Cách Chuyển Google Drive Sang Tài Khoản Khác, Kết Hợp Tài Khoản

Giới hạn 15 GB dung lượng lưu trữ trên Google Drive có vẻ là hơi nhiều đối với nhiều bạn, thực sự là quá thừa thãi nếu như bạn chỉ sử dụng với mục đích lưu các file tài liệu dạng Word, Excel.. các định dạng file văn bản.

Đang xem: Cách chuyển google drive sang tài khoản khác

Thế nhưng, đối với những bạn làm việc trên Internet mà thường xuyên phải chia sẻ file hoặc lưu trữ các file có dung lượng lớn thì nhiêu đó là không đủ được, khá là chật trội. Vậy bạn tính thế nào ?

Bỏ tiền mua một tài khoản Google Drive Unlimited không giới hạn dung lượng ư ! Cũng được, vì gói 100 GB của Google cũng rất rẻ, tính ra có 45k/ tháng thôi. Nhưng về khâu thanh toán thì hơi khoai với nhiều bạn, đơn giản vì họ không có thẻ Visa để trả.

Nói chung bỏ tiền ra mua cũng là một cách hay, tuy nhiên bạn vẫn còn một phương án khác để lưu trữ số lượng file lớn hơn 15 GB và hoàn toàn miễn phí. Vâng, đó cũng là nội dung mà mình muốn chia sẻ hôm nay.

Mình tin là ở đây có rất ít bạn dùng một tài khoản Google đúng không, mà ít nhất là hai, ba hoặc thậm chí là nhiều hơn thế nữa, việc này đồng nghĩa với việc bạn có nhiều kho lưu trữ đám mây chưa được khai thác. Vậy làm sao có thể khai thác chúng, về để thuận tiện nhất khi sử dụng, trong khi bạn chỉ sử dụng một tài khoản Google chính trên các thiết bị của bạn ?

Giải pháp mình đề xuất cho các bạn là hãy di chuyển các file giữa các tài khoản Google Drive này, chuyển những dữ liệu ít dùng hơn sang một tài khoản, nhường không gian trống cho tài khoản Google Drive chính của bạn. Okay, giờ mình đi vào bài chi tiết luôn nhé….

Xem thêm: Bản Dịch Tiếng Anh Của ” Rsvp Là Gì ? Rsvp Trên Thiệp Cưới Là Gì

Di chuyển file hoặc thư mục giữa các tài khoản Google Drive

+ Bước 1: Bạn truy cập vào tài khoản Google Drive của bạn. Tại đây bạn có thể bôi đen một hoặc nhiều file/thư mục => rồi click vào biểu tượng Chia sẻ (2) như hình bên dưới.

*
*
*
*
*
*
*
*
*

Lời kết

Vâng ! Với cách thức này thì bạn có thể dễ dàng di chuyển cả kho lưu trữ trên Google Drive đã đầy sang một tài khoản khác để giải phóng bộ nhớ cho Google Drive, và nhường chỗ để lưu trữ cho những dữ liệu quan trọng hơn.

Xem thêm: Top 5 Phần Mềm Chuyển Giọng Nói Tiếng Anh Thành Văn Bản : Phát Biểu Text

Okay, đến đây thì bài hướng dẫn cách di chuyển file giữa các tài khoản Google Drive của mình xin được kết thúc. Hi vọng thủ thuật này sẽ hữu ích với bạn.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Chuyển file