Cách Chuyển Đổi Từ Mạng Dây Sang Wifi, Cách Chuyển Từ Mạng Dây Sang Wifi Cho Laptop

Trong quá trình sử dụng laptop, tùy thuộc nhu cầu và điều kiện sử dụng, bạn có thể muốn chuyển mạng dây sang wifi hoặc ngược lại. Vậy chi tiết cách chuyển đổi thế nào? Bạn có thể tham khảo các bước hướng dẫn dưới đây để có thể tự cài đặt mạng laptop phù hợp tại nhà hoặc văn phòng làm việc nhé!.

Đang xem: Cách chuyển đổi từ mạng dây sang wifi

Cách chuyển mạng wifi sang mạng dây cho laptop

Trước khi tiến hành cách chuyển từ wifi sang mạng dây trên laptop người dùng cần đảm bảo laptop của bạn được trang bị cổng cắm dây mạng trực tiếp vào máy tính. Điều kiện thứ hai là trên laptop được cài đặt sẵn driver mạng dây. Nếu chưa chắc chắn bạn có thể kiểm tra laptop đã có driver mạng dây chưa theo các bước sau:

Bước 1: Bạn nhấn chuột phải vào mục My Computer trên desktop rồi chọn Manage.

Bước 2: Tại Hộp thoại mới xuất hiện bạn chọn lần lượt như trong hình minh họa để kiểm tra xem laptop đã được cài đặt driver card mạng dây hay chưa. 

*

*

Bước 4: Tiếp theo bạn tiến hành tắt kết nối mạng wifi trên laptop đi để sử dụng mạng dây là được.

Để tắt kết nối mạng wifi trên laptop, bạn thực hiện các bước sau:

Bước 1: Nhấn chọn thanh menu start, rồi tiến hành tìm kiếm và lần lượt chọn các mục Control panel > Netwoking and sharing center > Change Adapter setting

Bước 2: Tiếp theo bạn nhấn chuột phải vào biểu tượng mạng wifi trên laptop rồi chọn mục Disable là xong. 

*

Với cách kết nối mạng có dây cho laptop trực tiếp này có ưu điểm là tốc độ truy cập mạng nhanh hơn nhiều so với sử dụng mạng wifi. Tuy nhiên hạn chế là phải dùng dây mạng không thuận tiện cho khi di chuyển vị trí máy và ảnh hưởng tính thẩm mỹ. 

Cách chuyển từ mạng dây sang wifi cho laptop

So với sử dụng mạng dây thì việc kết nối wifi cho laptop sẽ cho phép người dùng sử dụng thiết bị linh hoạt tại bất kỳ vị trí nào mà không sợ vướng dây mạng. Đồng thời cũng đảm bảo tính thẩm mỹ. Dưới đây sẽ là hướng dẫn bạn cách chuyển từ mạng dây sang wifi cho laptop đơn giản và thuận tiện.

Xem thêm: Khám Phá Nữ Sinh Năm 1978 Cung Gì ? Cung Gì? Hợp Màu Sắc Gì Và Hướng Nào?

Bước 1: Để sử dụng mạng wifi trên laptop, trước tiên bạn cần kiểm tra xem laptop đã được cài đặt driver card wifi chưa tại mục Manage trong Computer theo cách đã hướng dẫn ở trên.

*

Bước 2: Sau đó bạn cần tắt (Disable) card mạng dây và mở (Enable) card wifi trên laptop lên. Để thực hiện cách chuyển từ mạng dây sang wifi bạn làm theo các bước sau:

Mở menu start rồi tìm kiếm và chọn Control panel > Netwoking and sharing center > Change Adapter setting. Tiếp theo nhấn chuột phải vào mạng wifi laptop muốn kết nối và chọn Enable.Bạn nhấn tiếp chuột phải vào biểu tượng icon mạng dây rồi chọn Disable để vô hiệu hóa kết nối mạng dây là xong. 

*

Với cách chuyển từ mạng dây sang wifi cho laptop này có ưu điểm là cho phép người dùng sử dụng mạng wifi tiện lợi, linh hoạt, rất dễ di chuyển laptop. Đổi lại thì tốc độ kết nối Internet sẽ hơi yếu hơn đáng kể so với dùng mạng dây trực tiếp.

Xem thêm: Hướng Dẫn Soạn Miêu Tả Trong Văn Bản Tự Sự (Chi Tiết), Soạn Văn Bài: Miêu Tả Trong Văn Tự Sự

Như vậy, trên đây là toàn bộ những hướng dẫn chi tiết về cách chuyển từ mạng dây sang wifi cho laptop hoặc từ mạng wifi sang mạng dây. Tùy theo nhu cầu và điều kiện sử dụng, bạn có thể tham khảo và lựa chọn áp dụng một trong 2 cách trên phù hợp nhất với mình nhé. Chúc bạn thực hiện thành công.

Trả lời Hủy

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bình luận

Tên *

Email *

Trang web

*

sonlavn.com | Trang tin tức công nghệ mới nhất – thuộc hệ thống nhà mạng bán điện thoại lớn nhất tại Việt Nam – Viettel Store
MUA ĐIỆN THOẠI CHÍNH HÃNG TẠI VIETTEL STOREĐiện thoại | Điện thoại iPhone | Điện thoại Samsung | Điện thoại OPPO | Điện thoại vivo | Điện thoại Nokia | Điện thoại Vsmart | Điện thoại Realme | Điện thoại Masstel | Điện thoại Xiaomi
MUA LAPTOP | THIẾT BỊ CÔNG NGHỆ TẠI VIETTEL STORELaptop | Máy tính bảng | Đồng hồ thông minh | Apple Watch | Đồng hồ thông minh SAMSUNG | Tai nghe Airpods

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Chuyển file