Hướng Dẫn Cách Chuyển Hệ Điều Hành Android Sang Ios, Chuyển Từ Hệ Điều Hành Android Sang Ios

Dù lý do của bạn có của bạn là gì đi chăng nữa thì việc chuyển từ Android sang iPhone cụ thể là IOS cũng là một quyết định không dễ. Nhất là bạn phải chuyển từ cả dữ liệu từ hệ điều hành này sang hệ điều hành khác.

Đang xem: Cách chuyển hệ điều hành android sang ios

Nhưng rất may, đã có ứng dụng Move to iOS giúp bạn giải quyết được việc này một cách tốt nhất. Ứng dụng này được tung ra từ ngày ngày đầu của iOS 9 và tương thích từ bản Android 4.0 trở về sau. Nếu bạn là người không rành về công nghệ, bạn có thể để một đại lý ủy quyền của Apple để nhờ họ gửi dữ liệu đến cho iPhone của mình. Và hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách chuyển dữ liệu từ Android sang iOS tại nhà.

Ứng dụng Move to iOS

Ứng dụng Move to iOS là một trong những ứng dụng Android của Apple giúp kết nối các thiết bị Android với các sản phẩm của Apple thông qua kết nối Wifi nhằm chuyển đổi tất cả các dữ liệu về hình ảnh, danh bạ, tài khoản,… ngoại trừ các ứng dụng, mật khẩu trên các thiết bị Android cũ.

*

Tuy nhiên, một điều bạn cần lưu ý là thiết bị iOS bạn chuyển đổi phải hoạt động trên hệ điều hành iOS 9.0 trở lên. Các thiết bị iphone đời càng cao thì khả năng chuyển đổi càng dễ dàng, như iphone XS Max, iphone 11 Pro Max, iphone 12,….

Trước khi bạn bắt đầu

Có một điều cần lưu ý là bạn phải khôi phục cài đặt gốc cho thiết bị hoặc là sản phẩm hoàn toàn mới. Move to iOS chỉ hoạt động với iPhone mới và hoàn toàn không có dữ liệu. Nếu không, bạn phải thực hiện chuyển mọi thứ theo cách thủ công. Sau đó, bạn cần phải đảm bảo cả hai thiết bị đều được kết nối với sạc. Riêng thiết bị Android phải kết nối với Wifi và thiết bị iOS của bạn cũng phải đủ bộ nhớ.

Xem thêm: Cách Loại Bỏ Andehit Trong Rượu ? Andehit Là Gì

*

Nếu các tệp Android được lưu trữ của bạn vượt quá dung lượng của iPhone mới. Quá trình truyền sẽ dừng khi hết dung lượng. Như thế bạn cần làm mới thiết bị của bạn nhất có thể trước khi sử dụng ứng dụng Move to iOS. Bạn có thể sao lưu các tệp này trên Google Drive hoặc một ứng dụng đám mây.

Cách thực hiện

Ứng dụng Move to iOS hoạt động với Android 4.0 trở lên. Sau khi tải ứng dụng Move to iOS trên thiết bị Android thì bạn sẽ tiến hành chuyển dữ liệu sang điện thoại iphone theo các bước dưới đây:

Bước 1

Bạn truy cập vào ứng dụng “Cài đặt” trên điện thoại Android -> “Cài đặt bổ sung” -> “Sao lưu & đặt lại”. Đối với một số Smartphone, phần này sẽ nằm trong mục “Tài khoản”. Đối với ảnh thì bạn có thể sử dụng Google Photo để sao lưu tất cả ảnh trên thiết bị.

*

Bước 2

Trên thiết bị iphone, bạn hãy tiến hành thiết lập đến khi màn hình hiển thị “Ứng dụng & dữ liệu”

Bước 3

Trong quá trình thiết lập, bạn hãy nhấn vào tùy chọn “Chuyển dữ liệu từ Android”. Khi đó, bạn sẽ nhập mã 12 số hiển thị trên iphone vào ứng dụng Move to iOS trên thiết bị Android. Lúc này, iphone sẽ được kết nối với thiết bị Android thông qua kết nối wifi. Đồng thời xác định các dữ liệu được chuyển đi bao gồm tin nhắn văn bản, danh bạ, ảnh, tài khoản google,…

Xem thêm: Thông Tin Học Phí Vinschool, Học Phí Tại Vinschool Là Bao Nhiêu

*

Bước 4

Sau khi đã chuyển hết tất cả các dữ liệu sang Android thì hai thiết bị sẽ ngắt kết nối. Khi đó, bạn hãy nhấn “Tiếp tục thiết lập iphone” và “Tiếp tục thiết lập ID Apple”.

Lưu ý

Qúa trình chuyển đổi có thể mất một khoảng thời gian nhất định. Như vậy, chỉ với một ứng dụng và vài thao tác đơn giản là bạn đã có thể chuyển dữ liệu từ Android sang iPhone nhanh chóng. Hy vọng rằng, bài viết này sẽ hữu ích đối với bạn. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Chuyển file