Tìm Hiểu Về Chromium Và Cách Gỡ Bỏ Google Chrome Trong Win 7 8

Chromium tên đầy đủ microsoft edge chromium là 1 trình duyệt web được xây dựng lại trên nền tảng của trình duyệt Google Chrome. Chromium là mã nguồn mở hoàn toàn miễn phí, có thể chạy tốt trên hệ điều hành Linux. Đây là trình duyệt web mới được sinh ra trong 1 thời gian mấy năm gần đây và chưa phổ biến với người dùng.

Đang xem: Cách gỡ bỏ google chrome trong win 7

Đối với nhiều người dùng, họ ko biết https://************/chromium-la-gi/. Chromium sở hữu một đặc điểm gây khó chịu như tạo ra các quảng cáo trên hầu hết các trang bạn mở, những cửa sổ bật lên, banner, liên kết… Ngoài ra, Chromium còn sử dụng cookie theo dõi và thu thập các thông tin có giá trị về người dùng. Đây chính là những lý do khiến nhiều người muốn xóa bỏ nó ra khỏi hệ thống. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách gỡ cài đặt Chromium để những tổn hại mà nó có thể gây ra cho sự riêng tư và hệ thống của bạn.

Có 2 cách xóa tận gốc chromium

Sử dụng control panel


Cách gỡ bỏ Chromium trong win 7 tương tự với việc cách gỡ bỏ chromium trong win 10 hay win 8. Đó chính là việc vào Control Panel bằng cách vào Start -> Control PanelWin 7 & 8:
Chọn Uninstall a program ở bên dưới mục Programs. Sau đó tìm kiếm Chromium và chuột phải chọn UninstallWin 10: Bấm biểu tượng cửa sổ từ bàn phím hoặc dùng chuột bấm vào. Sau đó gõ Control Panel và cũng chọn Uninstall a program dưới mục Programs. Thao tác tương tự windows 7 và 8

Sử dụng phần mềm chuyên dụng

Với cách sử dụng Control Panel để gỡ bỏ Chromium thì nó không hiệu quả và sâu bằng cách sử dụng phần mềm chuyên dụng. Trong top các phần mềm chuyên dụng để https://************/chromium-la-gi/ tốt nhất hiện nay. Đó chính là 1 trong các phần mềm dưới đây. Các bạn có thể click vào để tải về và cài đặt 1 trong các phần mềm này https://************/your-uninstaller-la-gi/https://************/download-iobit-uninstaller-pro-key/https://************/revo-uninstaller-pro-full/Sau khi tải về và cài đặt các phần mềm này, các bạn mở chúng lên. Tìm đến Chromium và click đúp chuột vào để xóa tận gốc chromium sạch sẽ khỏi máy tính trong cả registry luôn

Cách gỡ Chromium Google Chrome.

Mở Google Chrome trên máy tính. Tiếp đó nhấn tổ hợp phím Alt + F (hoặc click vào biểu tượng ba dấu chấm ở góc phải màn hình) và chọn Tools.Chọn Extensions và tìm phần Chromium.

Xem thêm: Từ Điển Tiếng Việt ” Tự Phụ Là Gì ? Tự Phụ Là Gì

Click vào biểu tượng thùng rác để xóa cài đặt Chromium.

*

Mở trình duyệt Mozilla Firefox trên máy tính của bạn.Trong giao diện Firefox, nhấn phím tắt Shift + Ctrl + A và chọn Chromium.Tiếp đó click vào Disable or Remove.

*

Cách gỡ sạch chromium Internet Explorer. Mở trình duyệt Internet Explorer trên máy tính.Trong giao diện Internet Explorer. Nhấn tổ hợp phím Alt + T.

Xem thêm: Người Sinh 23 7 Là Cung Gì ? Cung Sư Tử Sinh Ngày 23 Tháng 7

Click vào Manager Add-ons và chọn Toolbars and Extensions.Nhấp chuột vào Disable Chromium, tiếp đó chọn vào liên kết More information nằm ở góc dưới bên trái màn hình.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: mẹo vặt