Cách Chuyển Dung Lượng Từ Thẻ Nhớ Sang Điện Thoại Android Đơn Giản

Dù là ảnh, nhạc, video hay ứng dụng, chúng tôi biết rằng những dữ liệu quan trọng nhất trên điện thoại của mọi người được lưu trữ trong bộ nhớ trong.

Đang xem: Cách chuyển dung lượng từ thẻ nhớ sang điện thoại

BỘ NHỚ TRONG

Thiết bị của bạn có 8 GB bộ nhớ trong.

Phiên bản 8 GB bộ nhớ trong được chia làm hai:

Khoảng 5 GB bộ nhớ người dùng – dành cho ứng dụng, ảnh, video, nhạc, v.v.Khoảng 3 GB bộ nhớ hệ thống – dành cho hệ điều hành, ứng dụng của nhà mạng, nội dung đa phương tiện được tải sẵn.

Để xem bộ nhớ trong còn bao nhiêu dung lượng trống, hãy làm theo các bước sau:

Chạm Ứng dụng Chạm Cài đặtCuộn xuống dưới màn hình, rồi chạm Bộ nhớDung lượng trống của bộ nhớ thiết bị sẽ hiển thị trong phần Bộ nhớ trong

THẺ SD

*

 

Thiết bị cũng hỗ trợ thẻ micro SD lên đến 32 GB (thẻ được bán riêng)

Lưu ý quan trọng: Thẻ SD không được “tháo khi đang chạy” >> Bạn phải tắt điện thoại để tháo thẻ an toàn.

Để xem bộ nhớ trong còn bao nhiêu dung lượng trống, hãy làm theo các bước sau:

Chạm Ứng dụng Chạm Cài đặtCuộn xuống dưới màn hình, rồi chạm Bộ nhớTổng dung lượng và dung lượng trống của thẻ lưu trữ được hiển thị trong phần Thẻ SD

Chuyển nội dung đa phương tiện sang thẻ SD

Khi lắp thẻ SD đã mua, Moto G của bạn sẽ giúp bạn giải phóng bộ nhớ trong bằng cách chuyển ảnh, phim và nhạc được lưu trữ ở bộ nhớ trong sang thẻ SD thông qua ứng dụng Chuyển nội dung đa phương tiện. Chuyển nội dung đa phương tiện sẽ chỉ chuyển những nội dung an toàn như: ảnh, phim và nhạc. Các mục được chuyển từ bộ nhớ trong sang thẻ và được chuyển sang cùng vị trí trên thẻ. Ví dụ: ảnh được lưu trữ trên bộ nhớ trong của bạn tại vị trí này: /sdcard0/DCIM/MattJones.JPG sẽ được chuyển sang /sdcard1/DCIM/MattJones.JPG (trên thẻ SD). Nội dung vẫn sẽ hiển thị với các ứng dụng sử dụng nội dung đa phương tiện (Thư viện, Nhạc) sau khi được di chuyển.Hộp thoại Chuyển nội dung đa phương tiện khi lắp thẻ sẽ chỉ hiển thị một lần cho mỗi thẻ SD và chỉ khi có nội dung để chuyển. Có thể gọi hộp thoại theo cách thủ công từ cài đặt lưu trữ bất kỳ lúc nào.

Xem thêm: Sinh Ngày 27 6 Là Cung Gì – Cự Giải Sinh Ngày 27 Tháng 6

Cấu hình ứng dụng Máy ảnh Motorola để lưu trữ ảnh, phim trên thẻ SD của bạn

Khi thẻ SD được lắp, bạn có thể cài đặt thẻ là vị trí lưu trữ mặc định đối với ảnh từ ứng dụng máy ảnh.

Nếu không, ảnh và phim đã chụp/quay sẽ luôn được lưu trữ trên bộ nhớ trong.

Bạn có thể tìm cài đặt này bên dưới biểu tượng “Vị trí lưu trữ” trong cài đặt ứng dụng máy ảnh. Cài đặt này sẽ chỉ xuất hiện khi thẻ SD được lắp vào thiết bị.

Cài đặt hoặc Chuyển ứng dụng sang thẻ SD của bạn

Một số ứng dụng trở nên khá lớn. Đối với Moto G, chúng tôi đã cho phép người dùng cài đặt và chuyển ứng dụng từ bộ nhớ trong sang thẻ SD. Ứng dụng được chuyển sang thẻ SD vẫn xuất hiện trong khay ứng dụng và chạy bình thường.Thẻ “Trên thẻ SD” trong Cài đặt -> Ứng dụng sẽ hiển thị danh sách ứng dụng có thể được chuyển sang thẻ SD, cũng như các ứng dụng đã được cài đặt trên thẻ SD.

Bạn có thể chuyển từng ứng dụng qua lại trong mỗi chế độ xem cài đặt “thông tin ứng dụng” (“chuyển sang thẻ SD”). Vui lòng chờ đến khi chuyển xong trước khi thoát Bảng thông tin ứng dụng.

Xem thêm: Chúc Ngày Mới – Chúc Mừng Ngày Mới

Lưu ý:

Chuyển ứng dụng sang thẻ SD sẽ chỉ chuyển tài nguyên và phần thực thi của ứng dụng, mọi dữ liệu mà ứng dụng cần (bộ nhớ cache, dữ liệu) vẫn có thể còn lại ở bộ nhớ trong (trừ khi ứng dụng dùng Android 4.4. API)Quan trọng hơn cả, việc ứng dụng có thể được chuyển sang thẻ SD hay không còn tùy thuộc vào lựa chọn của nhà phát triển ứng dụng. Chỉ những ứng dụng tuân theo hướng dẫn vị trí cài đặt Android mới có thể được chuyển, đồng thời có những loại ứng dụng nhất định không thể được chuyển sang thẻ. Nếu ứng dụng yêu thích của bạn không thể được chuyển sang thẻ SD, trước tiên vui lòng liên hệ với nhà phát triển ứng dụng

Sử dụng thẻ SD cho nội dung mua từ Play Âm nhạc và Play Phim

Một trong các tùy chọn nhà phát triển có sẵn trong Android 4.4 cho phép ứng dụng quyết định lưu trữ nội dung dễ dàng trên bộ nhớ trong HOẶC thẻ SD. Hai ứng dụng đầu tiên sử dụng chức năng này là Play Âm nhạc và Play Phim, cả hai ứng dụng được cài đặt sẵn trên Moto G của bạn.Nếu bạn có thẻ SD được lắp trong Moto G, Play Âm nhạc cho phép bạn chọn thẻ SD để lưu trữ bộ nhớ cache âm nhạc được tải về hoặc mua từ Google Play âm nhạc. Bạn có thể tìm thấy cài đặt này trong cài đặt ứng dụng -> vị trí lưu trữ. Play Phim cũng có tùy chọn tương tự.Nếu bạn sử dụng cả hai ứng dụng Google này, bạn nên thiết lập cả hai cài đặt này là “Thẻ SD/Bộ nhớ ngoài”.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Chuyển file