Hướng Dẫn Cách Chuyển Tiền Từ Grab Sang Tài Khoản Ngân Hàng ?

*

Ví Moca hiện nay là cụm từ được nhắc đến nhiều nhất trên các trang báo đài hay dùng để thanh toán online khi đi Grab với dịch vụ GrabPay. Ví Moca là gì, cách nạp tiền từ ngân hàng Vietcombank vào tài khoản Moca như thế nào, liệu sau khi nạp thì có mất hay bị Moca lừa đảo không? Đó là câu hỏi mà rất nhiều người tìm kiếm. Trong bài viết này hãy dùng Bitcoin Vietnam News review toàn tập về cách sử dụng ví Moca và định danh liên kết tài khoản với ngân hàng từ A đến Z nhé.

Đang xem: Cách chuyển tiền từ grab sang tài khoản ngân hàng

Ví Moca là gì?

Ví điện tử Moca dùng để thanh toán chi phí mua sắm tại cửa hàng, thanh toán tiền cước taxi, hóa đơn điện, truyền hình, internet, cước điện thoại trả sau, nạp tiền điện thoại và mua mã thẻ.

Đặc biệt nếu bạn đang sử dụng ứng dụng Grab thì có thể trực tiếp sử dụng giải pháp thanh toán GrabPay by Moca ngay trên ứng dụng Grab mà KHÔNG CẦN phải tải ứng dụng Moca.

Moca hoạt động tại Việt Nam từ tháng 2/2016.

Các tính năng nổi bật của ví Moca

Ví Moca có các tính năng nổi bật gồm:

An toàn: không cần mang theo thẻ, không chia sẻ thông tin thẻ cho người bán mỗi lần thanh toánTiện lợi: thanh toán mọi lúc, mọi nơi chỉ trong vài giâyHiện đại: dùng chính smartphone của bạn để phục vụ nhu cầu thanh toán hàng ngày, không cần tiền mặt, không cần thẻ.

Ví Moca đang là đối tác của 8 ngân hàng gồm: Sacombank, VPBank, Vietcombank, Maritime Bank, HD Bank, ACB, OCB, SCB.

Và 8 điểm chấp nhận thanh toán bằng Moca: 7Eleven, McDonald’s, FPT, VNPT, Fanny, Taxi Ba Sao, Taxi Thành Công.

Moca có thể thanh toán được những dịch vụ gì?

Có rất nhiều ví điện tử trên thị trường việt nam hiện nay như: MoMo, AirPay, ZaloPay, ViettelPay, TrueMoney, Moca, VinaPay, 123Pay….Ngoài ra còn có thể kể đến các ví điện tử dùng trong thanh toán quốc tế như: PayPal, WebMoney… nhưng theo ý kiến cá nhân mình qua việc sử dụng hết các ứng dụng trên thì thấy Moca là ứng dụng tuyệt vời và an toàn tuyệt đối. Bởi nó hỗ trợ thanh toán rất nhiều các dịch vụ tiện ích gia tăng so với các ví điện tử khác mà mình đã liệt kê ở trên, vậy cụ thể là các dịch vụ như:

Thanh toán cửa hàngThanh toán cước TaxiThanh toán hoá đơnThanh toán trực tuyếnMua thẻ điện thoại

Ví Moca có lừa đảo không?

Đi lung tung trên mạng, khi search các từ khoá liên quan đến Moca thì thỉnh thoảng lại xuất hiện câu gợi ý ”Moca lừa đảo”, trong khi đó ứng dụng Moca lại liên kết với các tài khoản ngân hàng của bạn , khi thực hiện các giao dịch lại không xác nhận mã OTP gì cả. Quả là đáng quan ngại, thực hư thì thế nào?

Hiện tại Moca đã hình thành liên kết với 8 ngân hàng, xây dựng được 4000 điểm chấp nhận thanh toán. Bạn có thể liên kết ví điện tử Moca với thẻ ATM, tài khoản ngân hàng để thuận tiện trong việc nạp và rút tiền khỏi ví. Ví điện tử Moca sử dụng công nghệ quét mã QR nên người dùng có thể dùng camera điện thoại để thanh toán thay cho tiền mặt hay thẻ nhựa. Hơn thế nữa, các giao dịch tài chính này luôn được bảo mật tuyệt đối nhờ tiêu chuẩn bảo mật PCI DSS, công nghệ Tokenization, công nghệ xác thực bảo mật vân tay/ PIN/ OTP của Moca.

Hướng dẫn đăng ký ví Moca

Sau khi tải về mọi người cài đặt vào máy điện thoại của mình bình thường nhé, quá trình này đơn giản nên mình không có hướng dẫn chi tiết nhé.

Mở ứng dụng MOCA và nhập số điện thoại để Đăng ký như hình dưới đây.

Lưu ý: Hãy nhập số điện thoại đã đăng kí internet banking với ngân hàng Vietcombank để có thể liên kết ví Moca với ngân hàng này nhé.

*

Nhập mã xác thực gửi về máy bạn:

*

Nhập mật khẩu cho ví Moca của bạn:

Như vậy là bạn đã hoàn tất các bước đăng ký ví Moca rồi, bây giờ bạn sẽ cần liên kết ví Moca với tài khoản ngân hàng. Ở đây mình sẽ hướng dẫn bạn liên kết với Vietcombank, đó là lý do tại sao mình yêu cầu nhập số điện thoại có đăng ký Internet Banking của VCB là thế.

Hướng dẫn liên kết ví Moca với thẻ ngân hàng

Sau khi đăng ký xong, bạn nhấn vào Liên kết thẻ và nhập vào số thẻ ATM của bạn

Bạn xem lại các ngân hàng được liên kết với Moca và nhập số thẻ / ngày hết hạn / tên chủ thẻ của ngân hàng đó vào, hệ thống sẽ tự nhận dạng ngân hàng nhé.

*

Sau đó nhập mã OTP để hoàn tất.

*

Hướng dẫn huỷ liên kết ngân hàng

Trên giao diện chính, bạn chọn hình thẻ ATM ở góc trên và chọn thẻ ATM đang liên kết

Bấm vào nút xoá thẻ và nhấn đồng ý là xong.

Xem thêm: Có Túi Echo Trống Trong Lòng Tử Cung Là Gì, Khối Echo Trong Tử Cung Là Gì

*

Ngoài ra tại mục này bạn có thể đổi lại mã PIN hoặc tìm lại mã PIN nếu như quên.

Hướng dẫn nạp và rút tiền

Trên màn hình chính, bạn chọn mục Cá nhân > Ví điện tử Moca

*

Nhấn vào Nạp hoặc rút tiền

*

Bạn có thể nạp tiền vào Moca với số tiền tuỳ thích, sau đó nhập mã PIN, nếu quên mã PIN thì bạn quay lên mục liên kết ngân hàng để đọc lại.

*

Số tiền rút Moca tối thiểu là 50.000 VNĐ, do đó hãy lưu ý nhé.

*

Hướng dẫn sử dụng GrabPay by Moca

GrabPay by Moca là hình thức thanh toán không dùng tiền mặt để chi trả khi sử dụng các dịch vụ trên ứng dụng Grab, đây được xem là ví điện tử của Grab sau khi hợp tác với Moca để phát triển dựa trên nền tảng dịch vụ thanh toán điện tử của Moca.

Để thuận tiện, bạn có thể sử dụng Ví điện tử GrabPay by Moca trên ứng dụng Grab mà không cần phải tải ứng dụng Moca.

Rất đơn giản, bạn chỉ cần kích hoạt ví GrabPay by Moca bằng cách nhập đúng các thông tin thẻ ATM vào ứng dụng ở màn hình liên kết thẻ.

Luu ý: Đây là phần hướng dẫn sử dụng GrabPay by Moca được thực hiện trên ứng dụng Grab

Trên màn hình ứng dụng Grab, bạn chọn kích hoạt Moca

*

Bấm vào kích hoạt ví:

*

Bạn có thể liên kết thẻ ATM của các ngân hàng ACB, BIDV, HDBank, MBBank, OCB, Sacombank, SCB, SHB, Vietcombank, VietinBank, VPBank, Timo Powered by VPBank với ví GrabPay by Moca.

Hãy nhấn Tiếp tục.

*

Đọc kỹ lưu ý và nhấn Xác nhận:

*

Sau đó nhập thông tin:

Số thẻTên trên thẻNgày phát hành thẻ hoặc ngày hết hạn (tùy theo ngân hàng)

*

*

Và nhập Mã OTP gửi qua tin nhắn hoặc mã PIN của thẻ (tùy theo ngân hàng).

*

Sau khi đã hoàn tất kích hoạt Ví GrabPay by Moca, bạn có thể nạp tiền vào ví GrabPay by Moca từ ứng dụng Moca và số dư trên Ví Moca của bạn sẽ được đồng bộ với số dư Ví GrabPay by Moca.

*

Để nạp tiền bạn bấm vào mục Nạp tiền trên GrabPay by Moca:

*

Với những người dùng không thể kích hoạt ví GrabPay by Moca, tiền dư trong ví cũ sẽ được Grab hoàn trả theo hai hình thức: chuyển khoản ngân hàng hoặc mã ưu đãi chuyến đi có giá trị lớn hơn số tiền dư trong ví. Ví GrabPay by Moca hoạt động độc lập với ví Moca nên người dùng không cần tải thêm ứng dụng Moca.

Để xoá tài khoản ngân hàng liên kết với ví GrabPay by Moca, bạn nhấn vào hình thẻ ATM ở góc trên bên phải ứng dụng:

*

Chọn thẻ và bấm xoá, sau đó đồng ý lại lần nữa.

*

Chúc các bạn thành công.

Xem thêm: Bloody Roar 2 – Bloody Roar Ii Characters

Kết luận

Như vậy thông qua bài viết này thì Bitcoin Vietnam News đã review hoàn tất Ví Moca là gì, hướng dẫn định danh liên kết tài khoản và sử dụng Moca toàn tập. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào thì đừng quên để lại bình luận cho mình nhé.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Chuyển file