Cách Copy Văn Bản Vào Usb : 12 Bước (Kèm Ảnh), Cách Để Lưu Tập Tin Vào Usb

CÁCH COPY DỮ LIỆU TỪ MACBOOK VÀO USB ĐƠN GIẢN, NHANH CHÓNGVới những ai mới sắm cho mình một em Macbook hoặc mới chuyển từ laptop hệ điều hành Windows sang dùng Mac OS thì cách chép dữ liệu từ Macbook vào USB tưởng chừng như đơn giản nhưng lại không dễ dàng chút nào. Thậm chí đôi khi người dùng còn gặp phải tình trạng không copy được dữ liệu từ Macbook vào USB. Đó là lý do trong bài viết dưới đây, trung tâm sẽ hướng dẫn chi tiết người dùng cách copy dữ liệu từ Macbook và USB đơn giản và nhanh chóng.

Đang xem: Cách copy văn bản vào usb

Vì các ổ đĩa gắn ngoài, ổ flash USB hay thẻ SD… được định dạng hệ thống tập tin đặc biệt khi sử dụng với hệ điều hành Windows. Do đó, bạn chỉ có thể đọc hay sao chép các tập tin ổ đĩa ngoài vào Mac chứ không thể ghi, di chuyển hay dán nếu chúng không được định dạng đúng cách. Về cơ bản, nếu bạn muốn di chuyển các tập tin vào ổ đĩa ngoài trên cả Mac thì cần thực hiện một bước trước khi copy tập tin là định dạng chúng ở hệ thống tập tin ExFAT.

*

Bước 2: Cửa sổ Disk Utility hiện lên, bạn có thể thấy danh sách các thiết bị gắn trong (Internal) và gắn ngoài (External) như hình minh họa. Tại mục External, bạn hãy chọn vào ổ đĩa hay thiết bị gắn ngoài khác mà bạn đang muốn copy dữ liệu.

Xem thêm: Rau Bina Là Rau Gì ? Những Tác Dụng Của Cải Bó Xôi Rau Bina Là Rau Gì

*

Bước 4: Trong quá trình tiến hành định dạng, bạn hãy nhấp vào ổ đĩa đó và chọn ExFAT (như hình minh họa). Hầu hết các ổ đĩa ngoài đều chọn định dạng mặc định NTFS, tuy nhiên điều này sẽ gây ra một số vấn đề trong quá trình copy dữ liệu từ Macbook vào USB hay các ổ đĩa ngoài khác. Với việc thay đổi sang định dạng ExFAT, bạn có thể copy, dán hoặc ghi dữ liệu từ Macbook vào USB hoặc ngược lại.

*

Giờ thì bạn có thể dễ dàng sao chép dữ liệu từ Macbook vào USB cũng như các ổ địa gắn ngoài khác rồi. Với những bạn mới hoặc chưa quen với việc sử dụng hệ điều hành Mac OS thay vì Windows thì cách copy paste các tệp tin như sau:

– Cách copy trên Mac: truy cập vào Menu Edit rồi chọn Copy từ menu dropdown. Ngoài ra, đơn giản hơn bạn chỉ cần chọn tệp tin, dữ liệu muốn sao chép rồi nhấn tổ hợp phím Command + C.- Cách paste trên Mac: truy cập vào Menu Edit, sau đó chọn Paste từ menu dropdown. Bạn cũng có thể sử dụng tổ hợp phím Command + V sau khi đã di chuyển con trỏ chuột tới vị trí muốn dán các tệp tin.

Xem thêm: “ Tân Dòng Sông Ly Biệt Tập 1 Vietsub + Thuyết Minh Full Hd, Tình Sâu Đậm, Mưa Mịt Mù

Định dạng exFAT là gì?ExFAT là định dạng file system tối ưu cho các bộ nhớ flash, được thiết kế dựa trên định dạng FAT32 với kích thước file và ổ đĩa rất lớn. Nếu ổ USB hay thẻ SD được định dạng exFAT, bạn có thể lưu được những file có dung lượng cao hơn 4GB mà không gặp phải khó khăn gì. Do đó, exFAT được đánh giá là sự lựa chọn tốt nhất cho các thiết bị lưu trữ ngoài, đem lại tính tương thích cao (cao hơn NTFS) mà lại có không gian lưu trữ thoải mái. Cũng với tính tương thích cao này thì các máy tính Macbook hoàn toàn có thể đọc và ghi nội dung lên phân vùng exFAT.

Như vậy, một chú ý duy nhất trước khi người dùng tiến hành sao chép dữ liệu từ Macbook vào USB là chuyển định dạng ổ về exFAT. Các bước sao chép dữ liệu cũng không hề khó khăn phức tạp. Chúc các bạn thành công!