Hướng Dẫn Cách Chuyển Thẻ Nhớ Thành Bộ Nhớ Trong Android 7 Nougat

Bài viết hướng dẫn cách mà các bạn có thể sử dụng thẻ nhớ làm bộ nhớ trong trên Android 9, Android 8, 7, 6. Việc điện thoại bị hết dung lượng là việc không hiếm gặp khi các game ứng dụng có dung lượng ngày càng lớn. Một giải pháp hữu hiệu nhất để khắc phục vấn đề này là biến thẻ nhớ làm bộ nhớ trong cho điện thoại.

Đang xem: Cách chuyển thẻ nhớ thành bộ nhớ trong android 7

*

Lưu ý khi sử dụng thẻ microSD trên Android

Trước khi bạn bắt đầu, hãy xem xét một vài điểm.

Thẻ nhớ thường có tốc độ chậm hơn bộ nhớ trong. Vì vậy, bạn có thể nhận thấy hiệu suất có thể bị giảm đối với các game , ứng dụng nặng khi di chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ. Khi chọn thẻ, hãy dùng những thẻ có tốc độ đọc ghi nhanh nhất mà điện thoại của bạn có thể hỗ trợ. Và hãy kiểm tra thông số kỹ thuật của điện thoại bạn để xem nó tương thích với loại thẻ nhớ nào.

Không thể di chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ android không cần root đối với các ứng dụng được cài đặt sẵn và thậm chí một số ứng dụng của bên thứ ba cũng không hỗ trợ di chuyển. Ngoài ra, trên các phiên bản Android cũ hơn, bạn có thể không sử dụng được các tiện ích được liên kết với các ứng dụng bạn đã chuyển vào thẻ nhớ của mình.

Với việc nắm rõ các lưu ý này, chúng ta hãy bắt đầu cài đặt để chuyển thẻ nhớ thành bộ nhớ trong Android.

Sử dụng thẻ nhớ làm bộ nhớ trong trên Android

Với phiên bản Android Marshmallow thì hệ điều hành này đã có những thay đổi trong việc quản lý thẻ nhớ và những thay đổi này tiếp tục trong các phiên bản Android sau. Bây giờ bạn có thể sử dụng thẻ nhớ làm bộ nhớ trong Android dễ dàng. Thay vì bộ nhớ trong và thẻ nhớ là không gian lưu trữ riêng biệt thì Android xem thẻ nhớ như là phần mở rộng của bộ nhớ trong.

Xem thêm: Top 10 Bài Văn Phát Biểu Cảm Nghĩ Bài ” Mùa Xuân Của Tôi (Chi Tiết)

Dữ liệu và ứng dụng có thể được lưu vào một trong 2 bộ nhớ này và tất cả đều diễn ra liền mạch. Kết quả là, bạn sẽ không cần phải lo lắng về nơi lưu trữ các ứng dụng trên chiếc điện thoại của bạn.

Các bước thực hiện:

Trước khi thực hiện sử dụng thẻ nhớ làm bộ nhớ trong trên Android thì bạn cần lưu ý rằng thẻ nhớ của bạn sẽ bị xóa trong quá trình này. Vì vậy hãy đảm bảo bạn đã sao lưu mọi dữ liệu cần thiết:

*

Lắp thẻ nhớ vào điện thoại của bạn. Khi thông báo Thẻ SD mới xuất hiện, hãy nhấn Thiết lập .Tiếp theo, bạn cần chọn cách điện thoại của bạn sử dụng thẻ nhớ. Chọn Bộ nhớ điện thoại trên Android 9 hoặc Sử dụng làm Bộ nhớ trong trên các phiên bản cũ hơn. Ngoài ra, đi tới Cài đặt> Bộ nhớ , nhấn vào thẻ, nhấn vào nút 3 chấm và chọn Cài đặt. Nhấn vào Định dạng làm bộ nhớ trong .Trong màn hình Định dạng làm bộ nhớ trong các bạn nhấn Định dạng thẻ SD hoặc Xóa và định dạng . Thao tác này sẽ xóa thẻ của bạn.Trên Android 9, bạn được cung cấp tùy chọn di chuyển dữ liệu của mình bao gồm cả ứng dụng lên thẻ nhớ. Nó cũng cho bạn thấy bao nhiêu dung lượng bạn sẽ tiết kiệm được. Nhấn Di chuyển Nội dung để hoàn tất.

*

Tính năng này được gọi là Adoptable Storage và nó yêu cầu bạn giữ thẻ nhớ của bạn trong điện thoại vĩnh viễn. Thẻ cũng được mã hóa, vì vậy bạn không thể đặt nó vào một thiết bị khác để sao chép dữ liệu.

Lời kết

Trên đây là những hướng dẫn của sonlavn.com về việc cách sử dụng thẻ nhớ làm bộ nhớ trong trên Android 9/8/7/6. Hy vọng nó sẽ giúp ích được cho nhiều người dùng điện thoại Android có bộ nhớ trong hạn chế. Ở đây mình xin nhấn mạnh lại lần nữa là các bạn nên lựa chọn các thẻ nhớ có tốc độ đọc ghi nhanh để sử dụng tránh các lỗi gây ra trong quá trình sử dụng. Nếu các bạn có đóng góp hay thắc mắc gì thì xin mời gửi ý kiến vào phần bình luận.

Chúc các bạn thành công!

biến thẻ nhớ làm bộ nhớ trong cho điện thoạichuyển thẻ nhớ thành bộ nhớ trong Androidsử dụng thẻ nhớ làm bộ nhớ trong trên Android

*

Tường Nguyễn

Related Posts

*

Hướng dẫn cài đặt Remix OS chạy song song với Windows mới nhất 2019

Remix OS thực chất là một phiên bản Android x86 nhưng lại được khoác trên mình giao diện của Windows 10 giúp bạn có…

*

“VMware Workstation and Device/Credential Guard are not compatible. VMware Workstation can be run after disabling Device/Credential Guard.” Đây là một lỗi mà nhiều người…

*

Chúng ta thường hay gặp phải lỗi không cài được net framework 3.5 trên win 10. Chính vì vậy ở bài viết này sonlavn.com…

Give a Comment Cancel Reply

Save my name, email, and website in this browser for the next time I comment.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Chuyển Tiền Vào Payoneer Để Nhận Tiền Từ Nước Ngoài (Thưởng $25)

sonlavn.com là blog chia sẻ tất cả những gì mình biết đến mọi người. Bạn có thể tìm thấy Patch PES từ PES 2013, PES 2016, PES 2017, PES 2018 cho đến PES 2019. Và bạn cũng có thể tìm thấy các thủ thuật máy tính Windows, Ubuntu, thủ thuật facebook, thủ thuật internet, thủ thuật Android. Ngoài ra các tài liệu, đề thi thử THPT Quốc Gia các môn Toán, Lý,Hóa,Sinh, Văn, Sử, Địa cũng được chia sẻ miễn phí trên blog này.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Chuyển file