Hướng Dẫn Cách Chuyển Nhạc Từ Máy Sang Thẻ Nhớ Trên Android, Copy

Thông thường khi tải nhạc từ các ứng dụng chơi nhạc phổ biến như Zing Mp3 hay NhacCuaTui thì nhạc sẽ được lưu tại thư viện nhạc mặc định trên bộ nhớ trong của máy. Tuy nhiên với những thiết bị có dung lượng bộ nhớ trong hạn chế thì có thể áp dụng cách chuyển nhạc từ điện thoại sang thẻ nhớ để giải phóng không gian lưu trữ cho những thông tin và ứng dụng khác.Bạn đang xem: Cách chuyển nhạc từ bộ nhớ máy sang thẻ nhớ 

Chuyển nhạc từ ứng dụng Zing Mp3 sang thẻ nhớ SD trên Android

Bước 1: Người dùng truy cập vào menu ứng dụng trên điện thoại Android và tìm kiếm mục ứng dụng Quản lý File trên thiết bị. Trong bài viết này lấy ví dụ ứng dụng File Commander. Nếu thiết bị của bạn chưa có sẵn ứng dụng này thì có thể tải File Commander cho Android tại đây.

Đang xem: Cách chuyển nhạc từ máy sang thẻ nhớ

Bước 2: Từ ứng dụng File Commander người dùng truy cập Bộ nhớ trong của điện thoại Android để có thể thực hiện cách chuyển nhạc từ máy sang thẻ nhớ từ ứng dụng Zing Mp3.

Bước 3: Tiếp tục tìm kiếm thư mục Zing Mp3 từ trong bộ nhớ trên thiết bị Android.

*

Bước 4: Tại đây, người dùng sẽ thấy danh sách các bài hát đã được tải về máy từ ứng dụng Zing Mp3 cho điện thoại Android. Để tiến hành chuyển nhạc từ ứng dụng Zing Mp3 sang thẻ nhớ điện thoại bạn chỉ cần nhấn chọn giữ vào bài hát khoảng vài giây.

*
*

Bước 6: Tiếp theo để chuyển nhạc từ Zing Mp3 sang thẻ nhớ SD, bạn truy cập thẻ nhớ SD và lựa chọn thư mục muốn chuyển nhạc tới lưu trữ. Sau đó nhấn OK để bắt đầu quá trình chuyển nhạc. 

*

Như vậy chỉ với 6 bước trên đây là người dùng đã dễ dàng hoàn thành cách chuyển nhạc từ máy sang thẻ nhớ trên Android qua ứng dụng Zing Mp3. Bên cạnh ứng dụng nghe nhạc Zing Mp3, người dùng cũng có thể áp dụng cách chuyển nhạc sang thẻ nhớ trên một số ứng dụng khác như NhacCuaTui. Chi tiết cách thực hiện trên ứng dụng NhacCuaTui sẽ được giới thiệu trong phần tiếp theo.

Cách tải nhạc từ NhacCuaTui về thẻ nhớ điện thoại Android

Dưới đây là những hướng dẫn chi tiết các bước thực hiện tải nhạc từ ứng dụng NhacCuaTui từ máy sang thẻ nhớ phù hợp với hầu hết các dòng điện thoại Android đang có mặt trên thị trường hiện nay. 

Để thuận tiện hơn cho quá trình chuyển file nhạc, người dùng cần cài đặt thêm ứng dụng Files Go chuyên hỗ trợ quản lý tệp tin gọn nhẹ cho Android. Files Go cũng sẽ là trợ thủ đắc lực hỗ trợ quá trình chuyển nhạc từ NhacCuaTui sang thẻ nhớ điện thoại Android.

Xem thêm: Cách Chuyển Dung Lượng Từ Ổ D Sang Ổ C, Chuyển Dung Lượng Từ Ổ D Sang Ổ C Win 10

Bước 1: Mở ứng dụng Files Go sau khi tải và cài đặt về điện thoại Android. Tại giao diện chính của ứng dụng bạn chuyển tới tab Duyệt qua rồi kéo tiếp xuống dưới trong mục Thiết bị lưu trữ rồi chọn Bộ nhớ trong.

*

Bước 2: Khi tất cả các thư mục hiển thị ra, bạn kéo xuống và tìm mở thư mục có tên NTC. Bên trong thư mục này sẽ chứa tất cả những bản nhạc và video mà người dùng đã tải về điện thoại từ ứng dụng NhacCuaTui. Bạn hãy chạm giữ và đánh dấu chúng trước khi chuyển sang thẻ nhớ điện thoại.

Bước 3: Chọn tiếp biểu tượng dấu 3 chấm tại góc phải màn hình rồi chọn dòng lệnh Di chuyển tới. Một cửa sổ popup ngay sau đó sẽ hiện lên hỏi về vị trí lưu trữ mới của các file đã được chọn ở trên. Bạn nhấn chọn vào tên nhớ đang lắp trên máy. 

Bước 4: Tại giao diện mới hiện ra cũng chính là vị trí lưu trữ của thẻ nhớ, người dùng chọn mục Thêm thư mục mới và đặt tên thư mục theo ý thích, ví dụ NCT, sao cho dễ nhớ và dễ phân biệt với các thư mục khác. Sau đó nhấn chọn Chuyển tới thư mục.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Tính Cước Vận Chuyển Đường Bộ Tại Việt Nam Hiện Nay

Như vậy sau khi thực hiện xong các bước trên đây là bạn đã hoàn thành cách chuyển nhạc từ máy sang thẻ nhớ trên điện thoại Android rồi đó. Mong rằng với những hướng dẫn chi tiết này bạn có thể dễ dàng thực hiện nhanh chóng chỉ trong “một nốt nhạc”.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Chuyển file