Cách Chuyển Ngôn Ngữ Trên Bàn Phím Samsung Trên Thiết Bị Galaxy Của Bạn

Dù bạn đang muốn gửi các tin nhắn vui nhộn đến bạn bè hay ghi chép lại các vấn đề quan trọng, hãy cài đặt bàn phím điện thoại của mình để nó có thể hỗ trợ bạn tốt nhất. Bạn có thể gửi biểu tượng emoji vui nhộn, thay đổi ngôn ngữ bàn phím, thay đổi bàn phím mặc định, hoặc thậm chí ghi lại nội dung bằng giọng nói của bạn.

Đang xem: Cách chuyển ngôn ngữ trên bàn phím samsung

 

Lưu ý: Các ảnh chụp màn hình và cài đặt có thể thay đổi tùy vào nhà cung cấp dịch vụ, phiên bản phần mềm và model thiết bị. Các bước bên dưới chỉ áp dụng cho bàn phím sonlavn.com mặc định.

Bạn có thể gửi các ảnh GIFs vui nhộn và nhãn dán đến bạn bè và người thân, bất kể họ đang sử dụng loại điện thoại nào. Điện thoại của bạn sẽ tự động chuyển đổi chúng thành tin nhắn đa phương tiện.

Chỉ cần mở bất kỳ ứng dụng nhắn tin nào và làm theo các bước bên dưới để làm cho tin nhắn của bạn trở nên vui nhộn và biểu cảm hơn.

*
*

Ví dụ, bạn hãy mở ứng dụng Tin nhắn, và chọn tạo Đoạn hội thoại mới. Nhập số hoặc chọn người nhận từ danh bạ, và sau đó chọn Nhập nội dung tin nhắn để bàn phím xuất hiện. Thanh công cụ sẽ tự động xuất hiện.

 

Từ thanh công cụ, bạn có thể chọn Emoji, Nhãn dán, GIF, Nhập văn bản bằng giọng nói, và Cài đặt. Chọn Mở rộng thanh công cụ (biểu tượng 3 chấm dọc) để xem nhiều tùy chọn khả dụng hơn cho thiết bị của bạn.

Điều tuyệt vời về bàn phím sonlavn.com mặc định đó là cách bạn có thể tùy chỉnh nó. Bạn có thể thay đổi ngôn ngữ, giao diện, chủ đề, kích thước, tốc độ phản hồi và cả các biểu tượng riêng tùy chỉnh.

*

Từ Cài đặt, tìm và chọn Bàn phím sonlavn.com. Chọn Bàn phím sonlavn.com lần nữa, và điều chỉnh các cài đặt theo ý muốn của bạn.

Bạn cũng có thể truy cập trang này bằng cách chọn biểu tượng Cài đặt ở thanh công cụ bàn phím.

Có 2 ứng dụng tích hợp trong thiết bị của bạn giúp chuyển giọng nói thành văn bản: Nhập bằng giọng nói sonlavn.com và Nhập bằng giọng nói Google.

 

Từ Cài đặt, chọn Quản lý chung, sau đó chọn Danh sách và mặc định bàn phím. Chạm vào công tắc bên cạnh Nhập bằng giọng nói sonlavn.com.Bạn cũng nên chạm vào công tắc bên cạnh bất kỳ tính năng chuyển văn bản thành giọng nói nào có trong danh sách để đảm bảo chỉ có 1 trợ lý giọng nói được kích hoạt trên thiết bị của bạn.

*

*

Giờ bạn đã sẵn sàng để ghi lại tin nhắn bằng giọng nói của mình! Mở ứng dụng Tin nhắn, bắt đầu đoạn hội thoại mới, và chọn biểu tượng Micro trên thanh công cụ bàn phím. Tùy vào trợ lý giọng nói mà bạn chọn, giao diện sẽ có đôi chút khác biệt, tuy nhiên các bước vẫn tương tự. Chỉ cần nói khi biểu tượng Micro đang hoạt động và giọng nói của bạn sẽ được chuyển thành ký tự.

Xem thêm: # Jung Woo Sung Nói Về Chuyện Tình Với Lee Ji Ah Trong Quá Khứ

Nếu bạn ngưng nói, biểu tượng Micro sẽ tắt. Chỉ cần chạm vào biểu tượng Micro để kích hoạt lại tính năng. Bạn cũng có thể chạm vào biểu tượng Micro khi đang nói để ngưng tính năng.

Lưu ý: Nếu đây là lần đầu tiên bạn dùng tính năng Nhập bằng giọng nói sonlavn.com, bạn có thể sẽ phải đồng ý với các diều khoản điều kiện hoặc đồng ý cấp quyền cho tính năng.

Lưu ý: Đối với Galaxy Fold,chế độ bàn phím chỉ khả dụng ở màn hình chính.

Mặc dù bạn có thể yêu thích điện thoại Galaxy của mình, nhưng vẫn có thể chưa quen với việc gõ phím trên nó. Điều đó không sao, vì bạn có thể sử dụng 3 chế độ bàn phím khác nhau để thao tác dễ dàng hơn.

Mở một ứng dụng cần sử dụng bàn phím, sau đó mở bàn phím lên. Chọn Mở rộng thanh công cụ (dấu 3 chấm dọc), và sau đó chọn Chế độ.

Hoặc, bạn có thể đi đến Cài đặt, và sau đó chọn Quản lý chung. Chọn Cài đặt Bàn phím sonlavn.com, và sau đó chọn Chế độ.

*

Bạn có thể chọn một trong các chế độ bàn phím sau:

Bàn phím chuẩn: Đây là chế độ xem bàn phím thông thường, với bàn phím ảo của điện thoại được kéo dài để lấp đầy màn hình chính.Bàn phím một tay: Chế độ này chuyển bàn phím sang bên phải màn hình. Để chuyển bàn phím sang trái, hãy nhấn vào biểu tượng Mũi tên trái.Bàn phím nổi: Chế độ này biến bàn phím thành một cửa sổ bật lên ở giữa màn hình.

Việc nhập liệu sắp trở nên thú vị hơn rất nhiều. Nếu muốn có ứng dụng bàn phím mới, bạn có thể tải xuống CH Play và Galaxy Store.

 

Khi bạn đã tải hoàn tất bàn phím, hãy điều hướng đến Cài đặt, sau đó chạm vào Quản lý chung. Chạm vào Danh sách bàn phím và mặc định, sau đó chạm vào Bàn phím mặc định. Từ đó, chọn bàn phím mong muốn của bạn.

Xem thêm: Bản Đồ Khu Đô Thị Văn Phú Hà Đông, Khu Đô Thị Văn Phú

Để khôi phục lại cài đặt ban đầu của bàn phím thiết bị, vui lòng chọn Cài đặt > Quản lý chung > Bàn phím sonlavn.com > kéo xuống và tìm Khôi phục cài đặt mặc định > Khôi phục cài đặt bàn phím > Đặt lại.

Hỗ Trợ Tại Trung Tâm Bảo Hành

Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ dịch vụ trong bảo hành và ngoài bảo hành cho sản phẩm của bạn

Hỗ Trợ Trực Tuyến

Bạn cần trợ giúp? Hãy liên hệ với chúng tôi qua kênh Tư Vấn Trực Tuyến, Thư Điện Tử hoặc các kênh khác

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Chuyển file