Cách Kích Thích Chuyển Dạ Tại Nhà, Làm Gì Để Tự Kích Thích Chuyển Dạ

Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi Bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Thị Phương Loan – Bác sĩ Sản phụ khoa – Khoa sản phụ khoa – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế sonlavn.com Hải Phòng.

Đang xem: Cách kích thích chuyển dạ tại nhà

Trong một số trường hợp đặc biệt, việc sử dụng phương pháp giục sinh là điều cần thiết để tránh những tai biến có thể xảy ra trong quá trình sinh em bé. Đây là phương pháp chỉ được dùng đến khi có chỉ thị của bác sĩ thông qua việc siêu âm, xét nghiệm lâm sàng khi có dấu hiệu bất ổn xảy ra với thai phụ hoặc thai nhi.

Kích thích chuyển dạ bằng thuốc hay còn gọi là dục sinh là phương pháp can thiệp bằng thuốc nhằm thúc đẩy quá trình chuyển dạ để kết thúc thai kỳ thông qua ngả âm đạo.

Hiện có hai phương pháp khởi phát chuyển dạ bằng thuốc chủ yếu và an toàn là truyền oxytocin tĩnh mạch và đặt cerviprim – là một Prostaglandin E2.

Xem thêm: Live Stream Là Gì ? Các Loại Và Cách Hoạt Động Của Streaming

Sau khi được tiêm thuốc giục sinh, mẹ bầu sẽ cảm nhận được một số dấu hiệu sau đây:

Sử dụng thuốc Augmentin ở bà bầu và phụ nữ cho con bú

Nhìn chung, các biện pháp giục sinh khá an toàn nhưng nó vẫn có thể gây ra một số rủi ro nhất định:

Ở lại bệnh viện lâu hơn: Nếu giục sinh, bạn phải ở lại bệnh viện lâu hơn khi chuyển dạ và sinh nở. Nếu bạn phải sinh mổ sau khi giục sinh thì thời gian ở lại bệnh viện của bạn sẽ càng lâu.

Chỉ định giục chuyển dạ bằng thuốc khi:

Kích thích chuyển dạ bằng thuốc khi thai phụ quá ngày dự sinh 2 tuần (thai già tháng) nhưng không có dấu hiệu chuyển dạ hoặc có nhưng diễn ra quá chậm.Khi túi ối đã vỡ, nhưng cơn chuyển dạ vẫn chưa đến, bạn cần sử dụng thuốc giục sinh để giảm nguy cơ lây nhiễm từ dạ con qua cơ thể bé, đặc biệt là khi màng ối bị rách.Người mẹ mắc phải bệnh mãn tính hoặc cấp tính như bệnh cao huyết áp, tiểu đường hoặc bệnh về thận.Người mẹ bị đa ối hoặc gặp phải một số vấn đề ở tử cung.Có những trường hợp khác cần phải sử dụng đến thuốc kích đẻ như thai chậm phát triển hoặc không phát triển; thai bất thường nhiễm sắc thể; thiếu ối mạnh; thai lưu.

Xem thêm: Pct Là Gì – Procalcitonin

Phương pháp giục chuyển dạ bằng thuốc giục sinh chống chỉ định trong trường hợp:

Khung xương chậu người mẹ hẹp; có sẹo mổ ở tử cung; herpes sinh dục đang hoạt động.Những phụ nữ đã từng sinh mổ hoặc đã từng phẫu thuật tử cung trước đây. Các cơn co thắt mạnh có thể khiến nhau thai tách ra khỏi thành tử cung (bong nhau thai).Người mẹ có bệnh lý mạn tính trầm trọng, ung thư cổ tử cung.Nhau tiền đạo và nhau bám thấp.

Tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế sonlavn.com hiện có dịch vụ thai sản trọn gói như một giải pháp giúp mẹ bầu an tâm vì đã có sự đồng hành của đội ngũ y bác sĩ trong suốt thai kỳ. Khi lựa chọn Thai sản trọn gói, thai phụ được:

Quá trình mang thai được theo dõi bởi đội ngũ bác sĩ giàu chuyên mônThăm khám đều đặn, phát hiện sớm các vấn đề bất thườngThai sản trọn gói giúp thuận tiện cho quá trình sinh đẻTrẻ sơ sinh được chăm sóc toàn diện

Để được tư vấn trực tiếp, Quý Khách vui lòng bấm số HOTLINE hoặc đăng ký lịch trực tuyến TẠI ĐÂY. Tải ứng dụng độc quyền Mysonlavn.com để đặt lịch nhanh hơn, theo dõi lịch tiện lợi hơn!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Chuyển file