Làm Cách Loại Bỏ Một Ký Tự Trong Excel (Có Chỉ Định), Loại Bỏ Ký Tự Đầu Tiên Trong Excel

Trong nhiều trường hợp bạn mong muốn tách lấy ra 1 chuỗi kítự trong 1 chuỗi kí tự Excel phảikhông? Ngẫu nhiên chuỗi kí tự cần lấy lại là chuỗi kí tự chỉ cần xóa 1 vài kí tựở cuối hoặc đầu chuỗi. Trong trường hợp này bạn chỉ cần sử dụng 1 thủ thuậtExcel để lấy được chuỗi mong muốn theo 2 cách thần thánh của QTit sau đây:

*

Thủthuật: Công thức này có ý nghĩa đó là trả về đúng số kí tự, bạn cần phải trừđi 4 kí tự từ bên tay trái của chuỗi. Và bạn có thể chỉ định đúng số kí tự bạnmong muốn xóa đi từ bên trái của chuỗi bằng cách thay đổi số 4 trong công thức =RIGHT(A1,LEN(A1)-4).

Đang xem: Cách loại bỏ một ký tự trong excel


Bước2: Nhấn Enter để thực thi hàm vừatạo, chọn ô B1 kéo xuống dưới để thựcthi công thức này cho các phép tính bên dưới. Và bạn đã thành công trong việcxóa kí tự trong chuỗi kí tự có sẵn trong Excel. Đây là kết quả:

*

Nếu bạn muốn xóa 1 vài kí tự cuối trong chuỗikí tự, hãy dùng làm LEFT thay bằnghàm RIGHT ở trên. Còn công thức giữnguyên như cũ.

Xem thêm: Submit Là Gì – Nghĩa Của Từ Submit

Nếu bạn muốn xóa những kí tự ở mặt trước hoặccuối của dấu 2 chấm “:” trong chuỗikí tự Excel. Bạn có thể dùng chức năng Find and Replace để thực thi 1 cách dễdàng.

Xem thêm: Cách Chuyển Ứng Dụng Sang Thẻ Nhớ Cho J7 Prime Đơn Giản, Hướng Dẫn Di Chuyển Ứng Dụng Sang Thẻ Nhớ Microsd

*

Bước1: Bấm tổ hợp phím Ctrl + F để mởhộp thoại Find and Replace. Sau đóchuyển sang tab Replace trong hộpthoại.

*

Bước3: Click vào Replace all, bây giờbạn có thể thấy tất cả các kí tự đằng sau (ở cuối) dấu hai chấm “:” đã bị xóavà kể cả dấu hai chấm “:” nữa. Xem hình ảnh:

*

Còn nếu bạn muốn xóa bỏ tất cả các kí tự đằngtrước dấu hai chấm “:” thì hãy thay gõ “*:”trong trường Find what. Trường Replace with vẫn để trống. Như hình dướiđây:
Click vào Replace All, tất cả các kí tự đằngtrước dấu hai chấm “:” sẽ bị xóa bỏ (kể cả dấu hai chấm)
Chúý: Đây là phương pháp chỉ áp dụng cho trường hợp chuỗi kí tự chứa những dấuphân cách cụ thể. Do đó bạn có thể tùy ý thay đổi dấu hai chấm “:” bằng bất kìdấu phân cách nào khác mà bạn mong muốn. Chúc bạn thành công!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: mẹo vặt