Làm Cách Chữa Bệnh Bỏ Cuộc ” (Bài Này Tui Tâm Huyết Lắm), Cs& Kd Ý Nghĩa Hay Qtk

Khi bạn gặp chuyện khó khăn thì đừng nên từ bỏ mọi thứ một cách dễ dàng. Điều này nghe có vẻ khó khăn nhưng không có nghĩa là bạn không bao giờ làm được điều này. Tất cả mọi thứ cần phải có thời gian để bạn có thể quên đi mọi chuyện. Bạn cũng nên ghi nhớ rằng thành công thực sự nằm trong sự cố gắng cho đến khi bạn có được điều mà bạn muốn.

Đang xem: Cách chữa bệnh bỏ cuộc

*

Quan trọng nhất là sự nỗ lực của bản thân đến đâu

Vậy có 1 giải pháp đơn giản cho bạn đó là sử dụng phương pháp Lãi & Vốn: Khi làm một cái vấn đề gì đó, hãy cùng nghĩ về khía cạnh ‘’lãi’’ và ‘’vốn’’

VD1: Có phải rất nhiều người trong các bạn đã từng có kế hoạch tập thể dục đúng không? Nhưng có bao nhiêu người trong các bạn có thể duy trì tập trong 2 năm, có vài người mua cái thẻ tập 1 tháng rồi tập được vài buổi lại bỏ. Vậy giờ làm như thế nào để chúng ta có thể tuân thủ kế hoạch mà không bỏ dở, hãy thử phương pháp Lãi & Vốn này.

Ghi ra giấy 2 cột Lãi và vốn

Cột Lãi các bạn hãy nghĩ xem khi tập thể dục thành công bạn sẽ nhận được những lợi ích gì? (đẹp, khỏe mạnh, tự tin, lạc quan, vui vẻ hơn, kiếm được người yêu..).

Cột Vốn là những gì bạn phải trải qua, phải hi sinh, phải chập nhận nếu bạn muốn nhận được những cái bạn muốn (Sẽ chán nản, lười biếng, mệt mỏi, đau nhức người, mất thời gian lâu…).

Viết hết những gì bạn sẽ nhận được và phải đánh đổi những gì

Giờ nhìn vào giấy bạn sẽ thấy nếu thấy muốn đạt được những cái lãi này thì phải trả bằng những cái vốn. Phải chấp nhận bỏ vốn ra thì mới nhận được lãi, đây là cái sự thay đổi lớn trong suy nghĩ.

Nếu chúng ta không chấp nhận trả cái vốn này có 2 cách để khắc phục là hạ bớt cái lãi xuống, mã lãi thấp thì vốn cũng thấp theo. Nếu cảm thấy không chấp nhận trả giá luôn, thấy vốn này quá bất hợp lý thì thôi bỏ luôn không tập, thà không tập còn hơn tập rồi bỏ dở.

Xem thêm: Những Sự Thật Về Cá Nhám Voi In English, Cá Nhám Voi Bị Xẻ Thịt Ở Sầm Sơn Quý Hiếm Thế Nào

VD 2: Nhiều người lên kế hoạch học tiếng anh, cũng dữ dội học được mấy ngày rồi chán lại bỏ. Vậy giờ suy nghĩ lại về định hướng, nghĩ về tiền Lãi & Vốn.

Lãi ta sẽ có gì (sự tự hào khi học được một ngôn ngữ mới; công việc lương cao hơn; Đi du lịch, học hỏi, giải trí từ những ứng dụng nước ngoài ..). Vốn ta sẽ có gì (thời gian lâu, sẽ chán.. ).

Vậy giờ muốn học giỏi tiếng anh có chấp nhận đánh đổi cái vốn để nhận cái lãi kia không, nếu cảm thấy làm được thì bạn sẽ đạt được thứ bạn muốn, còn cảm thấy làm không đươc thì thôi, chấp nhận dốt tiếng anh.

VD 3: Bạn muốn trở thành một người giàu, 1 người kinh doanh thành công trong lĩnh vực thời trang. Tiền lãi các bạn có gì ( nhà, xe, tiền tỉ trong ngân hàng, được người khác kính trọng, giúp đời được.. ), và tiền vốn bạn phải đổi bằng gì ( nhức đầu, stress khi không bán được hàng, tốn nhiều thời gian học hỏi, bất lực, thất bại.. ).

Lãi càng cao thì vốn cũng càng cao, bạn muốn nhận được thành công thì phải chấp nhận những rủi ro.

Xem thêm: Nghị Luận Xã Hội Về Niềm Tin Là Gì ? Sức Mạnh Của Niềm Tin? Nguồn Gốc Niềm Tin Và Cách Để Xây Dựng Niềm Tin

*

Đừng bỏ cuộc – Kiên trì sẽ đạt được thành công

Khi mà các bạn đã đứng trước cái quyết định là nên làm hay không, có chấp nhận trả giá hay không thì khả năng các bạn hoàn thành rất là cao nếu các bạn chấp nhận dấn thân, chỉ 1 suy nghĩ đó thôi nó sẽ thay đổi và quyết định 1 người liệu có thành công hay không, liệu có đi hết con đường hay không, liệu có đạt được những gì mình muốn hay không. Chỉ đơn gian ở một suy nghĩ đó thôi là bạn chấp nhận trả giá số vốn này.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: mẹo vặt