Cách Chuyển Tiền Từ Hàn Quốc Về Việt Nam Qua Agribank, Chuyển Tiền Từ Hàn Quốc Về Việt Nam An Toàn

Bạn đang tìm hiểu cách chuyển tiền từ Hàn Quốc về Việt Nam nhanh chóng, an toàn, chi phí thấp? Bài viết sau đây sẽ cung cấp các cách chuyển tiền từ Hàn Quốc nước để bạn đọc tham khảo.

Đang xem: Cách chuyển tiền từ hàn quốc về việt nam qua agribank

Các cách chuyển tiền từ Hàn Quốc về Việt Nam được ưa chuộng nhất hiện nayChuyển tiền từ Hàn Quốc về Việt Nam thông qua ngân hàngthông qua dịch vụ sonlavn.com

Nhu cầu chuyển tiền từ Hàn Quốc về Việt Nam tăng mạnh

Trong vài năm gần đây, số lượng người Việt Nam sang Hàn Quốc lao động và định cư tăng cao dẫn đến hoạt động chuyển tiền, giao dịch giữa người dân ở hai nước được đẩy mạnh. Với mong muốn gửi tiền về cho người thân sống tại Việt Nam an toàn, nhanh chóng, nhiều người lao động tại Hàn Quốc đã tìm các cách chuyển tiền từ Hàn Quốc khác nhau nhưng thực tế cũng gặp kha khá những rủi ro không ngờ tới.

*

Mặc dù việc đi lại giữa Hàn Quốc và Việt Nam so với trước đây đã được cải thiện hơn rất nhiều nhưng không phải lúc nào người cần chuyển tiền hay người nhận cũng có thể tự di chuyển sang tận nơi nhận tiền và mang về Việt Nam. Phần vì vé máy bay, kinh phí đi lại rất tốn kém, phần vì mất rất nhiều thời gian nên không thể thực hiện thường xuyên, liên tục nên nhu cầu chuyển tiền từ Hàn Quốc về Việt Nam gián tiếp tăng mạnh.

Để đáp ứng nhu cầu giao dịch này, đã có rất nhiều hình thức gửi tiền từ Hàn Quốc về Việt Nam ra đời. Mỗi cách gửi tiền từ Hàn Quốc về Việt Nam lại có ưu – nhược điểm riêng mà người dùng chỉ có thể chọn lựa dựa trên các tiêu chí và yêu cầu của bản thân. Bài viết sau đây sẽ cung cấp những cách chuyển tiền từ Hàn Quốc về nước phổ biến để bạn đọc cùng tham khảo.

Các cách chuyển tiền từ Hàn Quốc về Việt Nam được ưa chuộng nhất hiện nay

Gửi tiền qua người quen, bạn bè

Ưu điểm nhanh chóng, đơn giản, không mất phí, người gửi chỉ cần mang số tiền cần chuyển cho người quen, bạn bè sắp về Việt Nam hoặc một gia đình nào đó sang Hàn Quốc du lịch chẳng hạn. Tuy nhiên, cách chuyển tiền từ Hàn Quốc về Việt Nam này không ổn định và khá bị động. Vì không phải lúc nào người quen hay bạn bè của bạn cũng về Việt Nam hay sẵn sàng giúp đỡ, chưa kể hình thức này ẩn chứa nhiều rủi ro.

Do đó, trước khi quyết định gửi tiền từ Hàn Quốc về Việt Nam nhờ người quen, bạn cần suy nghĩ chắc chắn, kỹ lưỡng và đảm bảo rằng người nhận chuyển tiền hộ bạn sẽ giữ chữ tín và giao đúng đủ số tiền nhận được về cho người thân của bạn tại quê nhà.

Chuyển tiền từ Hàn Quốc về Việt Nam thông qua ngân hàng

Đây là hình thức gửi tiền từ Hàn Quốc về Việt Nam an toàn và đảm bảo nhất. Hiện nay đã có 10 ngân hàng Hàn Quốc là thành viên của công ty tài chính viễn thông và thanh toán bù trừ Hàn Quốc (viết tắt là KFTC) có thẻ chuyển tiền trực tiếp về Việt Nam. Tên của các ngân hàng này lần lượt là: KBKookmin, KEBHana, Woori, NongHyup, Deagu, Busan, Kyongnam, Jeonbuk, Gwangju, Jeru và tại Việt Nam có 4 ngân hàng thành viên là Agribank, Vietinbank, ABBanh và GPBank.

*

Agribank là một trong 4 ngân hàng tại Việt Nam thực hiện giao dịch tiền tệ giữa Hàn Quốc – Việt Nam chi phí thấp

Người gửi tiền ở Hàn Quốc có thể đến quầy giao dịch của một trong những ngân hàng trên tại Hàn Quốc để thực hiện chuyển tiền về Việt Nam và gửi tới tài khoản trực tiếp của 4 ngân hàng tại Việt Nam kể trên. Vì đây là dịch vụ chuyển tiền liên đới quốc gia do chính phủ Hàn Quốc hỗ trợ nên mức chi phí chuyển tiền không quá cao, dịch vụ an toàn, uy tín.

Hạn chế

Tuy nhiên, nhược điểm của cách gửi tiền này là rườm rà về thủ tục và các ngân hàng thường có hạn mức số tiền được chuyển nên người gửi và nhận phải mất rất nhiều thời gian để khai báo cũng như chia số tiền lớn thành nhiều khoản nhỏ cho mỗi lần chuyển nếu vượt quá định mức.

Xem thêm: Nghĩa Của Từ Foundation Là Gì ? Hướng Dẫn Phân Biệt 4 Loại Kem Nền Tốt Nhất

Thêm vào đó, hầu hết các ngân hàng chỉ làm việc vào giờ hành chính, từ thứ Hai đến sáng thứ Bảy nên không thể đáp ứng nhu cầu giao dịch, chuyển tiền từ Hàn Quốc về Việt Nam bất cứ lúc nào. Thời gian chuyển tiền khá nhanh nhưng nếu phía Hàn Quốc kiểm tra, xác nhận thông tin người gửi/nhận, số tài khoản ngân hàng hai bên chưa chính xác thì thời gian chuyển tiền sẽ kéo dài hơn.

Trung bình sau hai ngày kể từ khi giao dịch tại Hàn Quốc thành công, người nhận tại Việt Nam mới có thể nhận được tiền tại số tài khoản trực tiếp đã khai báo với ngân hàng Hàn Quốc.

Chuyển tiền từ Hàn Quốc về Việt Nam thông qua ứng dụng chuyển tiền Sentbe

Sentbe là công ty tài chính của Hàn Quốc có hỗ trợ dịch vụ chuyển tiền quốc tế trong đó có dịch vụ chuyển tiền về Việt Nam, hỗ trợ tiếng Việt để người Việt thuận tiện khi giao dịch. Để gửi tiền từ Hàn Quốc về Việt Nam thông qua ứng dụng này, người gửi cần chụp ảnh mặt trước, mặt sau của CMND (hoặc căn cước công dân), khai báo chi tiết và chính xác số tài khoản ngân hàng, thông tin cá nhân người gửi/nhận cho bộ phận chăm sóc khách hàng của Sentbe.

*

Ứng dụng Sentbe

Sau khi nhận được thông tin, nhân viên Sentbe sẽ đăng ký tài khoản và hướng dẫn khách hàng cài đặt, sử dụng dịch vụ chuyển tiền về Việt Nam. Chi phí gửi tiền theo cách thức này khá rẻ, nếu gửi dưới 1 triệu won thì giá phí sẽ là 6000 won và người nhận tại Việt Nam sẽ nhận được tiền trong vòng 24h kể từ khi kết thúc giao dịch.

Hạn chế của cách thức chuyển tiền này là chưa được nhiều người biết đến và vẫn còn rườm rà trong khâu khai báo thông tin cũng như cài đặt app sử dụng. Hơn nữ, ứng dụng triển khai qua điện thoại nên việc bảo mật các thông tin cá nhân khiến một số khách hàng lo ngại.

thông qua dịch vụ sonlavn.com

Là dịch vụ chuyển khoản quốc tế do công ty Quý Nam – đơn vị chuyên nhận thực hiện các giao dịch nước ngoài lâu năm có uy tín và kinh nghiệm – trực tiếp quản lý. Được nhiều người Việt Nam tin tưởng, chuyển tiền qua sonlavn.com luôn đáp ứng được mọi yêu cầu của khách hàng.

*

sonlavn.com nhận chuyển tiền từ Hàn Quốc về nước an toàn, chỉ mất 10 – 30 phút tiền được chuyển đến tay người nhận

Hình thức này không chỉ giúp khách hàng tiết kiệm nhiều thời gian mà còn có phí dịch vụ rẻ hơn so với các dịch vụ chuyển tiền từ Hàn Quốc về Việt Nam thông thường. Điều này giúp khách hàng có thể tiết kiệm nhiều chi phí cho các lần chuyển tiền đi nước ngoài, đặc biệt giảm giá dịch vụ mạnh đối với các hợp đồng chuyển tiền dài hạn.

Xem thêm: Vết Trắng Ở Cổ Tử Cung Là Bệnh Gì ? Ết Trắng Cổ Tử Cung Là Gì &

Tóm lại

Đến với dịch vụ sonlavn.com, quý khách hoàn toàn yên tâm về độ an toàn bảo mật, tư vấn tận tình, thái độ làm việc chuyên nghiệp của đội ngũ nhân viên nhiều kinh nghiệm và thực hiện chuyển tiền đi nước ngoài nhanh chóng, đạt hiệu quả cao.

FB: https://www.facebook.com/Chuy%E1%BB%83n-ti%E1%BB%81n-qu%E1%BB%91c-t%E1%BA%BF-347971555558406

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Chuyển file