Cách Chuyển Từ Tivi Sang Đầu Kỹ Thuật Số Vtc Với Tivi Nhanh Chóng Đơn Giản

Hướng dẫn xem truyền hình số mặt đất trên tivi có tích hợp DVB T2 với chi phí rẻ nhất, chất lượng cao nhất, số kênh thu được nhiều nhất. Các loại anten chuẩn thu tín hiệu sóng truyền hình số mặt đất cho tivi tích hợp DVB T2. Hướng dẫn lắp đặt anten cho tivi có tích hợp DVB T2.

Đang xem: Cách chuyển từ tivi sang đầu kỹ thuật số

Tivi có tích hợp truyền hình số mặt đất, thường là các dòng Smart TV. Người dùng mua về chủ yếu để lắp mạng xem youtube. Tuy nhiên, bài viết này giúp người dùng có thê khai thác thế mạnh của dòng tivi này, xem được 50 đến 70 kênh truyền hình miễn phí, chất lượng HD.Muốn xem truyền hình số mặt đất ổn định, nhiều kênh, nên dùng ăng ten khuếch đại tín hiệu

Hướng dẫn dò kênh truyền hình số mặt đất trên Tivi tích hợp DVB T2

Nếu gia đình bạn vừa mua tivi có tích hợp DVB T2 thì việc xem truyền hình số mặt đất sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiêu, khi bạn chỉ cần mua thêm anten DVB t2, là đã có thể thu được hàng chục kênh truyền hình số mặt đất miễn phí. Bạn có thể lựa chọn anten ngoài trời, anten có mạch khuếch đại hay anten để trong nhà tuy vào vị trí địa lí và cường độ sóng tại vị trí gia đình bạn.

Mỗi dòng tivi có một màn hình làm việc khác nhau, tuy nhiên dù gia đình bạn đang sử dụng tivi Samsung, Toshiba hay Sony… thì nó cũng có giao diện rất quen thuộc và các bước tiến hành giống nhau để bạn tiến hành dò kênh DVB T2.

Bước 1: Kết nối dây tín hiệu anten với tiviBước 2: Bấm phím MenuBước 3: Kéo xuống tab tùy chọnBước 4: Chọn chế độ dò tự độngBước 5: Chọn kiểu dò truyền hình số DVB T2Bước 6: Ở màn hình chế độ dò kênh bạn chọn quốc gia là Việt Nam. Sau khoảng thời gian 2 – 3 phút là bạn đã có thể thu được hàng chục kênh truyền hình số mặt đất chất lượng cao và hoàn toàn miễn phí thuê bao rồi.

Bạn có thể liên hệ số Hotline: 0987634986 để được hướng dẫn lắp đặt cho từng loại anten khác nhau.

Dấu hiệu nhận biết tivi có tích hợp DVB T2

Như các bạn đã biết, Việt Nam đang trên lộ trình thực hiện số hóa truyền hình. Tại các tỉnh thành đã thực hiện cắt sóng Analog thì để tiếp tục xem các kênh truyền hình miễn phí, các gia đình cần trang bị bộ thiết bị gồm đầu thu truyền hình số mặt đất DVB T2 và anten thu sóng mặt đất DVB T2.

Đối với các tivi đã có tích hợp sẵn bộ giải mã DVB T2 thì các bạn chỉ cần mua thêm anten thu sóng DVB T2 là đã có thể thu được hàng chục kênh truyền hình miễn phí chất lượng cao. Tuy nhiên rất nhiều người không biết điều này nên vẫn mua thêm đầu thu dẫn tới lãng phí .

*

Logo số hóa truyền hình

Theo quy định của Bộ TT & TT thì tất cả các loại tivi được sản xuất và nhập khẩu từ tháng 4 năm 2014 bắt buộc phải được tích hợp sẵn bộ giải mã DVB T2. Những tivi không đạt yêu cầu trên sẽ không được phép ban hành.

Xem thêm: Cảm Ứng Điện Từ Là Gì? Ứng Dụng Của Hiện Tượng Cảm Ứng Điện Từ

Do vậy nếu tivi gia đình bạn mới mua từ 1/4/ 2014 thì hoàn toàn không phải mua thêm đầu thu DVB T2 nữa. Bạn cũng có thể nhận biết các tivi đã được tích hợp hay chưa bằng logo số hóa truyền hình DVB T2 được dán trên tivi.

Chất lượng truyền hình số mặt đất qua tivi tích hợp DVB T2 có tốt không?

Hiểu được nguyên lí hoạt động của công nghệ truyền hình số mặt đất, bạn sẽ có câu trả lời cho mình. Để xuất âm thanh và hình ảnh lên màn hình tivi, anten DVB T2 sẽ làm nhiệm vụ thu sóng, sau đó sóng sẽ được giải mã bởi đầu thu DVB T2 hoặc bộ giải mã DVB T2 tích hợp sẵn trong tivi. Sóng DVB T2 sẽ được chuyển sang dạng kĩ thuật số chính vì vậy sẽ có độ ổn định cao, k bị ảnh hưởng bởi các tác nhân bên ngoài giúp hình ảnh, âm thanh xuất ra màn hình có chất lượng cao hơn.

*

Tivi có tích hợp giải mã tín hiệu DVB T2

Đến đây thì có thể hiểu rằng, chất lượng âm thanh, hình ảnh truyền hình cùng số lượng kênh thu được gần như phụ thuộc hoàn toàn vào chất lượng anten và cường độ sóng tại vị trí lắp đăt. Đầu thu DVB T2 hay bộ giải mã DVB T2 tích hợp trong tivi chỉ làm nhiệm vụ giải mã sóng, do vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng truyền hình số mặt đất khi sủ dụng tivi tích hợp DVB T2.

Tivi có tích hợp bộ giải mã DVB T2 nên sử dụng anten thu sóng nào?

Tivi có tích hợp DVB T2 sử dụng anten thu sóng nào cũng được. Tuy nhiên cần dựa vào mặt bằng tại vị trí lắp đặt và cường độ sóng truyền hình số mặt đất DVB T2 tại vị trí đó để lựa chọn sản phẩm cho phù hợp.

Đối với những khu vực đã được phủ sóng truyền hình số mặt đất, địa hình bằng phẳng, không có nhiều cây cối và nhà cao tầng, bạn chỉ cần sử dụng anten để ngoài trời với giá thành rẻ và chất lượng thu sóng khá tốt. Thường sản phẩm sẽ bao gồm 1 anten thu sóng và 15m dây tín hiệu.

Với những khu vực sóng yếu hoặc mặt bằng không bằng phẳng ( có đồi núi, nhiều cay cối), các khu nhiều nhà cao tầng nên sử dụng anten có mạch khuếch đại sóng để tăng số lượng kênh truyền hình thu được

*

Anten khuếch đại truyền hình mặt đất

Với các chung cư nên sử dụng anten bảng để trong nhà hoặc anten có mạch khuếch đại. Tuy nhiên tất cả các loại anten sẽ thu sóng tốt nhất khi được đặt ở vị trí cao và thoáng. do vậy nếu bạn ở căn hộ trung cư có ban công thì nên đưa anten ra ngoài trời. Thường các loại anten có mạch khuếch đại cũng sẽ có sẵn dây tín hiệu 15m, thuận tiện cho việc lắp đặt của các gia đình.

Xem thêm: Từ Vựng Tiếng Anh Về Tính Cách Cung Bạch Dương Tiếng Anh 12 Cung Hoàng Đạo

*

Anten Bảng DVB-T2 Trong Nhà

Lợi ích truyền hình số mặt đất DVB T2 mang lại cho mọi gia đình

Truyền hình số mặt đất là xu hướng tất yếu của toàn thế giới, bởi những lợi ích mà nó mang lại cho sự phát triển kinh tế xã hội, và đưa chất lượng truyền hình miễn phí lên một bậc thang mới. Tính tới thời điểm hiện tại, lộ trình số hóa tại Việt Nam đã đi được 3/4 quãng đường và đang chứng minh được những ưu điểm của mình về chất lượng. Đi đôi với chất lượng là giá thành thiết bị phải chăng, hoàn toàn miễn phí thuê bao hàng tháng, do vậy lắp truyền hình số mặt đất đang là sự lựa chọn hợp lí cho mọi tầng lớp nhân dân.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Chuyển file