Cách Chuyển Khoản Bằng Điện Thoại Đơn Giản Và Tiện Lợi Nhất

Dịch vụ chuyển tiền qua điện thoại là một trong những dịch vụ khá phổ biến của nhiều ngân hàng cung cấp hỗ trợ khách hàng dễ dàng thao tác mọi giao dịch ngay trên điện thoại. Để nắm rõ hơn cách chuyển khoản bằng điện thoại cùng tham khảo trong bài viết dưới đây của chúng mình nhé !

Dịch vụ chuyển tiền bằng điện thoại ngày càng trở nên phổ biến được nhiều người sử dụng khá tiện lợi. Khách hàng có thể thực hiện giao dịch mọi lúc mọi nơi, nhanh chóng, gọn nhẹ và dễ dàng sử dụng. Quá trình chuyển khoản bằng điện thoại cần phải dựa trên nguyên tắc để có thể thành công trong quá trình giao dịch.

Đang xem: Cách chuyển khoản bằng điện thoại

*

Chuyển khoản bằng điện thoại là gì?

Trong quá trình thực hiện giao dịch các ngân hàng sẽ tiếp nhận số dư trong tài khoản và thực hiện lệnh trên điện thoại. Sau khi hoàn tất giao dịch sẽ biến động số dư đến tài khoản nhận tiền. Về độ bảo mật của hình thức chuyển tiền bằng điện thoại khá an toàn. Khi thực hiện giao dịch bạn cần phải trải qua 2 lớp bảo vệ gồm mật khẩu đăng nhập và mã OTP được gửi đến điện thoại của bạn khi thực hiện thao tác giao dịch.

Hiện tại, có rất nhiều cách chuyển khoản bằng điện thoại di động mà khách hàng có thể lựa chọn sử dụng. Đó chính là cách chuyển tiền bằng Mobile Banking và Internet Banking.

Xem thêm: Ăn Gì Để Hạn Chế U Xơ Cổ Tử Cung Kiêng Ăn Gì, Kiêng Gì? Người Bị Nhân Xơ Tử Cung Kiêng Ăn Gì Và Nên Ăn Gì

► Tham khảo: Thông tin việc làm Vũng Tàu mới nhất, được cập nhật thường xuyên

Cách chuyển tiền bằng điện thoại di động

Để tránh mất thời gian di chuyển bạn có thể thực hiện giao dịch ngay tại chỗ bằng cách sử dụng Internet Banking hoặc Mobile Banking. Để hiểu rõ hơn về cách thức sử dụng chúng ta hãy cùng tham khảo các bước dưới đây nhé:

*

Hướng dẫn cách chuyển khoản bằng điện thoại

Bước 1: Tải ứng dụng Internet Banking hoặc Mobile Banking ngân hàng mà bạn đang sử dụng trên điện thoại di động. Trong kho ứng dụng của Appstore đối với IOS và CH Play đối với Android. Khách hàng hoàn toàn có thể tải ứng dụng miễn phí. Sau khi tải thành công khách hàng mở ứng dụng. Bước 2: Đăng nhập thông tin cá nhân và tài khoản ngân hàng. Nếu như bạn chưa có tài khoản ngân hàng thì có thể tới phòng giao dịch hoặc chi nhánh của ngân hàng để mở tài khoản và đăng ký một trong hai dịch vụ chuyển tiền qua điện thoại. Bước 3: Chọn hình thức chuyển khoản và điền lại thông tin chuyển khoản trong đó: số tài khoản người nhận, số tiền và nội dung chuyển khoản. Bước 4: Nhập mật khẩu của bạn. Bước 5: Nhập mã OTP được cung cấp từ ngân hàng khi bạn thực hiện lệnh gửi tại số điện thoại bạn đăng ký hoặc Email bạn đăng ký. Bước 6: Kiểm tra lại thông tin số tài khoản nhận, số tiền sau đó bấm xác nhận để hoàn thanh lại giao dịch chuyển khoản.

Lưu ý: Trong trường hợp khách hàng quên mật khẩu chuyển khoản của mình cần ấn vào quên mật khẩu và làm theo hướng dẫn của ngân hàng để lấy lại mật khẩu. Nếu ấn nhầm quá 5 lần tài khoản sẽ bị khóa chức năng thực hiện Online trong tình huống này bạn cần tới chi nhánh, phòng giao dịch ngân hàng bạn sử dụng để được hỗ trợ.

Mức phí sử dụng dịch vụ chuyển khoản bằng điện thoại

Theo như khảo sát và thống kê các ngân hàng thương mại hiện nay, phí giao dịch chuyển khoản bằng điện thoại có sự chênh lệch đáng kể. Trong nhưng giao dịch chuyển tiền nội mạng có nhiều ngân hàng áp dụng miễn phí cho loại dịch vụ này như:

Ngân hàng Techcombank Ngân hàng TPBank Ngân hàng HDBank Ngân hàng SHB Ngân hàng SeABank Ngân hàng MSB Ngân hàng VPBank Ngân hàng VietinBank

Đối với những ngân hàng mất phí giao dịch sẽ có mức phí giao động từ 2000 đồng – 10.000 đồng tùy vào từng giao dịch. Hoặc chiết khấu phần trăm số tiền chuyển khoản. Để nắm rõ hơn bạn có thể truy cập đến website của ngân hàng bạn đang sử dụng để nắm rõ hơn.

Xem thêm: Sinh Ngày 18/5 Là Cung Gì – Cung Kim Ngưu Sinh Ngày 18 Tháng 5

Hi vọng với những thông tin chúng mình cung cấp sẽ giúp các bạn dễ dàng hơn trong việc chuyển khoản bằng điện thoại. Đừng quên cập nhật thêm những thông tin ngân hàng hữu ích tại website của chúng mình nhé !

► Đừng bỏ lỡ: Cơ hội tuyển dụng tại Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng dành cho ứng viên quan tâm.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Chuyển file