Cách Chuyển Từ Loa Ngoài Sang Tai Nghe Win 7, 8, Cách Chuyển Từ Loa Ngoài Sang Tai Nghe Win 7

Bạn chơi game và làm việc trên cùng một chiếc máy tính. Đôi khi, bạn muốn thay đổi âm thanh xuất ra (đổi đầu ra âm thanh) từ loa sang tai nghe. Khi không có ai ở nhà và bạn đang tập trung làm việc, thì loa là lựa chọn tốt. Khi có người bên cạnh hoặc ồn ào thì tai nghe là giải pháp tối ưu. Với những game như PUBG hoặc Fortnite, bạn luôn dùng tai nghe để có thể nhận biết tiếng động đang đến từ đâu, nó tạo ra sự khác biệt trong khi chơi!

Do đó, việc đổi giữa loa và tai nghe nhanh là điều rất cần thiết trong Windows 10. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách đổi tai nghe nhanh. Dưới đây là hướng dẫn đổi tiếng từ tai nghe sang loa dễ dàng với Windows 10:

Nếu bạn sử dụng tai nghe, bài viết sẽ giới thiệu một tính năng tiện ích có trong bản Windows 10 Creators Update năm ngoái để mô phỏng âm thanh vòm. Nếu bạn không sở hữu tai nghe có âm thanh vòm, nó có thể thay đổi cục diện trận đấu trong game.

Đang xem: Cách chuyển từ loa ngoài sang tai nghe win 7

Cách chậm để đổi thiết bị âm thanh là vào Audio setting và đổi default audio output device. Giờ thì không còn nữa. Hãy thử cách đổi tai nghe và loa nhanh trong Windows 10 dưới đây.

*

Hình 1

Làm thế nào để đổi giữa tai nghe và loa

Đảm bảo cả tai nghe lẫn loa đều được kết nối vào máy tính và mở sẵn lên.

Sau đó:

Click vào biểu tượng loa nhỏ trên thanh Windows Taskbar.Click vào mũi tên nhỏ chỉ lên ở ngay góc phải tên thiết bị âm thanh hiện tại.Chọn thiết bị mà bạn muốn âm thanh được truyền ra.

*

Hình 2

Trong bức hình 1, bạn có thể thấy loa đang để âm lượng là 100%. Click vào mũi tên góc phải nó sẽ hiện ra danh sách giống với hình 2. Chọn thiết bị bạn muốn dùng và Windows sẽ chuyển sang nó ngay lập tức.

Điểm cộng thêm, Windows 10 sẽ nhớ âm lượng bạn thiết lập cho từng thiết bị.

Xem thêm: Logic Là Gì – Có Những Loại Nào

Đôi khi, lúc đổi thiết bị, thanh điều khiển âm lượng có thể ngưng hoạt động. Nó hay xảy ra khi bạn đổi giữa loa và tai nghe trong Windows 10. Nếu gặp phải, có cách để sửa nhanh vấn đề này.

*

Mở File Explorer lênClick chuột phải vào Windows Taskbar và mở Task Manager (hoặc Alt + Ctrl +Delete)Di chuyển đến Windows Explorer trong tab Processes, và click chuột phải vào nóChọn Restart

Vì vài lý do mà khi thay đổi thiết bị âm thanh, Windows Explorer bị kẹt. Reset sẽ giúp nó hoạt động trở lại.

Windows Sonic

*

Nếu bạn đang chạy bản Windows 10 Creators Update mới nhất, bạn có thể sẽ thấy một cấu hình âm thanh mới gọi là Windows Sonic. Bạn sẽ cần phải có tai nghe khi sử dụng tính năng nay.

Dưới đây là cách kích hoạt nó:

Click chuột phải vào biểu tượng âm thanh ở thanh Taskbar.Chọn Spatial Sound từ menu.Chọn Windows Sonic for headphones.

Xem thêm: Expat Là Gì, Cuộc Sống Đầy Thú Vị Của Những Người Expat, Expat Viết Tắt Của Từ Gì

Windows Sonic được thiết kế để mô phỏng âm thanh vòm 3D bằng phần mềm. Nếu bạn không có tai nghe âm thanh vòm, tính năng này sẽ tạo ra trải nghiệm mới dành cho bạn. Microsoft giới thiệu Windows Sonic miễn phí để cạnh tranh với phần mềm Dolby Atmos trả phí và Windows Sonic hoạt động khá tốt.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Chuyển file