Cách Chuyển Đổi File Ảnh Sang Word Trực Tuyến, Group Tin Học

Giả sử bây giờ bạn nhận được một file tài liệu từ bạn của mình, tuy nhiên trong file đó lại là ảnh chứa text và khi bạn in ra nó vô cùng mờ, khó đọc. Bạn cần viết lại đoạn văn bản được chụp lại đó nhưng nó quá dài, tốn quá nhiều thời gian của bạn, vậy làm sao để chuyển đổi toàn bộ văn bản từ dạng ảnh đó sang dạng word dễ đọc? Bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu 5 cách dễ dàng chuyển ảnh thành Word được chia sẻ trong các khoá học tin học văn phòng đầy đủ dưới đây.

Đang xem: Cách chuyển đổi file ảnh sang word

Cách 1: Bạn sử dụng phần mềm Text Fairy

*

Đây là phần mềm hỗ trợ chuyển đổi toàn bộ văn bản dạng ảnh sang dạng text và hoàn toàn miễn phí. Ứng dụng này tương thích với Android và với mức scan có độ chính xác đến 99%, và nó hỗ trợ nhiều ngôn ngữ.Lưu ý: Khi bạn tải ứng dụng này về, bạn vào phần “DOWNLOAD YOUR LANGUAGE” và tải tiếng Việt về để sử dụng.

Cách 2: Sử dụng trang Web Free OCR

Đây là trang Web giúp chuyển bất kỳ file ảnh nào được (upload) lên thành một file văn bản text để có thể đưa vào Word chỉnh sửa hoặc biên tập lại.

*

Trang web này hỗ trợ các định dạng ảnh BMP, GIF, JPEG, TIFF, PDF với dung lượng tối đa 2MB/File. Mỗi lần có thể tải lên trang web 10 file ảnh. Tuy nhiên trang web cũng còn hạn chế với các tài liệu có định dạng, chưa hỗ trợ cột và bảng biểu. Vì vậy, chất lượng chuyển đổi sang file văn bản chữ tùy thuộc vào độ phân giải của hình ảnh.

Cách 3: Sử dụng phần mềm Convertio

Bạn có thể dễ dàng chuyển đổi các loại định dạng phổ biến hiện nay với công cụ chuyển đổi trực tuyến miễn phí Convertio, ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng các phần mềm ứng dụng chuyển đổi định dạng khác như Free PDF to Word Converter hoặc Total Video Converter…Đây là giao diện của phần mềm này:

*

Các bước thực hiện như sau:– Truy cập vào trang Convertio- Sau khi lựa chọn được các định dạng cần chuyển đổi bạn click vào Select files để lấy file cần chuyển đổi từ laptop, từ địa chỉ url hoặc dropbox hoặc google drive…- Ấn vào Convert để chuyển đổi và lưu file về máy.Phần mềm này được đánh giá rất cao do dễ dàng sử dụng cũng như hoàn toàn không trả phí.

Cách 4: Sử dụng phần mềm Office Lens

Nếu như Text Fairy hỗ trợ trên Android thì Office Lens chuyên cho iOS (iPhone và iPad).

Xem thêm: Cách Chuyển Ngôn Ngữ Trong Messenger Cho Iphone, Cách Thay Đổi Ngôn Ngữ Messenger Cho Iphone

*

Đối với phần mềm này bạn cũng tải về và tiến hành cài đặt theo hướng dẫnLưu ý: Nếu chưa đăng nhập tài khoản Microsoft các bạn cần phải đăng nhập để có thể sử dụng ứng dụng này.

Cách 5: Sử dụng Google Drive

Bạn không ngờ đến Google Drive lại có thể giúp chuyển đổi định dạng ảnh sang text đúng không? Tuy nhiên thì chức năng này đã được hỗ trợ từ lâu và ít người dùng biết đến nó. Cách chuyển đổi như sauBạn mở Google Drive của bạn, nhấn vào phần Drive của tôi và sau đó nhấn tiếp vào Tải tệp lênChọn file văn bản có định dạng ảnh muốn chuyển đổi sang text và ấn Open

*

Tại File đó bạn click chuột phải vào file > chọn mở bằng > chọn Google tài liệu.

*

Bạn đợi cho File Load xong rồi tiến hành đổi text như mong muốn.

Đặc biệt hơn, bạn có thể tham khảo khóa học “Làm chủ Word 2016 từ cơ bản đến nâng cao” của giảng viên Đỗ Trung Thành trên sonlavn.com để tự tin làm chủ phần mềm Word 2016 từ cơ bản đến nâng cao, nâng cao kỹ năng tin học cho bản thân.

Xem thêm: Top 3 Phần Mềm Chuyển Đổi File Mp3 Sang Văn Bản, Huong Dan, Chuyển Đổi Mp3 Sang Văn Bản Trực Tuyến

Bật mí khóa học “Làm chủ Word 2016 từ cơ bản đến nâng cao”

Khóa học “Làm chủ Word 2016 từ cơ bản đến nâng cao”

Khóa học “Làm chủ Word 2016 từ cơ bản đến nâng cao” bao gồm 43 bài giảng, học theo hình thức online phù hợp cho những bạn trẻ, dân văn phòng muốn trau dồi kỹ năng mềm. Với lộ trình học đi từ cơ bản đến nâng cao bạn sẽ nắm được đầy đủ các kiến thức về định dạng văn bản, định dạng đối tượng, cách thiết lập văn bản, nắm được các bước thiết kế, chỉnh sửa văn bản, bảo mật word…

Trên đây là tổng hợp 3 cách hữu dụng và được nhiều người sử dụng nhất, mọi vấn đề khó khăn đều được giải quyết nhanh chóng. Tìm hiểu thêm về các kỹ năng Word vô cùng hữu ích tại khóa học trên sonlavn.comCảm ơn các bạn đã theo dõi và hẹn gặp lại trong những bài viết tiếp theo!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Chuyển file