Cách Chuyển Ứng Dụng Sang Thẻ Nhớ Samsung J4, Hướng Dẫn Di Chuyển Ứng Dụng Sang Thẻ Nhớ Microsd

Samsung Galaxy j5 Prime là sản phẩm được không ít người ưa chuộng. Vì thế những câu hỏi liên quan đến mẫu smartphone cũng liên tiếp được người dùng đặt ra. Và trong góc tư vấn công nghệ hôm nay https://sonlavn.com/ sẽ tập trung giải mã chủ đề “chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ j5 Prime”. Vậy chi tiết cách chuyển có khác gì chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ Android 9, Samsung J4, J7,…không bạn hãy cùng tham khảo nhé.

Đang xem: Cách chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ samsung j4

Nên chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ j5 Prime khi nào?

Trước khi hướng dẫn bạn chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ j5 Prime thì sonlavn.com sẽ cập nhật về thời điểm thực hiện. Nghĩa là bạn nên tiến hành chuyển ứng dụng từ bộ nhớ trong sang thẻ nhớ j5 Prime khi nào?

*

Chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ j5 Prime Samsung Galaxy

Vâng ở đây bạn có thể hiểu rằng thực sự việc chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ rất cần thiết. Theo đó dường như mỗi người sử dụng điện thoại đều nên nắm rõ cách thức di chuyển để áp dụng. Tất nhiên với J5 Prime cũng quan trọng như cách chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ Samsung J4 hay các mẫu điện thoại khác.

Cụ thể hơn trong quá trình sử dụng Samsung Galaxy j5 Prime thì bạn sẽ thấy bộ nhớ trong đầy. Thời gian bộ nhớ dung lượng j5 Prime đầy sẽ phụ thuộc vào số lượng ứng dụng hay file tài liệu bạn tải về máy. Và khi gặp tình huống này thì cách đơn giản nhất để giải phóng dung lượng cho j5 Prime là thực hiện “di chuyển”. Tức là bạn di chuyển những ứng dụng cần thiết vào trong thẻ nhớ j5 Prime để tiện sử dụng.

Ngoài ra nếu bộ nhớ trong j5 Prime chưa đầy nhưng bạn thích sắp xếp ứng dụng, file trong điện thoại vẫn có thể thực hiện. Và trong trường hợp này bạn có thể hiểu là thực hiện “di chuyển” theo sở thích, mong muốn.

Cách chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ trên điện thoại Samsung Galaxy j5 Prime

Khi bạn đã xác định được nhu cầu của mình thì có thể tiến hành chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ j5 Prime. Bạn yên tâm thủ thuật công nghệ này không quá phức tạp. Vì thế bạn hoàn toàn có thể tự tin thực hiện theo hướng dẫn. Chi tiết cách chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ Samsung j5 Prime gồm các bước như sau:

Bước 1:

Để thực hiện bước đầu tiên trong cách chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ j5 Prime thì bạn hãy mở điện thoại lên. Ngay trên giao diện màn hình Samsung Galaxy j5 Prime bạn hãy tìm đến biểu tượng “Ứng dụng”. Sau đó bạn nhấn để truy cập vào. Lúc này giao diện màn hình điện thoại sẽ mở ra với rất nhiều thư mục khác nhau. Chẳng hạn ở mẫu điện thoại mà sonlavn.com thực hiện có các thư mục như:

FacebookBộ sưu tậpSamsungTin nhắnDanh bạCH PlayPlay âm nhạcCài đặtSamsung Notes…

Vậy để tiếp tục cách chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ j5 Prime bạn hãy nhấn vào thư mục “Samsung”.

*

Chọn ứng dụng rồi nhấn vào thư mục biểu tượng Samsung

Bước 2:

Sau khi hoàn thành bước 1 bạn sẽ truy cập thành công vào ứng dụng của Samsung Galaxy j5 Prime. Khi đó bạn hãy thấy giao diện màn hình điện thoại hiển thị nhiều biểu tượng thư mục khác nhau. Bao gồm như:

File của bạnGhi âmEmailInternetGalaxy AppsRadioS Health

Việc bạn cần làm lúc này là nhấn chọn biểu tượng “file của bạn”.

*

Nhấn chọn “file của bạn”

Ngay tức thì bạn sẽ chuyển đến giao diện màn hình “file của bạn” với rất nhiều các thư mục. Bao gồm đó là:

Bộ nhớ thiết bị ~ bộ nhớ trong của điện thoại j5 PrimeThẻ nhớ SDLịch sử tải vềTài liệuHình ảnhÂm thanhVideo

Bạn chỉ cần nhấn vào “Bộ nhớ thiết bị” để truy cập vào. Khi đó các thư mục ứng dụng được lưu trữ nơi bộ nhớ trong của điện thoại j5 Prime sẽ hiển thị ra. Ví dụ ở điện thoại mẫu của baovnetpress.com là các ứng dụng như:

Zing MP3DownloadPlaylistAndroidDCIMRingtonesPodcastsPictureMusic…

*

Nhấn vào “bộ nhớ thiết bị”

Bước 3:

Tiếp tục quá trình chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ j5 Prime bạn hãy chọn ứng dụng cần di chuyển. Tất cả ứng dụng đều nằm trong “bộ nhớ thiết bị” và bạn chỉ cần nhấn vào ứng dụng mà thôi.

Xem thêm: Vẽ Trang Trí Đầu Báo Tường 20, Những Mẫu Trang Trí Báo Tường Đẹp Nhất

Ở đây ví dụ bạn có thể tham khảo cách chuyển ứng dụng “Zing MP3” sang thẻ nhớ j5. Theo đó bạn hãy tiếp tục thực hiện nhấn vào “Zing MP3”. Lúc này bạn sẽ thấy các file trong ứng dụng mở ra (hình bên dưới).

*

Truy cập vào “Zing MP3” bằng cách nhấn vào ứng dụng tại bộ nhớ thiết bị

Bước 4:

Ở bước này bạn hãy tiến hành nhấn giữ vào một file cần di chuyển. Chẳng hạn bạn nhấn giữ “Điều Anh Biết…”. Bạn nhớ nhân giữ 2 đến 3 giây để dấu tick chọn xuất hiện. Lúc này nếu bạn muốn chuyển đổi 1 file duy nhất thì có thể thực hiện ngay. Hoặc bạn có thể chọn thêm các file khác nữa bằng cách tick chọn vào ô vuông. Ngoài ra để tiết kiệm thời gian với nhu cầu chuyển tất cả các file bạn có thể nhấn chọn ô vuông “Tất cả”.

*

Nhấn chọn file cần di chuyển đến thẻ nhớ của máy j5 Prime

Tiếp tục bạn nhấn vào “nhiều hơn” nơi góc phải màn hình điện thoại. Lúc này bạn sẽ thấy các tính năng xuất hiện. Bao gồm như:

Di chuyểnSao chépNénChi tiết

Và để di chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ j5 Prime bạn chỉ cần chọn “Di chuyển”.

*

Nhấn chọn “di chuyển”

Kế tiếp bạn chọn “thẻ nhớ SD”. Sau đó bạn có thể chọn thư mục bất kỳ trong thẻ nhớ để lưu trữ file vừa chuyển từ bộ nhớ thiết bị qua. Hoặc bạn cũng có thể tạo một thư mục mới để lưu trữ. Đơn giản khi bạn chỉ cần nhấn vào “tạo thư mục” rồi đặt tên và nhấn “tạo” để hoàn thành.

Và khi đã chọn xong thư mục lưu trữ file di chuyển bạn chỉ cần nhấn “hoàn tất”. Bạn quan sát nơi góc phải phía trên màn hình điện thoại sẽ thấy. Lúc này ngay lập tức file dữ liệu sẽ được di chuyển đến thành công.

*

Nhấn vào “hoàn tất” để di chuyển file vào thư mục trong thẻ nhớ

Như vậy là toàn bộ quá trình di chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ j5 Prime đã hoàn tất. Kết quả hiển thị sẽ như hình bên dưới.

Xem thêm: Rùa Ăn Gì Trong Từng Loại Môi Trường Khác Nhau, Cách Nuôi Rùa Nước Ngọt

*

Các file trong ứng dụng Zing MP3 đã được di chuyển đến thẻ nhớ j5 thành công

Để giúp các bạn hiểu rõ hơn, xin mời tham khảo ngay video mà chúng tôi chia sẻ chi tiết dưới đây nhé!

Tiểu kết

Làm thế nào để chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ j5 Prime? Hy vọng qua từng bước hướng dẫn chi tiết ở trên bạn sẽ nắm bắt được và áp dụng. Đơn giản thôi nên bạn hãy cứ thực hiện theo từng bước là sẽ thành công thôi.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Chuyển file