Hướng Dẫn Cách Chuyển Tiền Từ Trung Quốc Về Việt Nam Nhanh Nhất Năm 2021

Bạn đang muốn tìm cách chuyển tiền từ Trung Quốc về Việt Nam cho người thân hay thanh toán các giao dịch mua bán? sonlavn.com sẽ hướng dẫn bạn cách gửi tiền từ Trung Quốc về Việt Nam nhanh nhất.

Đang xem: Cách chuyển tiền từ trung quốc về việt nam

Cách chuyển tiền từ Trung Quốc về Việt NamCách chuyển tiền từ Trung Quốc về Việt Nam qua ngân hàngCách chuyển tiền từ Trung Quốc về Việt Nam qua dịch vụ chuyển tiềnDịch vụ chuyển tiền từ Trung Quốc về Việt Nam của sonlavn.com

Cách chuyển tiền từ Trung Quốc về Việt Nam

Người Việt Nam đi xuất khẩu lao động, làm việc và sinh sống tại Trung Quốc ngày nay rất phổ biến. Vì vậy mà nhu cầu gửi tiền hay tìm cách gửi hàng từ Trung Quốc về Việt Nam cho người thân, vợ chồng… cũng tăng cao.

*

Đối với việc gửi hàng từ Trung Quốc về Việt Nam có thể phải mất vài ngày. Nhưng gửi tiền thì chắc chắn sẽ nhanh hơn. Nhưng gửi bằng cách nào nhanh nhất, mất ít phí mà lại an toàn?

Gửi tiền từ Trung Quốc về Việt Nam qua bạn bè, người quen

Khoảng cách địa lý giữa Việt Nam và Trung Quốc không xa. Hàng ngày, vẫn có một lượng lớn người Việt Nam sang Trung Quốc du lịch và ngược lại. Nếu tận dụng được những mối quan hệ thân quen, bạn có thể gửi tiền về cho người thân bằng cách này.

Đây có thể là cách chuyển tiền đơn giản, nhanh chóng và tiết kiệm nhất vì có thể không mất phí. Tuy nhiên, cách gửi tiền này cũng gặp nhiều rủi ro, mất tiền nếu mối quan hệ không đáng tin tưởng.

*

Nên cẩn thận khi giao dịch chuyển tiền qua những đơn vị không uy tín

Cách chuyển tiền từ Trung Quốc về Việt Nam qua ngân hàng

Từ Trung Quốc, bạn có thể gửi tiền về Việt Nam cho người thân thông qua các ngân hàng có liên kết theo các bước sau:

Bước 1: Lựa chọn ngân hàng uy tín để thực hiện chuyển tiền. Nên tìm hiểu trước về tỷ giá nhân dân tệ của mỗi ngân hàng. Tới ngân hàng, bạn sẽ được nhân viên hướng dẫn các thủ tục gửi tiền. Cung cấp cho nhân viên giao dịch các thông tin cần thiết như tên người nhận, số tiền muốn gửi, số tài khoản ngân hàng, số CMND/CCCD của người nhận nếu không có tài khoản ngân hàng…

Bước 2: Khi tiền được chuyển từ Trung Quốc về Việt Nam thành công, ngân hàng nhận tại Việt Nam sẽ quy đổi tiền tệ sang tiền Việt Nam. Sau đó thực hiện chuyển tiền vào số tài khoản của người nhận tại Việt Nam. Nếu người nhận không có tài khoản ngân hàng, có thể mang CMND/CCCD ra ngân hàng nhận tiền.

Nếu muốn nhận thông tin xác thực, ngân hàng sẽ chụp lại màn hình giao dịch thành công và hóa đơn chuyển tiền cho người gửi.

Một số ngân hàng uy tín gửi tiền từ Trung Quốc sang Việt Nam:

Bank of China: Ngân hàng Trung Quốc được thành lập từ năm 1992 và hiện nay đã có mạng lưới liên kết tại 27 quốc và vùng lãnh thổ. Trụ sở chính được đặt tại Bắc Kinh.

Agricultural bank of China: Ngân hàng Nông Nghiệp Trung Quốc thành lập năm 1951 và là ngân hàng thương mại đầu tiên của Trung Quốc. Hiện tại, ngân hàng này có hơn 40 chi nhánh trên toàn Trung Quốc và chi nhánh ở nước ngoài, trong đó có cả Việt Nam.

Shenzhen Development Bank: Ngân hàng Phát triển Thâm Quyến thành lập năm 1987 với 300 chi nhánh. Hiện tại, ngân hàng hàng đã liên kết với hơn 600 ngân hàng trên toàn cầu.

Lưu ý: Cách gửi tiền từ Trung Quốc về Việt Nam qua ngân hàng với những ai mới sang sẽ gặp khó khăn bởi rào cản ngôn ngữ. Nếu không thông thạo tiếng Trung có thể nhưng thông tin bạn cung cấp cho ngân hàng bị sai lệch.

Cách chuyển tiền từ Trung Quốc về Việt Nam qua dịch vụ chuyển tiền

Bạn chỉ cần chuyển tiền nhân dân tệ vào tài khoản của một công ty chuyển tiền trung gian như sonlavn.com. Sau đó, công ty trung gian sẽ đổi sang tiền Việt và chuyển khoản vào thẻ ATM cho người nhận. Người nhận chỉ cần rút tiền từ thẻ ATM của mình.

Quy trình chuyển tiền từ Trung Quốc sang Việt Nam:

Bước 1: Đơn vị chuyển tiền báo tỷ giá tiền giữa 2 nước . Nếu đồng ý, người gửi chuyển tiền vào tài khoản của đơn vị trung gian bằng tài khoản tại Trung Quốc.

Bước 2: Cung cấp những thông tin của người nhận tại Việt Nam gồm tên, số tài khoản hoặc số thẻ ngân hàng, tên ngân hàng, chi nhánh.

Bước 3: Đơn vị trung gian sẽ chuyển tiền sau khi đã quy đổi vào số tài khoản của người nhận.

Trước khi gửi tiền, người gửi cần kiểm tra thật kĩ các thông tin của người nhận, tránh nhầm lẫn, chuyển nhầm tiền. Đồng thời, nên chọn những công ty chuyển tiền uy tín như chuyentiiennhanh.info để thực hiện giao dịch.

Tỷ giá giữa Nhân dân tệ và Việt Nam đồng thay đổi từng ngày, từng giờ. Nên tìm hiểu tỷ giá trước khi gửi để có mệnh giá cao nhất.

*

Lựa chọn sonlavn.com để chuyển tiền về Việt Nam trong 5 phút

Chuyển tiền từ Trung Quốc về Việt Nam qua Western Union

Dịch vụ chuyển tiền quốc tế Western Union là dịch vụ chuyển tiền nhanh với quy mô toàn cầu. Vì vậy, bạn có thể chuyển tiền qua Western Union.

Chỉ cần ra trực tiếp đại lý của Western Union tại Trung Quốc, nhân viên giao dịch sẽ hướng dẫn các thủ tục chuyển tiền. Sau khi đã xác nhận thông tin đầy đủ, người gửi sẽ được cung cấp một mã số nhận tiền. Chỉ cần gửi mã số này cho người nhận, ra đại lý của Western Union tại Việt Nam và đọc mã số là có thể nhận được tiền.

Lưu ý: Cần đảm bảo rằng ở gần người nhận có đại lý của Western Union để thuận tiện cho việc nhận tiền.

Chuyển tiền từ Trung Quốc về Việt Nam mất bao lâu?

Thời gian nhận được tiền chuyển từ Trung Quốc về Việt Nam bao lâu còn phụ thuộc vào cách chuyển tiền mà bạn lựa chọn.

Nếu chuyển tiền qua người quen, phải chờ tới ngày họ về Việt Nam mới cho thể chuyển tiền cho người nhận. Vì vậy, đây là cách chuyển tiền thụ động, bạn cần phụ thuộc vào người chuyển tiền hộ bạn.

Xem thêm: Sơ Đồ Tư Duy Sử 11 Bài 1 1, Lịch Sử 11/Phần 1/Chương 1/Bài 1

Chuyển tiền qua ngân hàng có thể mất vài tiếng hoặc vài ngày, phụ thuộc vào thời gian làm việc của ngân hàng. Tốt nhất nên chuyển tiền vào những ngày đầu tuần. Tránh giao dịch vào ngày gần cuối tuần vì có thể phải chờ sang tuần sau.

Nếu chọn chuyển tiền từ Trung Quốc sang Việt Nam qua đơn vị trung gian như sonlavn.com sẽ chỉ mất 5 – 10 phút. Ngay khi chúng tôi nhận được tiền vào tài khoản tại Trung Quốc sẽ chuyển tiền về cho người nhận qua hình thức chuyển khoản nhanh chóng.

Với dịch vụ chuyển tiền của Western Union, có thể phải mất 30 phút đến 1 ngày. Người nhận phải ra đại lý của Western Union để đọc mã số và nhận tiện.

Mức phí chuyển tiền của mỗi hình thức chuyển tiền từ Trung Quốc về Việt Nam cũng khác nhau. Trong đó, lựa chọn chuyển tiền qua công ty trung gian sẽ giúp bạn vừa tiết kiệm thời gian vừa không tốn kém với mức phí thấp nhất.

Những lưu ý khi chuyển tiền từ Trung Quốc về Việt Nam

Để đảm bảo quá trình chuyển tiền từ Trung Quốc về Việt Nam diễn ra nhanh chóng, chính xác, an toàn và tiết kiệm, người gửi cần lưu ý:

Nếu bạn chuyển tiền từ Trung Quốc về Việt Nam qua đơn vị trung gian, cần ghi chính xác thông tin tài khoản của người nhận tiền tại Trung Quốc và Việt Nam (ví dụ như tài khoản ngân hàng của sonlavn.com tại Trung Quốc).

Nên chọn công ty chuyển tiền uy tín để nhờ chuyển hộ tiền về Việt Nam, tránh bị lừa gạt, mất tiền.

Khi chuyển tiền qua ngân hàng bằng tiền mặt, nên đến sớm để thực hiện giao dịch nhanh chóng. Nếu đến sát giờ ngân hàng chuẩn bị đóng cửa, các giao dịch sẽ bị chậm hoặc phải chờ tới ngày hôm sau.

Tránh giao dịch vào ngày gần cuối tuần như thứ 5 hoặc thứ 6 nếu người nhận không có tài khoản ngân hàng.

Ghi chính xác những thông tin của người nhận tiền, nếu xảy ra sai sót, chuyển nhầm tiền, các thủ tục hoàn tiền sẽ rất mất thời gian.

Dịch vụ chuyển tiền từ Trung Quốc về Việt Nam của sonlavn.com

Nếu bạn đang muốn chuyển tiền từ Trung Quốc về Việt Nam trong thời gian ngắn, tiết kiệm và an toàn, hãy đến với dịch vụ chuyển tiền của chúng tôi.

*

sonlavn.com có quy trình chuyển tiền đơn giản, an toàn và tiết kiệm

Các thủ tục chuyển tiền từ Trung Quốc về Việt Nam sẽ được nhân viên của chúng tôi hướng dẫn cụ thể trước khi giao dịch để tránh sai sót.

Ngoài ra, sonlavn.com còn hỗ trợ gửi tiền mặt hoặc chuyển khoản cho người nhận. Vì vậy, người nhận có thể nhận được tiền ngay kể cả khi không có tài khoản ngân hàng.

Quy trình chuyển tiền từ Trung Quốc về Việt Nam của sonlavn.com:

Bước 1: Liên hệ với nhân viên để cung cấp thông tin người nhận tiền tại Việt Nam và gửi tiền cho chúng tôi (bao gồm tiền gửi về Việt Nam + phí chuyển tiền hộ).

Khách hàng có thể gửi tiền bằng 2 cách:

Đến trực tiếp văn phòng của sonlavn.com tại Trung Quốc để đưa tiền mặt.

Chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng của sonlavn.com tại Trung Quốc.

Bước 2: sonlavn.com sẽ quy đổi tiền ra Việt Nam đồng và chuyển tiền cho người nhận ngay lập tức.

Đảm bảo người nhận sẽ nhận được tiền ngay sau khi thực hiện giao dịch theo 3 cách:

Đến trực tiếp trụ sở của chúng tôi tại Việt Nam.

Nhận tiền vào số tài khoản ngân hàng mà người gửi cung cấp.

Người nhận ra ngân hàng nhận tiền nếu không có tài khoản ngân hàng.

Sử dụng dịch vụ chuyển tiền nhanh của chúng tôi, khách hàng sẽ hoàn toàn hài lòng bởi quy trình làm việc chuyên nghiệp, uy tín và chất lượng. Đối với những khách hàng chuyển tiền thường xuyên, số tiền giao dịch lớn sẽ luôn nhận được ưu đãi.

Xem thêm: Mocha Là Gì ? Tính Năng Của Mocha Cà Phê Mocha

Qua nhiều năm xây dựng thương hiệu, sonlavn.com xứng đáng là nơi để bạn và gia đình tin tưởng khi muốn chuyển tiền từ Trung Quốc về Việt Nam.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Chuyển file