Cách Gỡ Bỏ Ứng Dụng Hệ Thống Android Không Cần Root

Sau khi mua một chiếc điện thoại Android mới, chúng ta sẽ có được gì bên trong nó? Một số ứng dụng phổ biến hữu ích như Calculator, Contacts, Phone, Gallery, vv.. Nhưng bên cạnh đó vẫn có một số ứng dụng thứ ba khác được cài đặt sẵn trong thiết bị. Những ứng dụng này bạn rất ít khi sử dụng đến, trong khi nó vẫn đều ngốn tài nguyên của điện thoại. Với những ứng dụng kiểu này, bạn không thể gỡ bỏ theo cách thông thường được. Bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách xóa ứng dụng mặc định trên Android không cần root.Bạn đang xem: Xóa file hệ thống android không cần root

*

Nội dung chính của bài viết

Xóa ứng dụng mặc định trên Android không cần root máy

Xóa ứng dụng mặc định trên Android không cần root máy

Chắc hẳn các bạn cũng đã search khá nhiều trên Google để tìm cách gỡ bỏ các ứng dụng này. Nhưng hầu hết các hướng dẫn đó đều yêu cầu điện thoại của bạn phải root. Mà điện thoại đã root thì sẽ gần như chắc chắn không được bảo hành tại hãng. Vậy liệu có cách nào xóa ứng dụng mặc định trên Android không cần root không?

Có một vấn đề là: Nếu điện thoại của bạn chưa được root, bạn sẽ không có quyền can thiệp vào sâu trong hệ thống. Bạn không thể sửa các file hệ thống của thiết bị.

Đang xem: Cách gỡ bỏ ứng dụng hệ thống android không cần root

Hiểu được vấn đề đó, cộng đồng Android developer đã phát triển một phần mềm trên PC để hỗ trợ gỡ cài đặt các ứng dụng hệ thống android mà không cần root.

Mình khẳng định với các bạn rằng: Nếu điện thoại chưa được root thì không có bất cứ phần mềm Android nào có thể giúp bạn xóa các ứng dụng mặc định khởi điện thoại được.

Xem thêm: Cách Hủy Đơn Hàng Trên Sendo Khi Đang Vận Chuyển, Hướng Dẫn Cách Huỷ Đơn Hàng Trên Sendo Nhanh Nhất

Điện thoại chậm, cần tăng tốc, đọc ngay nhé https://sonlavn.com/tang-toc-dien-thoai-android.html

Các yêu cầu cần thiết cho việc xóa ứng dụng mặc định Android

Để có thể thực hiện theo bài hướng dẫn gỡ bỏ ứng dụng hệ thống Android không cần root, các bạn tiến hành download phần mềm và cấu hình điện thoại như hướng dẫn. Các bước gồm có:

*

Step 3: Sau khi cho phép USB Debugging, cắm cable kết nối điện thoại với PC. Nếu PC không nhận ra điện thoại tức là máy tính của bạn chưa cài đặt USB Drivers. Mỗi một hãng điện thoại sẽ có driver tương ứng, vì vậy bạn hãy search trên Google để tìm USB driver tương ứng cho điện thoại của bạn

Step 4: Tiến hành mở phần mềm Debloater, Click vào nút Read Device Packages

*

Đợi vài giây, chúng sẽ hiện ra cho bạn tất cả các ứng dụng đã cài đặt trên thiết bị của bạn.

*

Double Click vào bất kỳ ứng dụng nào bạn muốn chọn để gỡ bỏ, sau đó bấm vào nút Apply.

*

Như vậy là đã hoàn thành. Chỉ với 1 click chuột là bạn có thể xóa ứng dụng hệ thống Android hoàn toàn ra khỏi điện thoại. Việc xóa ứng dụng mặc định trên Android không cần root chỉ đơn giản vậy thôi ^^.

Xem thêm: Cách Chuyển Tiền Vào Tài Khoản Ngân Hàng, Chuyển Khoản Ngân Hàng: Hướng Dẫn A

Kết luận

Đây có lẽ là cách xóa ứng dụng mặc định trên Android dễ nhất mà bạn không cần phải root máy. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc đề xuất nào khác, vui lòng comment bên dưới nhé.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm và hãy tiếp tục theo dõi để biết thêm các nội dung thú vị khác nhé

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: mẹo vặt