Cách Bỏ Dấu Tiếng Việt Tren Dien Thoai

Hướng dẫn gõ tiếng Việt có dấu trên điện thoại cài AndroidHướng dẫn gõ tiếng Việt có dấu trên điện thoại cài Android

Với sự phát triển của công nghệ, hiện nay có rất nhiều ứng dụng được thiết kế ra để gõ tiếng Việt dành cho điện thoại thông minh và máy tính bảng sử dụng hệ điều hành di động Android. Bạn đang sở hữu một chiếc điện thoại Android nhưng lại không gõ được tiếng Việt có dấu, vậy thì bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách gõ tiếng Việt có dấu trên Android.

Đang xem: Cách bỏ dấu tiếng việt tren dien thoai

*

Quá trình gõ tiếng Việt có dấu cho các dòng máy chạy hệ điều hành Android không quá khó, các bạn có thể bỏ ra vài phút để tham khảo bài hướng dẫn của mình ở bên dưới bài viết này nha.

Giới thiệu và Hướng dẫn gõ tiếng Việt trên hệ điều hành Android

Tiếp theo, sonlavn.com sẽ hướng dẫn cho các bạn đọc thực hiện từng thao tác cụ thể nhất để gõ tiếng Việt trên hệ điều hành Android.

Cách gõ Tiếng Việt có dấu cho Điện thoại & Máy tính bảng chạy Android:

TELEXVNI là hai kiểu gõ tiếng Việt thông dụng nhất ở Việt Nam, kiểu gõ này đã quá quen thuộc khi sử dụng máy tính, điện thoại di động Android và một số hệ điều hành khác.

Khi chúng ta sử dụng Smartphone, như điện thoại Android chẳng hạn, thì lúc đó điện thoại Android chưa hỗ trợ người dùng gõ tiếng Việt theo kiểu TELEX or VNI, vì thế nên việc đầu tiên mà tất cả người sử dụng Android cần phải làm đó là cài đặt ứng dụng hỗ trợ gõ tiếng Việt trên Android, rồi hãy học 1 trong hai kiểu gõ VNI, TELEX là từ đó các bạn có thể gõ tiếng Việt bình thường như trên máy tính.

Với kiểu gõ này, các bạn đọc có thể sử dụng vào tất cả các trường hợp gõ văn bản trên điện thoại, Asus ZenFone, Samsung Galaxy, LG, HTC, Sony, Oppo,…, chạy hệ điều hành Android, sau đây mình hướng dẫn mọi người từng chi tiết gõ tiếng Việt kiểu Telex, Vni trên điện thoại Android:

Bước thứ nhất: Như mình đã kể rõ ở trên, đầu tiên chúng ta cần phải cài đặt Bàn phím gõ tiếng Việt cho Android.

Xem thêm: Bộ Phận Qa Là Gì ? Tổng Quan Những Điều Cần Biết Về Qa Nhân Viên Qa Sẽ Làm Gì

4 thao tác để cài đặt bộ gõ tiếng Việt trên Android, các bạn có thể thực hiện như sau:

(1) Trên điện thoại, hoặc máy tính bảng Android của bạn, bạn hãy nhấn vào biểu tượng bánh răng cưa, mục Settings như hình này:

*

(2) Trên giao diện mục Settings, các bạn hãy nhấn vào biểu tượng chữ A mục “Language & Input”.

(3) Nhấn chọn mục Default để cài đặt bàn phím mặc định trong mục Keyboard & input methods.

(4) Tích chọn một bàn phím làm mặc định cho thiết bị Android. Các bạn có thể chọn Laban Key hoặc Gõ Tiếng Việt để cài đặt bàn phím tiếng Việt mặc định.

Xem thêm: “ Mục Lục Tiếng Anh Là Gì – Mục Lục Trong Tiếng Anh Là Gì

Bước thứ hai: Khi mọi người đã cài đặt thành công Bộ gõ tiếng Việt trên điện thoại chạy Android, các bạn hãy xem và học thuộc bảng “Cách gõ tiếng Việt kiểu Telex và Vni” như hình ảnh minh họa bên dưới đây, bạn chỉ cần học thuộc 1 trong 2 cách này:

*

*

Bước cuối cùng: Sau khi các bạn đã học thuộc kiểu gõ VNI hoặc TELEX thì bạn có thể mở thư mục Note hoặc Soạn tin nhắn để gõ thử, ví dụ ở đây chúng tôi sẽ thử với 2 kiểu gõ:

+ Kiểu VNI: Giới thiệu, tải miễn phí phần mềm => Gio7i1 thie6u5, ta3i mie6n4 phi1 pha6n2 me6m2

+ Kiểu TELEX: Giới thiệu, tải miễn phí phần mềm => Giowis thieeuj, tari mieenx phis phaafn meefm

Qua bài hướng dẫn này chúng tôi đã giúp các bạn biết cách gõ tiếng Việt kiểu Telex, Vni trên điện thoại Android, chỉ cần làm vài ba lần là các bạn sẽ thuần thục được ngay, khá đơn giản, sau khi đã học thuộc được cách gõ tiếng Việt trên điện thoại Android bạn cũng có thể gõ tiếng Việt trên máy tính Windows, cách gõ không có gì khác biệt cả, cũng tương tự như vậy, rất tiện lợi.

Chúc các bạn thành công!

Posted in Thủ Thuật AndroidTagged Cách gõ tiếng Việt có dấu, Gõ tiếng Việt trên Android, Kiểu gõ Telex, Kiểu gõ VNI

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: mẹo vặt