Cách Chọn Phương Thức Vận Chuyển Trên Shopee, Phương Thức Vận Chuyển Mới

Nếu bạn là một tín đồ nghiện Shopee thì chắc chắc đã từng đặt hàng ở Shopee. Vậy chắc bạn đã rất nhiều lần tìm hiểu cách chọn đơn vị vận chuyển trên Shopee như thế nào. Vậy cùng theo dõi bài viết dưới đây sonlavn.com nhé.

Đang xem: Cách chọn phương thức vận chuyển trên shopee

Đơn vị vận chuyển Shopee là gì?

Khi bạn mua hàng tại trang thương mại điện tử Shopee tức là bạn đang đặt online, thì cửa hàng mà bạn mua cần chuyển hàng cho bạn. Tức là lúc đó sẽ cần bên thứ 3 là đơn vị vận chuyển Shopee. Đơn vị vận chuyển này sẽ vận chuyển và giao hàng đến tận địa chỉ mà bạn đặt.

Một số đơn vị vận chuyển trên Shopee

Ở Shopee có rất nhiều đơn vị vận chuyển đang cùng nhau hợp tác. Cùng xem qua ưu, nhước điểm của những đơn vị vận chuyển đó nhé:

Giao hàng tiết kiệm (GHTK)Ưu điểm: Giá cả tốt, có nhiều chế độ ưu đãi, hệ thống website hay chăm sóc khách hàng đều tốt. Có dịch vụ lấy hàng tận nhà để gửi.Nhược điểm: Thời gian giao hàng giữa các tỉnh thỉnh thoảng hơi chậm và hay bị quá tải đơn.Giao hàng nhanh (GHN)Ưu điểm: Thời gian vận chuyển nhanh. Có chế độ bồi thường trong trường hợp hoàn trả hàng hoá tốt. Chăm sóc khách hàng và hệ thống website làm việc tốt.Nhược điểm: Phí cod cao hơn các đơn vị vận chuyển. Quá trình lưu kho và bảo quản chưa tốt.Viettel Post (VTP)Ưu điểm: Bảo quản hàng hoá tốt, mạng lưới có mặt khắp cả nước. Miễn phí chuyển hoàn đối với đơn nội thành, thu tiền hộ.Nhược điểm: Giá cả cao hơn đơn vị vận chuyển khác, thời gian giao hàng khá chậm. Chỉ tiêu thu gom và giao hàng chỉ đath 80% so với cam kết. Không hỗ trợ thay đổi Cod cho đơn hàng đang được vận chuyển.VietNam PostƯu điểm: Đại lý có ở khắp cả nước, là một trong những dịch vụ uy tín, bảo quản hàng hoá tốt, nhân viên chuyên nghiệp. Giá rẻ hơn các đơn vị vận chuyển khác, đặc biệt càng nặng càng rẻ.Nhược điểm: Giao chậm hơn so với các đơn vị vận chuyển khác, phải tự đi gửi hàng. Nếu 2 lần phát mà khách không nhận thì khách phải tự lên lấy.J&T ExpressƯu điểm: Giá rẻ, có nhiểu chương trình khuyến mãi. Hỗ trợ khách hàng 24/7. Có dịch vụ bảo hiểm hàng hoá.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Chuyển Tiền Từ Vietnamobile Sang Viettel, Cách Chuyển Tiền Từ Sim Vietnamobile Sang Viettel

Nhược điểm: Thương hiệu mới nên có ít người biết và sử dụng, giao hàng chậm.Grab ExpressƯu điểm: Giao hàng nhanh trong vòng 3 tiếngNhược điểm: Chỉ giao trong 3 tỉnh: Hà Nội, Đà Nẵng, Tp. Hồ Chí Minh. Giới hạn số quãng đường giao trong bán kính 5km.

Lưu ý: Người bán bật định vị địa chỉ lấy hàng trên Shopee.

Now ShipƯu điểm: Hoạt động 24/7, kể cả thứ 7, chủ nhật và ngày lễ. Giao hàng nhanh.Nhược điểm: Chỉ áp dụng ở Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và một số tỉnh thành. Giới hạn kích thước và trọng lượng của kiện hàng.

Lưu ý: Người bán bật định vị địa chỉ lấy hàng trên Shopee.

Ninja VanƯu điểm: Có nhiều chương trình khuyến mãi nổi bật, đặc biệt là khi vừa tham gia bạn được tặng luôn mã giảm 30k cho đơn hàng từ 99k trở lên.Nhược điểm: Đơn vị vận chuyển mới nên còn ít nhiều người sử dụng.

Hướng dẫn cách chọn đơn vị vận chuyển Shopee trên máy tính

Bước 1: Bạn vào ứng dụng của Shopee.

Xem thêm: Strategy Là Gì ? Bản Chất Và Từ “Strategy” Đâu Chỉ Có Nghĩa “Chiến Lược”

VÀO WEBSITE

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Lưu ý: Ở mỗi đơn vị vận chuyển sẽ có những quy định riêng nên phần sản phẩm bạn cần chú ý lựa chọn đơn vị vận chuyển hợp lý nhất.

Hy vọng một số thông tin về cách chọn đơn vị vận chuyển trên Shopee cũng như những ưu – nhước điểm của các đơn vị vận chuyển sẽ giúp bạn đặt hàng một cách nhanh – gọn – lẹ nhất!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Chuyển file