Chuyển File Cad Sang Pdf, Cách Chuyển Nhiều Bản Vẽ Cad Sang Pdf Cực Đơn Giản

Trong rất nhiều trường hợp để bản vẽ kỹ thuật của bạn khi in ra không bị lỗi, thì bắt buộc bạn phải xuất bản vẽ sang định dạng PDF Vừa có tính năng bảo mật cao vừa tăng sự linh hoạt của tệp PDF trong công việc. Tuy nhiên, đối với những người mới bắt đầu làm quen với Autocad phần mềm, thì vẫn còn rất mơ hồ trong cách xuất nhiều bản vẽ Cad sang PDF. Vì vậy, trong bài viết dưới đây, UNICA sẽ hướng dẫn bạn cách xuất bản vẽ Cad sang PDF đơn giản và chính xác nhất.

Đang xem: Cách chuyển nhiều bản vẽ cad sang pdf

Mời bạn đọc quan tâm đón đọc thêm các bài viết mới nhất cùng chủ đề:

Mục lục bài viết

Thao tác xuất nhiều bản vẽ Cad sang PDF cực đơn giản

Một số điều cần biết về cách xuất nhiều bản vẽ Cad sang PDF

Trước khi tìm hiểu về cách xuất nhiều bản vẽ Cad sang PDF, bạn cần nắm được một số thông tin quan trọng về thao tác này, có như vậy thì công việc in ấn bản vẽ mới được nhanh chóng và chính xác hơn.

Cụ thể, xuất nhiều bản vẽ Cad sang PDF không được cập nhật ở các phiên bản cũ mà chỉ có ở các phiên bản mới. Vì vậy, nếu bạn muốn thuận tiện hơn trong quá trình in ấn bản vẽ, thì nên cập nhật các phiên bản mới nhất Cad, vừa hỗ trợ tính năng xuất ra nhiều bản vẽ CAD sang PDF vừa hỗ trợ bổ sung thêm các mới tính năng khác .

*

Vi PDF bản vẽ bản vẽ được xuất ra từ nhiều bản vẽ CAD sang PDF

Thông thường, Autocad bản vẽ sẽ được lưu ở DWG định dạng. Đối với this format, when in sẽ dễ gặp một số lỗi như: mờ nhòe, đứt đường thẳng, đối tượng không hiển thị rõ ràng … Vì vậy, thao tác xuất nhiều bản vẽ Cad sang PDF được xem là một bước Quan trọng không thể thiếu khi muốn ra bên ngoài tệp CAD. Show nay, các phần mềm trực tuyến để chuyển định dạng sang PDF khá phổ biến và bạn có thể áp dụng để xuất ra tệp, giúp cho quá trình thiết kế bản vẽ được thuận lợi và tinh gọn hơn.

*

Tính năng chuyển đổi định dạng bản vẽ sang PDF chỉ áp dụng cho các phiên bản Autocad mới

Thao tác xuất nhiều bản vẽ Cad sang PDF cực đơn giản

Thực tế trong AutoCAD đã được hỗ trợ cách thay đổi và in ra nhiều bản vẽ CAD sang PDF trong mô hình, tuy nhiên có một điểm yếu khi sử dụng tính năng này sẽ là nếu bạn sử dụng tệp PDF của AutoCAD để ra bên ngoài mô hình bạn sẽ thấy các bản vẽ sẽ bị rời rạc mà không liên kết thành một tệp duy nhất. Nếu bản vẽ của bạn ít thì không sao, nhưng nếu là bản vẽ cảm trăm tập tin như thế thì thật sự rất phức tạp, vừa mất thời gian vừa dễ gây nhầm lẫn, bản vẽ của bạn không hề hoàn chỉnh mà tỉ lệ cũng rất cao.

Theo các nhà thiết kế Autocad chuyên nghiệp, có hai cách để chuyển tệp DWG sang PDF mà bạn có thể áp dụng như sau:

Cách 1: Chuyển file DWG sang PDF bằng Export File

Đối với cách chuyển tệp DWG sang PDF trước khi xuất nhiều bản vẽ Cad sang PDF, bạn cần thực hiện các bước sau đây:

– Bước 1: Đầu tiên, bạn mở phần mềm Autocad sau đó mở toàn bộ tệp bản vẽ đang ở DWG format mà bạn muốn up trên Cad giao diện.

– Bước 2: Tạo góc trái của giao diện (có biểu tượng của Autocad), bạn click chuột vào biểu tượng này để hiển thị thanh Menu.

– Bước 3: Trong thanh Menu, bạn chọn mục Export -> PDF để thực hiện thao tác chuyển file DWG sang PDF.

– Bước 4: Sau khi chuyển đổi xong, bạn chọn vị trí để lưu tệp và nhấn nút Lưu để lưu tệp dưới dạng PDF. If the thao tác lưu file thành công, trên giao diện sẽ hiển thị thông báo Plot and Publish Job Complete và bạn có thể thực hiện thao tác xuất file như bình thường.

Xem thêm: Du Lịch Biển Đảo – Top 12 Hòn Đảo Thiên Đường Ở Việt Nam Cho 2020

*

Bạn có thể sử dụng Export File để chuyển tập tin trước khi xuất nhiều bản vẽ Cad sang PDF

Cách 2: Chuyển file DWG sang PDF với tác vụ trong File

Để có thể xuất nhiều bản vẽ Cad sang PDF nhanh chóng, thì bạn mới có thể áp dụng các thao tác trong File. Cụ thể, bạn hãy thực hiện các thao tác sau đây:

– Bước 1: Mở Autocad giao diện, trên giao diện sẽ hiển thị Máy in mục (gần góc bên trái của Autocad biểu tượng).

– Bước 2: Nhấp chuột vào Máy in mục, khi biểu tượng này hiện lên, bạn nhấp vào Tên mục và chọn Không có.

– Bước 3: Tại mục Không có, có nhiều giá trị mà bạn có thể chuyển đổi và bạn nhấp vào chọn mục gần dưới cùng là DWG sang PDF.pc3.

– Bước 4: Sau khi chọn xong, bạn nhấn nút Save để lưu lại bản vẽ. Như vậy, bạn đã thực hiện xong việc chuyển đổi tệp định dạng thành bản vẽ.

Một lưu ý nhỏ khi thực hiện cách xuất nhiều bản vẽ Cad sang PDF đó là sau khi thực hiện chuyển đổi định dạng xong, bạn nên mở tệp bản vẽ và kiểm tra thêm một lần nữa trước khi vào. Điều này sẽ giúp cho bản draw in a is fine, true standard and true rateer, from the field draw in error and you must be done by the way to back from the start.

*

Sau khi hoàn thành định dạng, bạn nên kiểm tra lỗi cho bản vẽ tập tin

Với hai thao tác thực hiện xuất ra nhiều bản vẽ Cad sang bản PDF. Thực tế, để thiết kế bản vẽ trên Cad đạt đến độ hoàn thiện 100%, xin hỏi bạn phải nắm được nhiều kiến ​​thức chuyên môn khác nhau như: các thao tác kỹ thuật, các lệnh vẽ từ cơ bản đến nâng cao, cách sử dụng hiệu chỉnh, hiệu ứng … mà bạn có thể tham khảo thêm tại thiết kế khóa học ” Autocad Cơ Bản Và Nâng Cao ” với hướng dẫn từ chuyên gia hàng đầu Cầm Hải Phương.

Xem thêm: Truyện Mạt Thế Full – Mạt Thế Full Tiếng Việt

Cơ bản Autocad học và nâng cao của giảng viên Cầm Hải Phương

Cơ bản Autocad học và nâng cao của giảng viên Cầm Hải Phương sẽ giúp bạn hoàn thành tốt các bản vẽ kỹ thuật bằng AutoCAD đúng quy chuẩn, đúng tỉ lệ và sớm thành thạo công cụ thiết kế trên. Phù hợp học key cho người mới bắt đầu tìm hiểu muốn theo học để nắm vững CAD và ứng dụng công việc nhanh nhất.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm và uy tín trong nghề chắc chắn giảng viên và đội ngũ hỗ trợ của Unica sẽ giúp học viên sớm làm chủ được công cụ Autocad và nhanh chóng đạt được đỉnh cao nghiệp vụ của bản thân. 

Ngoài khóa học vẽ Autocad trên Unica còn cấp cho bạn đọc hàng trăm khóa học thiết kế hay – chất – ĐỘC QUYỀN từ giảng viên là chuyên gia bậc thầy trong lĩnh vực thiết kế – kỹ thuật. Bạn đọc quan tâm đến thiết kế khóa học tại Unica, hãy nhấp vào từng khóa học để tìm hiểu chi tiết và nhanh chóng chọn lựa cho mình khóa học hay nhất nhé!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Chuyển file