Cách Kích Thích Chuyển Dạ Nhanh Nhất, Bí Kíp Giúp Mẹ Sinh Sớm Tự Nhiên

Ngày dự kiến sinh là ngày mà em bé của bạn có thể sẽ chào đời. Rất nhiều phụ nữ có thể sinh ra một em bé hoàn toàn khỏe mạnh 2 tuần trước hoặc sau ngày dự kiến sinh

Chuyển dạ tự nhiên

Trong một nghiên cứu xuất bản trên tạp chí Birth, có 201 bà mẹ được khảo sát đã sinh em bé tại nhà. Trong số đó, có 50% số bà mẹ đã thử một vài biện pháp tự nhiên để kích thích chuyển dạ. Hãy lưu ý rằng, trước khi thực hiện điều này, hãy hỏi ý kiến bác sỹ sản khoa của bạn.

Đang xem: Cách kích thích chuyển dạ nhanh nhất

Định nghĩa mang thai đủ tháng nghĩa là mang thai trong khoảng từ 38đến 40tuần. Nếu bạn đã mang thai đủ số tuần này, hoặc sắp đạt tới con số này, dưới đây là 11 cách bạn có thể làm để kích thích cơn chuyển dạ tự nhiêncủa bạn.

Luyện tập

Bất kỳ hình thức luyện tập nào, từ việc đi bộ cho đến leo cầu thang, đều có thể kích thích chuyển dạ. Trọng lực có thể giúp em bé của bạn đi xuống sâu hơn và tác động đếntình trạng giãn cổ tử cung của bạn.

Ngay cả khi việc luyện tập không nhằm hướng đến quá trình chuyển dạ,thì đây cũng là một cách tuyệt vời để làm giảm stress và giữ cơ thể khỏe mạnh khi mang thai và chuẩn bị cho rất nhiều nhiệm vụ bạn phải thực hiện trong tương lai, như chuyển dạ, sinhnở và nuôi con.

*

Quan hệ tình dục

Bạn đã từng nghe nói rằng, quan hệ tình dục sẽ kích thích chuyển dạ. Điều này là có căn cứ. Nguyên nhân là do tinh dịch củanam giới có lượng rất lớn prostaglandins – loại hormone kích thích cơ tử cung co. Để có tác dụng tốt nhất, hãy để bạn tình của bạn xuất tinh ở bên trong âm đạo.

Kích thích núm vú

Kích thích núm vú trước và trong khi chuyển dạ có thể làm tử cung co thắt và có thể dẫn đến chuyển dạ nhanh hơn.

Thêm nữa, nếu bạn cho con bú ngay sau khi sinh, việc kích thích này thực sự còn có thể giúp tử cung của bạnthu lại về kích thước ban đầu nhanh hơn. Em bé được bú sớm ngay sau khi sinh còn giúp cho sữa mẹ về nhanh và nhiều hơn.Bạn hoặc người thân có thể thường xuyên xoa và kích thích núm vú, hoặc bạn có thể sử dụng dụng cụ vắt sữa mẹ để có kích thích với cường độ mạnh hơn.

Bấm ối

Nhân viên y tế có thể sẽ bấm ối của bạn để kích thích chuyển dạ. Mặc dù đây là thủ thuật phải được thực hiện ở cơ sở y tế, nhưng bạn sẽ không phải dùng thuốc. Bác sỹ sẽ dùng một ngón tay để tách màng ối ra khỏi niêm mạc tử cung. Hành động này sẽ giúp giải phóng ra nhiều prostaglandins hơn và do đókích thích chuyển dạ. Trong quá trình này, bạn sẽ cảm thấy bị đau bụng và có ra dịch ối cùng với một chút máu.

Nhưng nếu bạn đang ở nhà, nước ối chảyra và bạn bị chảy máu nặng hơn, giống như khi có chu kỳ kinh nguyệt, bạn nên gọi điện cho bác sỹ.

Châm cứu

Châm cứu kích thích sự giải phóng oxytocin trong cơ thể. Trong một thử nghiệm ngẫu nhiên được công bốtrên tạp chí Journal of Perinatal Medicine, có hơn 400 phụ nữ áp dụng phương pháp châm cứu, bấm ối hoặc cả 2 biện pháp trên trước khi chuyển dạ. Không có sự khác biệt đáng kể nào về kết quả sinh của 3 nhóm phụ nữ trên, nhưng hầu như những phụ nữ này đều sinh tự nhiên mà không cần tiến hành các can thiệp sản khoa.

Xem thêm: Cách Chuyển Tiền Từ Viettelpay Sang Agribank Làm Thế Nào? Tại Sao Viettelpay Không Liên Kết Với Agribank

Bấm huyệt

Cácbác sỹ đông y cho rằng bấm huyệt có thể kích thích chuyển dạ và giảm đau trong khi sinh. Điểm quan trọng nhất của việc bấm huyệt để kích thích chuyển dạ là phải thực hiện sớm và thường xuyên. Có rất nhiều huyệt có thể bấm và được coi là an toàn khi mang thai ở tuần thứ 37. Bạn vẫn có thể bấm huyệt khi bạn đã ở rất gần ngày dự sinh và cơn chuyển dạ sẽ tự đến. Nhưng trước khi tự bấm huyệt, hãy đảm bảo rằng bạn đã được sự hướng dẫn của các bác sỹ đông y được đào tạo. Nếu bấm huyệt không có tác dụng, vẫn còn có rất nhiều cách khác để giảm đau và khó chịu trong khi sinh.

*

Đồ ăn cay nóng

Đồ ăn cay nóng sẽ làm cơ thể giải phóng prostaglandins thông qua quá trình tiêu hóa. Hormone này sẽ kích thích sự co thắt của tử cung.

Dầu thầu dầu

Ăn dầu của cây thầu dầu là một biện pháp cổ xưa để kích thích chuyển dạ, mặc dù có một số nghiên cứu cho rằng, biện pháp này chỉ có tác dụng với khoảng 50% số phụ nữ mang thai đủ tháng. Ăn một chút dầu thầu dầu chắc chắn sẽ làm quá trình chuyển dạ của bạn đến nhanh hơn, vì dầu thầu dầu có tác dụng nhuận tràng. Nếu bạn bị táo bón, dầu thầu dầu cũng có thể sẽ có ích.

Nhưng bạn nên thận trọng, không nên ăn quá nhiều, và nên tham khảo ý kiến bác sỹ trước. Sẽ thật tệ nếu sau khi sinh bạn lại mắc phải các vấn đề về tiêu hóa.

Đi xe trên đường gập ghềnh

Bạn đã từng nghe nói rằng việc đi xe trên đường gập ghềnh có thể kích thích chuyển dạ? Đây là một ý tưởng đã được rất nhiều người truyền tai nhau nhưng chưa có nhiều bằng chứng khoa học cho thấy phương pháp này có hiệu quả. Nếu bạn chọn phương pháp này, hãy cố gắng lái xe/đi xe an toàn và luôn thắt dây an toàn hoặc đội mũ bảo hiểm.

Dầu hoa anh thảo

Mặc dù bản thân dầu hoa anh thảo không gây chuyển dạ, nhưng loại dầu này có thể làm mềm cổ tử cung của bạn. Bạn có thể dùng loại dầu này đường uống hoặc đưa trực tiếp vào âm đạo để có hiệu quả tốt nhất. Mặc dù rất nhiều nhân viên y tế khuyên các sản phụ nên dùng dầu hoa anh thảo để dễ sinh hơn, nhưng có rất ít bằng chứng cho thấy loại dầu này có thể kích thích chuyển dạ.

Trà làm từ lá cây mâm xôi đỏ

Các nữ hộ sinh thường khuyên các sản phụ uống trà làm từ lá cây mâm xôi đỏ cùng với dầu cây anh thảo khi bạn gần đến ngày sinh. Loại trà này có thể làm dịu tử cung của bạn và giúp đưa những cơn co thắt bất thường về bình thường, kích thích cơn chuyển dạ. Và cho dù nếu không có tác dụng, thì phương pháp này cũng giúp bạn có đủ lượng nước bạn cần.

Lưu ý cho bạn

Tất nhiên, trước khi thử áp dụng bất cứ biện pháp này, bạn hãy trao đổi với bác sỹ về nguy cơ hoặc các biến chứng cũng có thể xảy ra. Mặc dù một số biện pháp trên được các bà mẹ truyền tai nhau rất nhiều, nhưng có rất ít bằng chứng khoa học chứng minh cho hiệu quả của chúng.

Xem thêm: Nguyễn Trọng Hưng,”Đi Qua Mùa Hạ” Bất Ngờ Sốt Trở Lại Vì Diễn Viên Trọng Hưng

Trong đa số các trường hợp, tốt nhất, bạn nên để em bé tự chào đời một cách tự nhiên, kể cả chào đời muộn hơn so với ngày dự sinh 1-2 tuần.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Chuyển file