Chia Sẻ Cách Bỏ Xà Phòng Vào Máy Giặt Vào Khay Đựng Của Máy Giặt Toshiba

Các bạn luôn nghĩ cách cho bột giặt và nước xả vào máy giặt là rất đơn giản nhưng thực tế điều đó không như các bạn nghĩ nếu bạn cho không đúng ngăn chứa nước xả của máy giặt. Vậy để giúp bạn thực hiện đúng công đoạn cho cách cho nước giặt vào máy giặt và nước xả, hãy cùng tham khảo ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Đang xem: Cách bỏ xà phòng vào máy giặt

*

1. Lựa chọn bột giặt và nước xả cho vào máy giặt phù hợp

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều hãng máy giặt đa dạng về mẫu mã các loại khác nhau. Mỗi hãng các nhà sản xuất đều tạo nên những điểm mạnh riêng của mình. Có thể kể ra một số hãng nổi tiếng được người tiêu dùng tin cậy như: Máy giặt Electrolux, LG, Sharp, Panasonic, Toshiba, Hitachi, Sanyo/Aqua, Beko, Midea…..

Tùy vào thiết kế của mỗi loại máy giặt mà nhà sản xuất sẽ gửi tới người tiêu dùng những lời khuyên về sử dụng loại bột giặt, nước xả nào phù hợp trước khi bạn muốn mang chiếc máy giặt về sở hữu ngay tại nhà.

*

Bởi vậy, bạn nên tìm hiểu rõ các tính năng của loại máy giặt mình đang sử dụng và thông tin hướng dẫn cách cho bột giặt và nước xả vào máy giặt tương ứng như thế nào?

Khi mua các dòng sản phẩm bột giặt, nước giặt, nước xả vải, bạn có thể tham khảo một số thương hiệu nổi tiếng được nhiều người tin dùng hiện nay như: Bột giặt Omo, bột giặt Tide, Lix; Nước giặt Ariel, Surf, Aba…; nước xả vải Downy, Comfort, D-nee, Hygiene….

Mua bột giặt và nước xả tại các siêu thị, nhà phân phối uy tín sẽ giúp người tiêu dùng tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng đang trôi nổi trên thị trường, đồng thời đảm bảo an toàn sức khỏe cho người sử dụng.

2. Hướng dẫn cách cho bột giặt và nước xả vào máy giặt

Để thực hiện đúng cách 2 công đoạn này bạn cần hiểu rõ thứ tự thực hiện và cách cho của chúng:

2.1. Cách sử dụng nước giặt (bột giặt) cho máy giặt

Mỗi máy giặt đều có khay đựng bột giặt riêng (đối với những loại máy giặt sản xuất những năm gần đây) nên khi cho bột giặt vào máy giặt, bạn chỉ cần cho lượng bột giặt vừa đủ vào khay đựng là được. Tùy theo từng loại máy giặt và nhu cầu sử dụng mà bạn có thể lựa chọn bột giặt hay nước giặt để dùng.

Cân nhắc lượng bột giặt cho vào máy sao cho phù hợp với số lượng quần áo. Bởi nếu như bạn cho nhiều bột giặt quá sẽ gây lãng phí, quần áo không được xả sạch. Còn nếu như bạn cho quá ít bột giặt thì đồ sẽ không được giặt sạch và cặn bẩn sẽ đọng lại trong máy giặt.

*

2.2. Sử dụng ngăn chứa nước xả của máy giặt

Tùy theo loại máy giặt mà sẽ có hay không có ngăn nước xả vải. Ngăn nước xả vải (Softener Dispenser) được đánh dấu bằng kí hiệu sao (*) để người dùng dễ nhận biết.

Khi sử dụng nước xả cho máy giặt thì bạn chỉ cần cho ít nhất 1 nắp đầy nước xả vải vào đúng ngăn đựng rồi khởi động máy giặt là được. Lượng nước xả vải này sẽ được tự động thêm vào quần áo ở cuối chu trình giặt xả.

Xem thêm: Lời Bài Hoa Nở Không Màu ' (Lyrics), Lời Bài Hát Hoa Nở Không Màu

3. Đối với máy giặt không có khay chứa bột giặt và nước xả

Trường hợp máy giặt nhà bạn không có khay chuyên dùng để chứa bột giặt và chứa nước xả, bạn không nên cho trực tiếp bột giặt lên quần áo, vì khi đó, bột giặt gặp nước sẽ sinh nhiệt gây phai màu vải, lem màu và dễ giữ lại cặn trên quần áo.

Cách cho bột giặt và nước xả vào máy giặt bạn cần phải hòa tan lượng bột giặt (nước xả) vừa đủ với lượng quần áo cần giặt trong 1 chậu nước, rồi đổ nước đã hòa tan bột giặt này vào máy giặt trước khi cho máy khởi động.

Làm như thế, bột giặt (nước xả) không chỉ được hòa tan tốt mà còn hạn chế đóng cặn trên quần áo gây loang màu hay tốn nước nhiều hơn để làm sạch cặn bọt.

4. Tác hại cách cho bột giặt và nước nước xả vào máy giặt không đúng cách

Không phải cứ đổ thẳng bột giặt nước xả vào lồng giặt là bạn có thể yên tâm giặt giũ. Nếu không cho đúng cách sẽ dẫn tới một số hậu quả như:

– Bột giặt không hòa tan hoàn toàn.

– Lượng bột giặt không đúng (quá ít hoặc quá nhiều) không làm sạch được sản phẩm.

*

– Nước xả vải không làm mềm và độ thơm như ý.

– Cặn bột giặt quá nhiều, loang màu trên quần áo.

Lưu ý: Bạn nên tìm hiểu loại bột giặt và nước xả thích hợp với loại máy giặt nhà mình. Mua bột giặt, nước xả ở những cửa hàng uy tín nhằm đảm bảo chất lượng và an toàn cho sức khỏe.

Xem thêm: Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Chuyển Tiền Mặt Vào Tài Khoản Vietcombank

Vậy chắc hẳn bây giờ bạn không còn lo lắng về việc cách cho bột giặt và nước xả vào máy giặt. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: mẹo vặt