Hướng Dẫn Cách Chèn Video Vào Powerpoint 2010, Tại Sao Tôi Không Thể Nhúng Video Vào Powerpoint

Chèn video vào Powerpoint là một công việc khá thường gặp khi làm bài thuyết trình. Các video sẽ giúp cho bài thuyết trình của bạn thêm sinh động hơn, dễ hiểu hơn và chuyên nghiệp hơn… Tuy nhiên nếu mới tìm hiểu về cách làm Powerpoint, nhiều bạn sẽ chưa biết cách chèn video vào Powerpoint. Vậy, làm thế nào để chèn video clip vào bài thuyết trình? Nội dung chia sẻ dưới đây của Đỗ Bảo Nam Blog sẽ giúp bạn có thể tự làm được việc này một cách đơn giản.

Đang xem: Cách chèn video vào powerpoint 2010

Video hướng dẫn cách chèn video vào Powerpoint 2013, 2016, 2019…

Với các phiên bản Powerpoint từ 2013, 2016, 2019…, cách chèn video vào Powerpoint tương tự nhau. Và giao diện của các phiên bản này cũng không có sự khác nhau nhiều. Do vậy nếu bạn đang sử dụng các phiên bản này, bạn có thể tham khảo nội dung trong video dưới đây. Và trong video này, Đỗ Bảo Nam Blog đang thao tác trên phiên bản Powerpoint 2019. Đây cũng là phiên bản Powerpoint mới nhất ở thời điểm hiện tại. Và chắc chắn trong nhiều năm tiếp theo, đây cũng sẽ là phiên bản được nhiều người sử dụng. Mời bạn đón xem video dưới đây:

Hướng dẫn cách chèn video vào Powerpoint các phiên bản qua hình ảnh

Ngoài nội dung chia sẻ trong video ở trên, bạn có thể xem chi tiết về cách đưa video vào Powerpoint qua hình ảnh minh họa dưới đây. Trong nội dung này, Đỗ Bảo Nam Blog sẽ chia sẻ đầy đủ các bước chèn clip vào bài thuyết trình với các phiên bản Powerpoint đang được sử dụng phổ biến. Và bạn hoàn toàn có thể chèn các video từ máy tính, hoặc các video online vào bài thuyết trình. (Nếu bạn muốn chèn video online, bạn hướng dẫn trong video ở trên.)

Với các phiên bản Powerpoint khác nhau, sẽ hỗ trợ các định dạng video khác nhau. Do vậy khi đưa video vào bài thuyết trình, bạn cần lưu ý đến các định dạng mà phần mềm hỗ trợ. Dưới đây là các định dạng video được Powerpoint hỗ trợ.

*

Đây là danh sách các định dạng video được Powerpoint hỗ trợ. Tuy nhiên tùy theo từng phiên bản mà có những sự thay đổi khác nhau. Theo lời khuyên từ Microsoft, bạn nên sử dụng tệp .mp4 được mã hóa theo chuẩn video H.264.

Các bước chèn video vào Powerpoint 2019, 2016, 2013…

Đây là những phiên bản Powerpoint được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Xét về giao diện, thì các phiên bản này khá giống nhau về giao diện. Và cách cho video vào Powerpoint với các phiên bản này hoàn toàn tương tự. Do vậy nếu bạn đang sử dụng các phiên bản này, bạn có thể tham khảo các bước dưới đây:

Bước 01: Chuẩn bị sẵn video để chèn vào bài thuyết trìnhBước 02: Chọn slide cần chèn video, sau đó từ menu bạn chọn Insert – Video – Video on My PCBước 03: Tìm đến video clip cần chèn trong máy, chọn video và nhấn Insert. Như vậy bạn đã chèn video vào Powerpoint thành công.Bước 04: Tùy chỉnh cho video. Bạn có thể điều chỉnh kích thước, tạo hiệu ứng hoặc nhiều tùy chỉnh khác.

Cách chèn video vào Powerpoint 2013, 2016, 2019 qua ảnh minh họa

*

Sau khi đã chuẩn bị sẵn file video để chèn, bạn chỉ cần thực hiện theo thứ tự các bước được Đỗ Bảo Nam Blog đánh số. Đầu tiên, bạn vào Insert trên menu, sau đó chọn Video. Tiếp đến bạn chọn Video on My PC…

*

Sau đó, bạn tìm đến file video đã lưu trong máy tính. Chọn file video và click vào Insert để chèn video vào Powerpoint.

*

Sau khi video clip đã được chèn vào phần mềm, bạn có thể điều chỉnh kích thước video. Ngoài ra, bạn có thể định dạng cho video, tạo style cho video hay các thiết lập khác.

Hướng dẫn cách chèn video vào Powerpoint 2010

Ở thời điểm hiện tại, phiên bản Powerpoint đã không còn nhiều người dùng như những năm trước kia. Tuy nhiên một số máy tính có cấu hình thấp, người dùng thường có xu hướng chọn các phiên bản thấp hơn để cho nhẹ. Do vậy hiện tại vẫn có một số bạn đang sử dụng trên phiên bản này. Cách chèn video vào Powerpoint 2010 cũng tương tự như các phiên bản sau đó. Tuy nhiên về giao diện, phiên bản này có nhiều điểm khác so với các phiên bản như Powerpoint 2013, 2016, 2019…

Bước 01: Chuẩn bị sẵn video cần đưa vào slideBước 02: Click vào Insert trên menu, sau đó chọn Video -> Video from File…Bước 03: Tìm đến video cần chèn vào slide, chọn video và click Insert

Các bước chèn video vào Powerpoint 2010 khá giống với các phiên bản cao hơn 2013, 2016, 2019… đúng không các bạn? Chỉ có về giao diện nhìn hơi khác một chút, còn thứ tự các bước bạn thực hiện tương tự.

Các thao tác định dạng video trong Powerpoint và thiết lập phát video

Sau khi chèn video vào Powerpoint, bạn hoàn toàn có thể định dạng, tạo stye cho video giống như hình ảnh. Ngoài ra, bạn cũng có thể thiết lập phát video để bài thuyết trình được như ý.

Các thao tác định dạng video trong Powerpoint

Bước 01: Click chọn đối tượng video vừa chènBước 02: Vào Format trên menu, sau đó bạn sẽ nhìn thấy hàng loạt các style để định dạng.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Chuyển Tài Khoản Facebook Sang Garena Liên Quân Mobile, Thoát Tài

Việc định dạng cho video hoàn toàn tương tự với việc chèn hình ảnh. Bạn hoàn toàn có thể tạo hiệu ứng đổ bóng, hiệu ứng mờ video, hay bất kỳ hiệu ứng nào trong mục Format.

Các thao tác thiết lập phát video trong Powerpoint

Bước 01: Click chọn đối tượng video clip vừa chènBước 02: Click vào Playback, sau đó bạn thực hiện các thao tác thiết lập phát.

Trong đó từ bên trái sang bạn sẽ nhìn thấy:

Play: Click vào nút này để phát/tạm dừng phát video.Trim video: Cắt video (giống như bạn cắt file âm thanh khi chèn nhạc vào Powerpoint)Fade Duration: Tính năng này giúp bạn thiết lập hiệu ứng âm thanh nhỏ dần, hoặc tăng dần ở đầu và cuối video.Volume: Tính năng này sẽ giúp bạn tăng, hoặc giảm hoặc tắt hoàn toàn âm thanh của video.Start: Thiết lập sự kiện phát video trong Powerpoint giống như việc bạn chèn âm thanh. Trong start có 3 lựa chọn cho bạn thiết lập. Trong đó:– In click sequence: Thiết lập phát video khi chuyển slide.– Automatically: Tự động phát video khi mở đến slide có video đã được chèn.– When Clicked on: Phát video khi click chuột.Play Full Screen: Phát video toàn màn hình. Nghĩa là khi phát video trong slide, video sẽ hiển thị full màn hình.

Xem thêm: 2 Cách Chuyển Văn Bản Sang Âm Thanh Tiếng Việt Chuẩn Nhất, Download Dspeech

Loop until Stopped: Lặp lại video sau khi kết thúc.Và một số thiết lập khác.

Như vậy ở nội dung trên đây, Đỗ Bảo Nam Blog đã chia sẻ chi tiết về cách chèn video vào Powerpoint. Những chia sẻ này bạn hoàn toàn có thể áp dụng trên các phiên bản Powerpoint đang được sử dụng phổ biến hiện nay từ 2010, 2013, 2016 đến 2019… Ở bài tiếp theo, Đỗ Bảo Nam Blog sẽ chia sẻ đến bạn cách vẽ hình trong Powerpoint và hàng loạt các bài giảng khác đang được Đỗ Bảo Nam Blog chuẩn bị. Mời các bạn đón xem!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: bài tập tổng hợp