Cách Chuyển Phông Chữ Bị Lỗi, Cách Khắc Phục Lỗi Font Chữ Trong Word 2010

Hãy chia sẻ trải nghiệm về một sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn đang cảm thấy tốt nhé! Thông tin nay sẽ giúp ích cho rất nhiều người “đi sau” đấy.VIẾT NGAY, DỄ LẮM NEK!MarsURL.com: Lấy URL ảnh trong 3 giây, dung lượng đến 20MB và tồn tại trong 3 NGÀY.TẢI ẢNH NGAYMarsReels: Tải Photo/Video/Reels/Stories/IGTV Instagram trong 3 GIÂY.TRUY CẬP NGAYMarsPaste.com: Giải pháp nhanh nhất để chia sẻ văn bản/code online.Xem ngay

Dù ít khi gặp phải các vấn đề liên quan đến Font chữ thế nhưng nếu bạn gặp một văn bản lỗi font chữ, chắc chắn cực kỳ khó chịu và không biết cách giải quyết thế nào. Thực tế lỗi đơn giản này có thể được khắc phục đơn giản bằng phần mềm Unikey trên máy tính của bạn.

Đang xem: Cách chuyển phông chữ bị lỗi

Nếu bạn đang băn khoăn vẫn chưa biết được nguyên nhân cũng như cách sửa lỗi Font chữ thì bài viết này chắc chắn sẽ rất hữu ích với bạn.

Nguyên nhân lỗi font chữ trên máy tính

Nguyên nhân chỉ đơn giản là máy tính của bạn không cài đặt font chữ trong văn bản, dẫn đến việc lỗi font. Bạn có thể giải quyết vấn đề này bằng cách cài font chữ của văn bản là xong, trên Internet có hàng trăm kho font chữ miễn phí mà ta có thể tải về cài đặt vào máy tính một cách dễ dàng.

Nhưng cũng có một cách khác nhanh và thuận tiện hơn, nhất là trường hợp máy tính không có mạng Internet, đó là chuyển mã font chữ sang mã Unicode, nhờ đó bạn sẽ đọc được văn bản như bình thường vì máy tính nào cũng hỗ trợ font chữ có mã Unicode.

Hướng dẫn chuyển mã font bị lỗi trên máy tính

Trước tiên, bạn cần xác định mã font chữ của văn bản bị lỗi vì phải biết nó thuộc mã nào thì ta mới chuyển một cách nhanh và chính xác nhất, còn không thì thử đi thử lại cho đến khi nào đúng thì thôi, nói chung sẽ mất thời gian hơn nhiều.

Ta có cách xác định đơn giản như sau:

Với những font chữ có bắt đầu bằng từ .Vn (như font .VnTime) nó sẽ có mã font là TCVN3.Với font chữ có chữ bắt đầu là Vni thì nó sẽ có mã VNI Windows.

Xem thêm: Phần Mềm Scan Ảnh Thành Văn Bản Bằng Google Tài Liệu Đơn Giản Nhất

Cuối cùng font chữ có từ bắt đầu là Vn hay VN thì sẽ có mã là Vietware.

Vậy thôi, vẫn còn nhiều bộ mã khác nữa nhưng bạn chỉ cần nhớ chừng này là đủ vì nó chiếm đa số.

Giờ bạn mở văn bản lên, sau đó click chuột vào văn bản ngay lập tức sẽ thấy tên font chữ xuất hiện ngay phía trên, trong hình là Font .VnTime nghĩa là nó sẽ có mã TCVN3.

*
*
*
*
*

Nếu trước đó bạn vẫn chưa copy văn bản thì ta sẽ gặp một hộp thoại cảnh bảo: Successfully converted RTF clipboard.

Bước 4: Trở lại văn bản Word bị lỗi, bạn bấm phím tất Ctrl + V để dán văn bản vừa được chuyển mã vào văn bản, xong rồi đây.

Vài tính năng thú vị khác của Unikey

Trước giờ không ai nghĩ Unikey có tính năng chuyển mã phải không, nhưng ngoài tính năng hữu ích này, Unikey cũng cung cấp vài cung cụ thú vị khác mà bạn có thể cần trong quá trình soạn thảo văn bản như:

Chuyển văn bản toàn bộ văn bản sang chữ hoa, chuyển sang chữ thường hay loại bỏ dấu, dùng bộ font tối thiểu, không dùng rich text, gõ tắt khi soạn thảo văn bản,…

Lời kết

Với những hướng dẫn trên đây, chắc bạn đã biết được cách chuyển mã font trên máy tính rồi phải không. Thực tế bây giờ các máy tính đều dùng font chữ Arial, Time news roman… thuộc mã Unicode, vậy nên bạn cũng ít gặp những văn bản lỗi font kiểu này, thường chỉ gặp ở những văn bản đã quá cũ mà thôi.

Xem thêm: Ứng Dụng Sơ Đồ Tư Duy Cho Lập Kế Hoạch Bằng Sơ Đồ Tư Duy Cho Lập Kế Hoạch

Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ không còn khó chịu mỗi khi gặp phải lỗi này nữa. Nếu bạn vẫn chưa làm được, đừng ngại comment phía dưới để mình hỗ trợ nhé.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Chuyển file