêu cầu đối với tất cả các ngành học mà trường xin phép đào tạo.

Xem thêm: Giải Ngố Pga Là Gì ? Phân Loại Pga? Chi Phí Pga Có Cao Không?

*

Trường đại học Kỹ thuật – Công nghệ Cần Thơ
Trường đại học Tây Đô

Sau 11 năm xây dựng và phát triển, trường đã đào tạo được trên 28.000 học sinh, sinh viên và cung cấp cho xã hội trên 17.000 lao động. Hơn 80% sinh viên có việc làm sau 3 tháng tốt nghiệp là con số đặc biệt ấn tượng minh chứng cho sự tín nhiệm của xã hội, của phụ huynh và sinh viên đối với nhà trường. Tại thị trường việc làm Cần Thơ, sinh viên tốt nghiệp từ trường đại học Tây Đô cũng ít nhiều ghi điểm trong mắt các nhà tuyển dụng trong khu vực và có thể nói chỉ xếp sau Đại học Cần Thơ về mặt bằng chung của sinh viên sau khi ra trường.

*

Trường đại học Tây Đô

*

Đại hội đại biểu hội sinh viên Việt Nam trường Đại học Tây Đô nhiệm kỳ 2015 – 2018

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: bài tập tổng hợp