Các Cách Chuyển Tiền Không Cần Tài Khoản Ngân Hàng Vietcombank

Không có thẻ ngân hàng có chuyển tiền được không? Muốn chuyển tiền cho người khác ở nơi xa phải làm sao? Đừng lo và hãy đọc ngay hướng dẫn cách chuyển tiền khi không có thẻ ngân hàng dưới đây của sonlavn.com. Đặc biệt là những bạn trẻ, sinh viên nên hướng dẫn lại cho bố mẹ của mình khi muốn gửi tiền cho con học hành ở thành phố.

Đang xem: Cách chuyển tiền không cần tài khoản ngân hàng vietcombank

Thẻ ngân hàng là gì

Thẻ ngân hàng hay còn gọi là thẻ ATM, là loại thẻ nhựa được ngân hàng phát hành và cấp cho khách hàng khi mở tài khoản tại ngân hàng. Hiện nay ngân hàng cũng có dịch vụ thẻ ATM bao gồm thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ.

Về mặt vật lý: Thẻ được làm bằng nhựa có kích thước nhỏ gọn trên thẻ có in các thông tin về chủ tài khaonr như tên tài khoản, số tài khoản, loại thẻ , ngân hàng phát hành…thẻ được dùng để rút tiền ở máy ATM, quẹt thẻ ở máy Post.

Về mặt điện tử số thì mỗi thẻ được liên kết với 1 số tài khoản cố định của khách hàng, qua số tài khoản mọi người có thể chuyển tiền, nhận tiền từ người khác chuyển đến một cách nhanh chóng.

Tính năng của thẻ ngân hàng

Chuyển tiền/chuyển khoản

Mọi người có thể đưa số thẻ hoặc số tài khoản cho người khác để họ chuyển tiền vào cho mình đồng thời từ tài khoản đó mọi người có thể chuyển tiền đi cho người khác một cách nhanh chóng. Hiện nay có rất nhiều cách chuyển tiền nhanh chóng và tiện lợi như chuyển tiền ở ngân hàng, chuyển khoản qua Internet Banking, ví điện tử…

Nhận tiền chuyển khoản/ tiền mặt

Mọi người chỉ cần đưa số tài khoản hoặc số thẻ của mình để người khác chuyển tiền vào mà không cần đến tận nơi để nhận tiền mặt như trước đây. Dù là tiền ở nước ngoài chuyển về hay tiền ở nơi nào đó chuyển đến đều được. Ưu điểm đó là nhận tiền một cách nhanh chóng cho dù cách trở không gian.

Rút tiền

Thẻ ngân hàng được tạo ra với mục đích chính đó là là để xác minh và có thể rút tiền mặt nhanh chóng tại các máy ATM rút tiền tự động mà không cần đến ngân hàng rút. Bên cạnh đó mọi người còn có thể rút tiền mặt ở các máy Post của ngân hàng một cách nhanh chóng.

Vấn tin tài khoản, đổi mã pin

Vấn tin taì khoản và thao tác mà nhiều người hiện nay sử dụng nhiều để nắm bắt thông tin tài khoản của mình như thế nào, số dư tài khoản như thế nào, có vấn đề gì không. Đặc biệt là thẻ ngân hàng dùng để đổi mã pin ở máy ATM để kích hoạt tài khoản thẻ đồng thời bảo vệ tài khoản trước các hành vi xâm phạm trái phép.

Chưa có thẻ ngân hàng chuyển tiền được không

*

Hiện nay bên cạnh nhiều người có thẻ ngân hàng thì còn rất nhiều người không có thẻ , đặc biệt là lượng khách hàng ở vùng nông thôn rất ít người có thẻ ngân hàng nên nhiều người thắc mắc không biết không có thẻ ngân hàng thì chuyển tiền được không.

Nếu như không có thẻ ngân hàng vẫn có thể chuyển tiền được nha mọi người, việc chuyển tiền tuy hơi mất thời gian nhưng vẫn rất nhanh chóng quá các kênh hay phương thức nhận khác nhau. Nếu bạn chuyển tiền cho ai đó mà không có tài khoản ngân hàng thì vẫn có thể chuyển và ngược lại nếu người nhận không có thẻ ngân hàng thì vẫn có thể nhận tiền chuyển một cách nhanh chóng.

*

Chưa có thẻ ngân hàng chuyển tiền được không

Hướng dẫn cách chuyển tiền không có thẻ ngân hàng

Chuyển tiền mặt vào tài khoản qua ngân hàng

Hình thức chuyển tiền mặt quá tài khoản của người nhận ở quầy giao dịch ngân hàng hiện nay vẫn là hình thức mà nhiều người sử dụng. Đa phần những khoản tiền lớn hay nhỏ mà người chuyển không có tài khoản ngân hàng nên sử dụng. Mọi người có thể tiến hành chuyển tiền ở bất kỳ ngân hàng nào.

Tuy nhiên khi chuyển tiền mặt mọi người nên chọn ngân hàng mà người nhận đang sử dụng thẻ để được nhanh chóng. Lưu ý khi chuyển nên nêu rõ chi nhánh ngân hàng nhận, ở ngân hàng có thể chuyển tiền qua số thẻ hoặc số tài khoản của người nhận. Cách này áp dụng cho người chuyển không có tài khoản ngân hàng và người nhận thì có tài khoản ngân hàng còn nếu người nhận không có tài khoản ngân hàng thì không thể thực hiện được .

Cách chuyển tiền qua ngân hàng bằng CMND

Với hình thức này hiện nay rất nhiều ngân hàng áp dụng, bao gồm cả chuyển tiền nội địa hay chuyển tiền kiểu hối. Người chuyển chỉ cần làm thủ tục chuyển tiền mặt hoặc chuyển khoản đến người nhận thông qua thông tin có trên CMND sau đó người nhận mang CMND đó đến ngân hàng và nhận tiền mặt từ ngân hàng một cách nhanh chóng.

Với hình thức này mọi người khi gửi tiền mà nhận tiền cần kê khai thông tin trùn khớp với nhau và trùng với thông tin trên CMND của người nhận thì ngân hàng mới cho nhận.

Xem thêm: Từ Điển Anh Việt ” Performance Là Gì, Performance Nghĩa Là Gì Trong Tiếng Anh

Chuyển tiền mặt tại cửa hàng Viettel

Với hình thức này thì cho dù người nhận và người gửi không có tài khoản ngân hàng vẫn có thể thực hiện được nhanh chóng.

Để chuyển tiền mọi người chỉ cần đến cửa hàng Viettel gần nhất và làm thủ tục chuyển tiền mặt đến người nhậnNgười nhận đến cửa hàng Viettel để nhận tiền, mang theo CMND và kê khai thông tin chính xác và mã số khách hàng theo như người chuyển đã làm thủ tục.

Hiện nay Viettel có rất nhiều cửa hàng trên toàn quốc, mọi người có thể đến cửa hàng hoặc các đơn vị liên kết của Viettel để nhận tiền. Đặc biệt là còn có thể nhận tiền ngay tại nhà nếu như người gửi chọn phương thức chuyển tiền về địa chỉ, nhưng mức phí chuyển có cao hơn khi nhận tiền tại cửa hàng.

Chuyển tiền qua Bưu điện

Bưu điện hiện nay cũng là một trong nhưng đơn vị chuyển tiền nhanh chóng và tiện lợi. Trước đây ngân hàng chưa phổ biến thì mọi người đều chọn cách chuyển tiền qua bưu điện, Hiện nay VN Post cũng là điểm đến chuyển tiền nhanh chóng, chỉ ngay sau khi hoàn thành thủ tục chuyển là người nhận có thể nhận được tiền.

Để chuyển tiền ở bưu điện mọi người có thể chọn cách chuyển tiền mặt và người nhận sẽ căn cứ vào mã chuyển tiền mà bên gửi cung cấp để nhận tiền. Ngoài ra mọi người có thể chuyển tiền đến số tài khoản ngân hàng qua bưu điện một cách nhanh chóng. Để gửi/chuyển tiền mọi người đến bưu điện bất kỳ và thực hiện thủ tục theo quy định , sau đó người nhận đến bưu điện nhận theo thông tin đã yêu cầu đối trước đó với người gửi. Lưu ý với hình thức này người gửi cần cung cấp mã chuyển tiền mà bưu điện cấp cho mình đến với người nhận trước khi nhận tiền tại bưu điện.

*

Hướng dẫn huyển tiền qua bưu điện

Chuyển tiền qua số điện thoại

Mọi người không có tài khoản ngân hàng, không có thẻ ngân hàng thì có thể chọn cách chuyển tiền qua số điện thoại. Việc chuyển tiền qua số điện thoại có thể thực hiện được nếu như người gửi có tài khoản internet Banking hoặc Mobile banking còn người nhận thì không có thẻ ngân hàng. Để chuyển tiền trên Internet Banking mọi người chọn chuyển khoản qua số điện thoại.

Lưu ý số điện thoại chuyển đó phải được đăng ký chính chủ, còn hoạt động thì mới có thể thực hiện. Người nhận có thể thực hiện nhận tiền ở quầy giao dịch ngân hàng theo như thống nhất với người gửi, đa phần là nhận ở quầy giao dịch ngân hàng mà người gửi đang sử dụng, khi nhận nhớ mang theo CMND và mã số người gửi đã cung cấp.

Chuyển tiền qua tay

Chuyển tiền qua tay đó là hình thức chuyển tiền từ người này sang người khác, mọi người có thể đưa tiền cho một ai đó uy tín sau đó nhờ chuyển cho người nhận hoặc có thể chuyển tiền qua xe dịch vụ nhưng lưu ý khi chuyển nên chọn người uy tín, có quen biết và chỉ số tiền nhỏ.

Chuyển tiền qua ví điện tử

Ví điện tử là kênh thanh toán gần như giống với tài khoản ngân hàng mọi người có thể đăng ký một tài khoản vi điện tử uy tín bất kỳ để có thể chuyển tiền qua cho ai đó

Chuyển tiền không có thẻ ATM ở ngân hàng nào

Hiện rất nhiều ngân hàng có dịch vụ chuyển tiền không cần thẻ, nhưng để chọn ngân hàng nào tốt thì không hề dễ dàng. Trước hết mọi người cần đặt ra những tiêu chuẩn khi chuyển tiền không cần thẻ như sau:

An toàn; Chuyển tiền tất nhiên phải chọn an toàn hàng đầu, chuyển tiền mà tiền không đến người nhận thì không thể chấp nhận đượcNhanh chóng: Chuyển tiền phải nhanh chóng, nhanh ở đây không chỉ tính bằng ngày mà có thể tính bằng phút, bằng giờ. Hiện nhiều ngân hàng đang cạnh tranh nhau về mặt thời gian.Đơn giản: Bao gồm thủ tục nhận và chuyển đơn giản không quá phức tạp ai cũng có thể chuyển và nhận nhanh chóngPhí thấp: Mức phí thấp luôn là quyền lợi được đặt lên hàng đầu, các tiêu chí trên thì đa phần các ngân hàng trong hệ thống đều có thể đáp ứng được nhưng về mức phí thì hoàn toán khác nhau, dù chỉ chênh nhau 1 -2 nghìn cũng đủ để khách hàng chọn ngân hàng có mức phí thấp hơn bởi đó là quyền lợi.

Với những tiêu chỉ đó thì hiện nay mọi người có thể chọn ngân hàng Vietcombank, Sacombank, Vietinbank để chuyển tiền, đặc biệt là ngân hàng Vietcombank được nhiều người lựa chọn sử dụng nhất.

Phí chuyển tiền mặt của một số ngân hàng hiện nay

Mọi người tham khảo mức phí của một số ngân hàng sau để tiện trong các giao dịch của mình

Phí chuyển tiền ngân hàng Vietcombank

Chuyển tiền cùng hệ thống, cùng tỉnh và thành phố: 0,03% giá trị giao dịch ( Tối thiểu là 10 nghìn và tối đa là 500 nghìn đồngChuyển tiền cùng hệ thống nhưng khác tỉnh/thành phố: 0,03% giá trị giao dịch ( Tối thiểu là 10 nghìn và tối đa là 500 nghìn đồng )Chuyển tiền khác hệ thống cùng tỉnh/thành phố: 0,04% giá trị giao dịch ( Tối thiểu là 20 nghìn và tối đa là 1,5 triệu đồng)Chuyển tiền khác hệ thống, khác tỉnh /thành phố: 0,07% giá trị giao dịch ( Tối thiểu 20 nghìn đồng và tối đa là 1,5 triệu đồng

*

Cách chuyển tiền không cần tài khoản ngân hàng

Phí chuyển tiền mặt ngân hàng BIDV

Chuyển tiền vào tài khoản người nhận BIDV

Cùng hệ thống trong tỉnh và thành phố: Miễn phíKhác tỉnh và thành phố; Phí từ 0,01 – 0,05% giá trị giao dịch với mức tổi thiểu là 10 nghìn và tối đa là 500 nghìn

Chuyển tiền khác hệ thống BIDV

Cùng tỉnh/thành phố: Phí 0,01 – 0,03% giá trị giao dịch, tối thiểu là 10 nghìn và tối đa là 1 triệuKhác tỉnh và thành phố: Phí từ 0,04 – 0,07% giá trị giao dịch, tối thiểu là 20 nghìn và tối đa là 1,5 triệu đồng

Chuyển tiền nhận tiền mặt tại BIDV:

Cùng tỉnh, thành phố: Phí từ 0,01 – 0,03% giá trị giao dịchKhác tỉnh /thành phố 0,01 – 0,05% giá trị giao dịch

Phí chuyển tiền ngân hàng Vietinbank 

Chuyển tiền cùng hệ thống người nhận bằng tiền mặt

Trích tài khoản chuyển: Phí 0,03% giá trị giao dịch, tối thiểu 10 nghìn và tối đa là 1 triệu đồngNộp tiền mặt chuyển đi: Phí 0,05% số tiền chuyển tối thiểu là 20 nghìn và tối đa là 1 triệu đồng

Chuyển tiền khác hệ thống:

Trích tài khoản chuyển: 0,03% số tiền giao dịch bao gồm tiền trong tỉnh và ngoài tỉnh.

Xem thêm: Khám Phá Nữ Sinh Năm 1982 Thuộc Cung Gì ? Tử Vi Tuổi Nhâm Tuất (1982) Nam, Nữ

Qua những hướng dẫn cách chuyển tiền không có thẻ ngân hàng trên đây hy vọng mọi người có thể năm rõ những cách thức chuyển tiền nhanh nhất hiện nay, phục vụ nhu cầu giao dịch khi cần thiết của mình một cách tiện lợi và đơn giản.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Chuyển file