Hướng Dẫn Cách Chuyển Tiền Khác Ngân Hàng Bao Lâu Nhận Được, Phí Bao

Hiện nay dịch vụ chuyển khoản thông qua Internet Banking đang là lựa chọn của hầu hết khách hàng khi sử dụng dịch vụ của ngân hàng và dần dần trở thành phổ biến. Chuyển tiền liên ngân hàng qua Internet Banking mất bao lâu? Phí chuyển tiền là bao nhiêu? Vẫn là thắc mắc của khá nhiều khách hàng. Hiểu được điều này TheBank Việt Nam trong bài viết dưới đây sẽ giải đáp thông tin một cách rõ ràng hơn.

Đang xem: Cách chuyển tiền khác ngân hàng

Chuyển tiền tại ngân hàng được hiểu đơn giản là hình thức chuyển tiền từ tài khoản người gửi sang tài khoản người nhận cùng hoặc khác hệ thống ngân hàng đều có thể được. Cách chuyển tiền khách hàng có thể lựa chọn chuyển tiền online hoặc chuyển theo hình thức trực tiếp tại PGD/chi nhánh các ngân hàng.

Vậy chuyển tiền liên ngân hàng là hình thức chuyển khoản cho người nhận không cùng một ngân hàng. Hình thức này được các ngân hàng luôn luôn đẩy mạnh để có sự lưu thông liên kết giữa các ngân hàng với nhau.

Contents

1 Chuyển tiền khác ngân hàng bao lâu mới nhận được?3 Cách chuyển khoản khác ngân hàng qua Internet Banking5 Biểu phí chuyển khoản liên ngân hàng6 Các câu hỏi khi chuyển khoản liên ngân hàng

Chuyển tiền khác ngân hàng bao lâu mới nhận được?

Mất thời gian bao lâu còn phụ thuộc vào việc bạn chuyển tiền nhanh hay bình thường. Hiện nay hầu hết các ngân hàng đều có hai hình thức chuyển tiền đó là chuyển khoản nhanh 24/7 và chuyển khoản thường.

Chuyển khoản thường khác ngân hàng

Hình thức chuyển: Internet Banking

Thời gian người nhận nhận được tiền tối đa trong vòng 24hChuyển trước 9h sáng, người nhận nhận được trước 12h trưa hôm đó.Chuyển trước 15h chiều người nhận nhận được tiền ngay trong chiều hôm đó. Tối đa trong vòng 24hNếu chuyển vào cuối tuần thường thứ hai tuần sau mới nhận được tiền

Chuyển khoản nhanh 24/7 khác ngân hàng

Nếu khách hàng lựa chọn hình thức chuyển tiền nhanh 24/7 thì bạn sẽ nhận được tiền sau vài giây chuyển tiền. Bạn có thể lựa chọn chuyển tiền thao tác trên ứng dụng Internet Banking.

Mức phí phụ thuộc vào ngân hàng sẽ có mức phí khác nhau. Một số ngân hàng miễn phí cho mọi hình thức chuyển tiền.

*

Chuyển tiền khác ngân hàng qua internet banking mất bao lâu

Yếu tố ảnh hưởng tới thời gian chuyển tiền khác ngân hàng

Các yếu tố ảnh hưởng tới thời gian chuyển tiền có thể kể đến như:

Ngân hàng lựa chọn chuyển tiền

Ngân hàng có thể ảnh hưởng đến thời gian nhận tiền. Nếu như chuyển tại các ngân hàng lớn như Vietcombank, BIDV, Techcombank…sẽ nhanh hơn rất nhiều khi khách hàng chuyển tiền tại các ngân hàng nhỏ hơn như Đông Á, Agribank…

Thời điểm chuyển tiền

Thông thường nếu khách hàng lựa chọn hình thức chuyển khoản 24/7 thì mất chỉ tầm vài giây sau khi chuyển tiền thành công, tuy nhiên chuyển tiền vào buổi tối thời gian người nhận nhận được tiền sẽ lâu hơn nhưng cũng chỉ mất vài phút đồng hồ.

Còn khi bạn chuyển khoản thường thì thời điểm lúc chuyển tiền là quan trọng nhất:

Chuyển tiền vào buổi sáng: sau 30 phút hoặc có thể lâu hơn nhưng lâu nhất là tầm buổi chiều hôm chuyển sẽ nhận được.Chuyển tiền vào buổi trưa và chiều: nhanh nhất là có thể nhận trước 15h chiều, lâu hơn thì chuyển sang ngày hôm sau.

Hai ngân hàng có liên kết với nhau không?

Khi chuyển tiền liên ngân hàng hai ngân hàng đều có liên kết trong hệ thống NAPAS thời gian nhận được tiền sẽ nhanh hơn. Cho dù nếu bạn không chọn chuyển khoản nhanh 24/7 thì thời gian nhận được tiền cũng khá nhanh.

Cách chuyển khoản khác ngân hàng qua Internet Banking

Để thực hiện được giao dịch này thì đầu tiên phải phải thực hiện tải ứng dụng ngân hàng xuống thực hiện đăng ký kích hoạt tại ngân hàng. Hình thức chuyển tiền đa số các ngân hàng đều sử dụng ứng dụng Internet Banking ngân hàng. Khách hàng có thể lựa chọn chuyển tiền qua số tài khoản hoặc qua số thẻ ngân hàng.

Chuyển khoản liên ngân hàng bằng STK

Bạn thực hiện các bước như sau:

Bước 2: Chọn hình thức chuyển khoản liên ngân hàng

*

Bước 3: Nhập thông tin bao gồm: Tên chủ tài khoản, STK/Số thẻ, tên ngân hàng người nhận, số tiền giao dịch. Sau đó chọn phương thức chuyển tiền.

Xem thêm: Hoạt Hình Ma Đạo Tổ Sư Phim Trần Tình Lệnh, Hoạt Hình Ma Đạo Tổ Sư Phần 1

*

Bước 4:Xác nhận giao dịch để ngân hàng gửi mã OTP cho bạn.

*

Bước 5:Nhập mã OTP. sau đó xác nhận để hoàn tất giao dịch.

*

Khi chuyển tiền liên ngân hàng qua Internet Banking sẽ gặp phải các lỗi. Để giải quyết các lỗi này bạn có thể tham khảo TẠI ĐÂY.

Chuyển khoản liên ngân hàng qua số thẻ

Hiện nay chuyển tiền bằng số thẻ ít được người khác sử dụng. Tuy nhiên ưu điểm là khách hàng không phải nhớ STK chỉ cần nhập số in trên thẻ ngân hàng là có thể thực hiện giao dịch được. Bạn có thể chuyển tiền tất cả các hình thức như chuyển tiền bằng STK kể cả những ngày lễ tết, cuối tuần.

Hạn mức chuyển tiền liên ngân hàng

Để giảm bớt các rủi ro khi chuyển khoản với số tiền lớn. Các ngân hàng có đưa ra hạn mức chuyển khoản liên ngân hàng như sau:

Hạn mức chuyển tiền liên ngân hàng tại PGD ngân hàng:không giới hạnHạn mức chuyển khoản liên ngân hàng online:Tối thiểu 50 triệu VNĐ đến 300 triệu VNĐ. Nếu muốn giao dịch nhiều khách hàng có thể thực hiện nâng hạn mức chuyển tiền tại ngân hàng.Hạn mức chuyển tiền liên ngân hàng qua cây ATM: từ 50 triệu VNĐ đến 100 triệu VNĐ/ngày

Biểu phí chuyển khoản liên ngân hàng

Mức phí chuyển khoản liên ngân hàng ngân hàng thông qua Internet Banking tại các ngân hàng khác nhau sẽ có mức phí khác nhau. Cụ thể như sau:

Ngân hàng BIDV

Chuyển tiền cùng ngân hàng:

Dưới 10.000 VNĐ: Miễn phíDưới 30 triệu VNĐ: 1.000VNĐ/giao dịchTrên 30 triệu đồng: 0,01%/ Số tiền chuyển, tối đa có thể là 9.000 VNĐ/giao dịch

Chuyển tiền liên ngân hàng:

Dưới 10 triệu VNĐ: 7.000 VNĐ/giao dịchTrên 10 triệu VNĐ: 0,02% Số tiền chuyển, phí chuyển tối thiểu là 10.000 VNĐ/giao dịch và tối đa là 50.000 VND/giao dịch

Ngân hàng Vietcombank

Tại ngân hàng Vietcombank thì chỉ còn phương thức chuyển khoản nhanh 24/7 khác ngân hàng với mức phí cố định: 11.000 VNĐ/giao dịch.

Ngân hàng Vietinbank

Chuyển tiền cùng ngân hàng: Miễn phí.

Chuyển tiền liên ngân hàng:

Dưới mức 50 triệu VNĐ phí giao dịch là: 9.000 VNĐ/giao dịchTrên 50 triệu VNĐ phí giao dịch là: 0.01%/GTGD, mức phí tối thiểu là 10.000 VNĐ

Các câu hỏi khi chuyển khoản liên ngân hàng

Nếu chuyển nhầm tài khoản khác có hoàn lại tiền được không?

Bạn CÓ thể nhận lại số tiền đã mất cụ thể sẽ mất khá nhiều thời gian.

Lỗi không nhận được tiền?

Chuyển khoản qua Internet Banking không nhận được tiền là trường hợp này khá nhiều khách hàng vướng phải. Tuy nhiên bạn hãy bình tĩnh nhé. Bạn đem chứng từ hoặc mã số giao dịch đến ngân hàng để kiểm tra giao dịch nhé. Nếu do lỗi hệ thống ngân hàng thì hị sẽ gửi lại số tiền đó lại tài khoản của bạn.

Chuyển tiền qua Internet Banking có chuyển vào cuối tuần được không?

Nếu khách hàng chuyển tiền qua Internet Banking bạn có thể chuyển tất cả các ngày kể cả cuối tuần và chủ nhật. Tuy nhiên với các giao dịch cần gấp bạn cần lựa chọn hình thức chuyển khoản nhanh 24/7 để đảm bảo tiền được chuyển đến kịp thời.

Xem thêm: Cách Chuyển Tài Khoản Khuyến Mãi Sang Tài Khoản Chính Viettel

Như vậy bạn có biết được Internet Banking là một bước phát triển vượt bậc của CNTT trong các giao dịch của ngân hàng. Mong rằng bài viết Chuyển tiền khác ngân hàng qua Internet Banking mất bao lâu? sẽ có ích đối với bạn. Chúc các bạn giao dịch thành công.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Chuyển file