Cách Chuyển Sim 4G Về 3G Viettel Nhanh Gọn Lẹ Ngay Tại Nhà, Cách Chuyển Sim 4G Xuống 3G Viettel Như Thế Nào

Mạng 4G giúp tốc độ lướt web nhanh và mạnh hơn. Tuy nhiên, sử dụng 4G lại khiến tốc độ truy cập mạng không ổn định và nhanh hết tiền. Vậy, có cách nào để chuyển sim 4G về 3G không? Tham khảo ngay những hướng dẫn về cách chuyển đổi sim 4G sang 3G như thế nào trong bài chia sẻ chi tiết dưới đây.

Đang xem: Cách chuyển sim 4g về 3g viettel

Điều kiện để chuyển sim 4G thành 3G Viettel

*

Chuyển sim 4G thành 3G Viettel

Việc đổi sim 4G sang 3G Viettel khá đơn giản và dễ dàng, người dùng có thể dễ dàng thực hiện tại nhà hoặc ra các điểm giao dịch của Viettel. Trong trường hợp bạn muốn mua sim mới để sử dụng, chỉ cần mang theo CMND đến bất kỳ cửa hàng giao dịch nào của Viettel. Tiếp theo là chọn số theo ý thích và đăng ký thông tin chính chủ cho sim là đã có thể sử dụng được ngay. 

Trong trường hợp bạn đã có sim cũ và muốn chuyển đổi lại thì cần đáp ứng đủ các yêu cầu sau:

Thủ tục chuyển sim 4G về 3G Viettel

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ trên, khách hàng có thể ra trực tiếp cửa hàng Viettel để chuyển đổi. Ngoài ra, bạn cũng có thể thực hiện chuyển đổi sim 4G về 3G đơn giản tại nhà chỉ với vài thao tác đơn giản. Cụ thể:

Chuyển từ 4G về 3G Viettel trên điện thoại chạy hệ điều hành Android

Với các thuê bao sử dụng các dòng điện thoại chạy hệ điều hành Android như Samsung, Oppo, Asus Zenfone,…có hỗ trợ 4G LTE việc chuyển đổi từ 4G sang 3G rất dễ dàng. Bạn có thể đổi 4G sang 3G chỉ với vài thao tác:

Vào cài đặt, chọn Kết nối – chọn mục Các mạng di động .Nhấn chọn Chế độ mạng – Tự động kết nối

Trước khi thực hiện, hãy đảm bảo điện thoại đã được cài đặt cấu hình 4G Viettel trước khi thực hiện thao tác trên. Sau đó, hãy thực hiện theo các bước hướng dẫn như hình dưới đây. 

*

Chuyển từ 4G về 3G Viettel trên điện thoại chạy hệ điều hành IOS

Đối với những ai dùng hệ điều hành IOS cách chuyển đổi khá đơn giản. Bởi hệ điều hành này được hỗ trợ tốt công nghệ truyền tải dữ liệu 3G/4G với tính năng tự động cài đặt cấu hình cho mạng 4G Viettel. Hệ điều này IOS giúp người dùng không cần cài đặt thủ công như các dòng điện thoại khác. Các bước thực hiện chuyển đổi như sau:

*

Chuyển từ sim 4G về 3G Viettel trên hệ điều hành IOSMở cài đặt, chọn Di độngNhấn chọn Tùy chọn dữ liệu di động và chọn 3G là được.

Xem thêm: Phường Tiếng Anh Là Gì ? Cách Viết Địa Chỉ Trong Anh Ngữ Phường Trong Tiếng Anh Là Gì

Đổi sim 4G sang 3G Viettel cần lưu ý gì?

Khi chuyển đổi sim 4G sang 3G người dùng cần lưu ý đến một số điểm như sau:

Tài khoản chính và tài khoản khuyến mãi mà thuê bao đang sử dụng sau khi được nâng cấp vẫn được bảo lưu thành côngCác dịch vụ data có thể bị mất nếu người dùng không đăng ký sim chính chủ.

Xem thêm: Kim Se Jeong Và Hành Trình Từ “Thần Tượng Tỏa Nắng” Đến Nữ Diễn Viên Phim Ăn Khách

Tham khảo: Hướng dẫn đổi sim 4G miễn phí tại nhà

Trên đây là những chia sẻ về cách chuyển sim 4G thành 3G của Viettel. Nếu bạn không cần lướt web thì việc chuyển đổi sẽ giúp tiết kiệm chi phí gọi và nhắn tin tốt nhất. Chúc bạn thực hiện thành công.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Chuyển file