Hướng Dẫn Cách Di Chuyển Từ Sân Bay Narita Đến Sân Bay Haneda Và Narita

Do ảnh hưởng của các biện pháp phòng ngừa dịch COVID-19 (vi-rút corona), một số cơ sở sẽ mở cửa vào cuối năm nay. Vui lòng kiểm tra trang web riêng của các cơ sở để biết thông tin cập nhật.

Đang xem: Cách di chuyển từ sân bay narita đến sân bay haneda

Sân bay Haneda (HND), còn được gọi là Sân bay Quốc tế Tokyo, là sân bay gần Tokyo nhất. Với vị trí nằm cách trung tâm Tokyo khoảng 30 phút đi tàu, đi từ Haneda về thành phố thuận tiện hơn so với đi từ Narita – sân bay lớn còn lại của Tokyo. Sân bay Haneda có ba nhà ga. Nhà ga số 1 phục vụ các chuyến bay nội địa của sonlavn.com Airlines (JAL), cùng với Skymark Airlines và một số chuyến bay của Starflyer. Nhà ga số 2 phục vụ các chuyến bay nội địa của All Nippon Airlines (ANA), cùng với Air Do, Solaseed Air và một số chuyến bay của Starflyer. Nhà ga số 3 là nhà ga quốc tế. Xe buýt đưa đón miễn phí đưa đón hành khách giữa ba nhà ga, giúp việc di chuyển giữa các nhà ga trở nên dễ dàng. Tất cả ba nhà ga này đều được kết nối trực tiếp với các dịch vụ tàu và tàu một ray vào Tokyo. Sân bay đang được mở rộng để có thể phục vụ nhiều du khách hơn đến với Thế vận hội Olympic và Paralympic Tokyo 2020, với khu phức hợp mới – HANEDA AIRPORT GARDEN – sẽ mở cửa vào mùa xuân năm 2020. Khu phức hợp HANEDA AIRPORT GARDEN sẽ có khách sạn, khu mua sắm, không gian sự kiện và nhà ga xe buýt.

*

*

Đi từ Sân bay Haneda đến Tokyo bằng cách nào?

Tàu hỏa

Tàu một ray Tokyo Monorail

*

Từ Ga Hamamatsucho, bạn có thể chuyển sang Tuyến Yamanote để đến các địa điểm ở trung tâm Tokyo gồm Ga Tokyo, Ga Shibuya và Ga Shinjuku.

Ga Shinagawa: bắt Tuyến Keikyu

*

Có các bãi đỗ xe taxi phía trước mỗi nhà ga. Có sẵn taxi giá cố định để đến hầu hết các điểm đến trung tâm. Di chuyển bằng taxi tốn kém hơn các phương tiện khác, nhưng có thể là lựa chọn hợp lý nếu bạn đi theo nhóm.

Nếu bạn đang có kế hoạch khám phá khu vực bên ngoài Tokyo, ô tô thuê có thể là lựa chọn tiết kiệm chi phí. Có một số công ty cho thuê ô tô có bàn trợ giúp tại sảnh đến ở Nhà ga số 1 và 2, bao gồm Nippon Rent-A-Car, Toyota, Nissan, Times và Orix. Tại Nhà ga số 3, bạn sẽ cần kiểm tra tại quầy vé xe buýt. Bạn sẽ được hướng dẫn đến chỗ xe buýt đưa đón để đến văn phòng cho thuê xe bạn muốn. Nhiều xe ô tô có hệ thống GPS bằng tiếng Anh giúp việc điều hướng quanh Tokyo dễ dàng hơn.

Một số nhà hàng tốt nhất Tokyo có cơ sở tại Sân bay Haneda. Nhà ga số 3 (nhà ga quốc tế) có hơn 20 nhà hàng xung quanh Edo Alley, nơi mô phỏng con phố mang bầu không khí thời Edo (1603 – 1867). Bạn có thể chọn trong số các món ăn được ưa chuộng như sushi, mì ramen, yakitori và mì soba. Ngoài ra ở sân bay cũng có các quán cà phê. Khu phức hợp mới HANEDA AIRPORT GARDEN sẽ mở cửa vào mùa xuân năm 2020, với 30 nhà hàng mới.

*

Có một số nhà hàng chay và nhà hàng halal được chứng nhận ở Nhà ga số 1 và Nhà ga số 2. Hãy kiểm tra Danh sách chính thức của Sân bay Haneda để biết thêm chi tiết.

Khách sạn gần nhất cho du khách bay quốc tế là The Royal Park Hotel Tokyo Haneda , kết nối trực tiếp với Sảnh khởi hành của Nhà ga số 3. Villa Fontaine Premier Haneda Airport và Villa Fontaine Grand Haneda Airport sẽ mở cửa vào mùa xuân năm 2020 trong khu phức hợp mới HANEDA AIRPORT GARDEN, kết nối với Nhà ga số 3. Nếu bạn đang đợi nối chuyến và không muốn rời khỏi sân bay thì có một Khách sạn Quá cảnh ở khu vực chờ ra máy bay ở Nhà ga số 3. First Cabin , phiên bản rộng rãi và sang trọng hơn của khách sạn con nhộng, được kết nối với Nhà ga số 1. Haneda Excel Hotel Tokyu được kết nối với Nhà ga số 2. Có một vài khách sạn cách sân bay chưa đến 10 phút đi bằng xe buýt đưa đón miễn phí.

Xem thêm: Nguyên Tử Là Gì? Phân Tử Là Gì Chương I: Chất

Có các cửa hàng bách hóa như cửa hàng tiện lợi và quầy bán báo ở tất cả các nhà ga. Nhà ga quốc tế số 3 có một số khu vực mua sắm chuyên dụng. Edo Alley nằm trên tầng 4 trông giống như một con phố truyền thống của Nhật Bản, bày bán những món đồ lưu niệm từ khắp nơi trên đất nước. Tokyo Pop Town nằm trên tầng 5 có các nhân vật hoạt hình và đồ chơi nổi tiếng. Khu phức hợp mới HANEDA AIRPORT GARDEN sẽ mở cửa vào mùa xuân năm 2020, với 60 cửa hàng nữa.

Bạn có thể mua thẻ SIM trả trước từ các máy bán hàng tự động và cửa hàng tiện lợi tại khu vực đến ở Nhà ga số 3. Các quầy chuyên dụng tại các khu vực đến ở Nhà ga số 3 bán thẻ SIM trả trước và cho thuê các thiết bị Wi-Fi bỏ túi. Các quầy này thường mở cửa từ khoảng 6:30 sáng đến 11:30 tối.

Nếu bạn cần đổi tiền, bạn có thể ghé Travelex ở khu vực khởi hành của Nhà ga số 3 hoặc sử dụng máy đổi tiền trước Trung tâm Thông tin Du lịch Keikyu ở khu vực đến. Bạn có thể rút tiền Yên Nhật bằng thẻ phát hành ở nước ngoài tại một số máy ATM trong sân bay. Để biết danh sách đầy đủ, hãy kiểm tra trang web chính thức của Sân bay Haneda .

Bạn có thể nhận Vé tàu đường sắt Nhật Bản sonlavn.com Rail Pass hoặc mua vé cho các chuyến tàu JR tại Trung tâm Dịch vụ Du lịch JR East , gần lối vào cổng bán vé Tàu một ray Tokyo Monorail tại khu vực đến của Nhà ga số 3.

Bạn có thể mua thẻ từ các máy tại hầu hết các ga tàu, có hướng dẫn bằng tiếng Anh và các ngôn ngữ khác. Bạn cũng có thể mua thẻ Pasmo tại Trung tâm Thông tin Du lịch Keikyu ở khu vực đến của Nhà ga số 3.

Sân bay Haneda mở cửa 24 giờ một ngày, bao gồm cả nhiều cửa hàng và quán cà phê ở Nhà ga số 3. Có những khách sạn kết nối với sân bay cho những người nghỉ lại lâu. Trong một vài giờ, bạn có thể đặt phòng thư giãn có phòng khách và phòng tắm vòi hoa sen, ở cả khu vực chờ ra máy bay tại khu vực khởi hành và sau khi đến. Một spa mới, dự kiến mở cửa 24 giờ một ngày là Izumi Tenku no Yu Haneda Airport, sẽ khai trương vào mùa xuân năm 2020 trên đỉnh khách sạn Villa Fontaine Premier Haneda Airport Hotel, kết nối với Nhà ga số 3. Du khách có thể tận hưởng các bồn tắm suối nước nóng trong nhà và ngoài trời, spa đá nóng và phòng thư giãn.

Bạn có thể cất giữ hành lý của mình tại sân bay trong tủ giữ đồ hoạt động bằng tiền xu, hoặc tại một cơ sở giữ đồ. Đây là lựa chọn tốt nếu bạn đi đâu đó không lâu khỏi Sân bay Haneda và không cần đến tất cả hành lý. Tại khu vực đến, có một số công ty đưa hành lý của bạn đến khách sạn hoặc nơi bạn cư trú.

Bạn có thể tìm thấy phòng cầu nguyện, khu vực hút thuốc và khu vui chơi trẻ em. Hãy hỏi tại bàn thông tin nếu bạn cần sử dụng xe lăn trong sân bay hoặc cần hỗ trợ để đến nơi bạn muốn đến.

Xem thêm: Thì Tương Lai Hoàn Thành Tiếp Diễn (Future Perfect Continuous)

Bên trong khu phức hợp mới HANEDA AIRPORT GARDEN, nơi sẽ mở cửa vào mùa xuân năm 2020, bạn có thể ghé thăm Trung tâm Omotenashi, nơi có các dịch vụ thông tin du lịch, đổi tiền, cất giữ hành lý và các dịch vụ hữu ích khác.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Chuyển file