Hướng Dẫn Cách Chuyển Sheet Trong Excel, Google Sheet Bằng Phím Tắt

Nếu phải làm việc với những file Excel có nhiều sheet, việc tìm và chọn đúng sheet mình cần đôi khi sẽ gây khó chịu cho bạn. Vậy làm cách nào để có thể di chuyển giữa các sheet thật nhanh chóng mà không cần phải tìm kiếm quá lâu? Trong bài viết này, sonlavn.com sẽ chia sẻ tới bạn một vài cách để bạn có thể thao tác nhanh hơn nhé.

Đang xem: Cách chuyển sheet trong excel

Tham gia khóa học Tuyệt đỉnh Excel – Trở thành bậc thầy Excel trong 16 giờ

Phím tắt để chuyển sheet trong Excel

Để di chuyển nhanh giữa các sheet trong Excel, thay vì dùng chuột bấm chọn, bạn có thể sử dụng các tổ hợp phím tắt hỗ trợ chuyển sheet.

– Ctrl + Pg up: Di chuyển sang sheet liền kề phía bên trái (sheet ngay phía trước sheet hiện tại)– Ctrl + Pg dn: Di chuyển sang sheet liền kề phía bên phải ( sheet ngay phía sau sheet hiện tại)

Lưu ý, mỗi lần nhấn tổ hợp phím này bạn sẽ chỉ di chuyển được sang một sheet bên cạnh, để chuyển sang tiếp các sheet tiếp theo bạn sẽ phải nhấn giữ phím Ctrl và nhấn liên tiếp Pg up hoặc Pg dn để đi đến sheet mà bạn cần.

Di chuyển sheet trong Excel bằng danh sách sheet tab

Với những trường hợp file Excel quá nhiều sheet khiến một số sheet không thể hiển thị dưới thanh sheet. Bạn có thể chọn xem danh sách tên các sheet có trong bản Excel này và chọn ngay vào sheet mà mình cần.

Bạn chỉ cần nhấn chuột phải vào góc dưới bên trái của file Excel, một danh sách các sheet sẽ hiển thị lên như hình sau

*

Chuột phải vào chỗ mũi tên đỏ chỉ và bạn sẽ thấy danh sách tên các sheet đầy đủ như hình trên. Bạn chỉ cần chọn vào sheet bạn cần và bấm OK, bạn sẽ được chuyển ngay đến sheet đó.

Xem thêm: Sinh Ngày 15/10 Là Cung Gì, Ý Nghĩa Ngày Sinh 15 Tháng 10

Chuyển sheet bằng cách tạo Hyperlink để liên kết các sheet

Để xem chi tiết cách dùng Hyperlink để liên kết các sheet với nhau và tạo thành một menu sheet, mời các bạn đọc bài viếtHướng dẫn cách tạo MENU liên kết tới các sheet bằng hàm Hyperlink

Cách này là cách sử dụng các hàm có sẵn trong Excel, bao gồm hàm để chọn tên từng sheet, hàm tạo Hyperlink để liên kết các file Excel với nhau. Cách này sẽ giúp chúng ta tạo một danh sách menu các đường link để di chuyển các sheet trong file.

Chuyển sheet bằng cách tạo COMBOBOX

Để xem chi tiết cách tạo COMBOBOX để di chuyển giữa các sheet trong Excel, mời các bạn đọc bài viếtTìm hiểu cách tạo combobox để di chuyển tới các Sheet trong file Excel

Với cách này, chúng ta sẽ sử dụng VBA kết hợp với COMBOBOX để tạo ra một danh sách các sheet tương tự như danh sách Sheet Tab, bạn có thể chọn bất kỳ sheet nào bạn muốn và ngay lập tức sẽ được chuyển tới sheet đó.

Như vậy, với 4 cách rất đơn giản, sonlavn.com hi vọng đã giúp các bạn hiểu thêm về thao tác chuyển đổi giữa các sheet một cách nhanh chóng trong Excel. Chúc các bạn thực hành thành công và hãy tiếp tục theo dõi những bài viết mới của chúng mình mỗi ngày nhé.

Xem thêm: Trigger Là Gì, Nghĩa Của Từ Trigger, Trigger Là Gì

sonlavn.com-Nền tảng học online duy nhất tại Việt Nam tập trung vào phát triển kỹ năng làm việc dành cho người đi làm

Với sứ mệnh:“Mang cơ hội phát triển kỹ năng, phát triển nghề nghiệp tới hàng triệu người”,đội ngũ phát triểnsonlavn.comđã và đang làm việc với những học viện, trung tâm đào tạo, các chuyên gia đầu ngành để nghiên cứu và xây dựng lên các chương trình đào tạo từ cơ bản đến chuyên sâu xung quanh các lĩnh vực: Tin học văn phòng, Phân tích dữ liệu, Thiết kế, Công nghệ thông tin, Kinh doanh, Marketing, Quản lý dự án…
50+ khách hàng doanh nghiệp lớntrong nhiều lĩnh vực như: Vietinbank, Vietcombank, BIDV, VP Bank, TH True Milk, VNPT, FPT Software, Samsung SDIV, Ajinomoto Việt Nam, Messer,…100.000+ học viên trên khắp Việt Nam

Nếu bạn quan tâm đến các khóa tin học văn phòng của sonlavn.com, với mong muốn giỏi tin học để tăng năng suất làm việc lên gấp 5 lần, hãy truy cập ngayTẠI ĐÂYđểtìm cho mình khóa học phù hợp nhé!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Chuyển file