Cách May Quần Bỏ Bỉm Cho Bé, Tự May Quần Đóng Bỉm Cho Bé Yêu Dễ Dàng

Tự may quần đóng bỉm cho bé yêu dễ dàng. Chỉ cần bỏ một chút thời gian bạn đã có thể may được những chiếc quần đóng bỉm đáng yêu cho bé và còn tiết kiệm được kha khá hầu bao đấy.

Đang xem: Cách may quần bỏ bỉm

May quần đóng bỉm “hợp với dáng em”!

Chuẩn bị:

– Vải hoa (chất liệu cotton); vải lót bông mềm; vải nỉ vụn

– Chiếc quần đóng bỉm sẵn có của bé

– Giấy trắng, bút vẽ

– Kéo, kim, chỉ, ghim, máy khâu

– Miếng dán.

Cách làm

Đặt quần đóng bỉm hiện tại của bé lên trên mặt giấy trắng, dùng bút vẽ theo. Sau đó, lấy kéo cắt chỉnh là bạn đã được một chiếc khuôn quần khá chuẩn rồi.

Đặt tấm vải lót bông mềm ở dưới, úp mặt phải vải hoa vào miếng lót bông mềm. Dùng đinh ghim cố định, rồi đặt mẫu quần đã cắt trên giấy lên vải và dùng bút vẽ phác thảo theo.

Tiếp tục, may đường viền quanh vải, khi may bạn nhớ chừa một khoảng trống ở phần lưng sau để lộn mặt phải vải ra ngoài. Sau đó dùng kéo cắt mép ngoài đường chỉ may 0,5 – 1cm.

Lộn phải mặt vải hoa. May tiếp đường chỉ cách mép 1cm và may luôn khoảng trống bạn chừa ra trước đó. Để chiếc quần thêm phần lung linh, bạn cắt vải nỉ thành hình trái tim, rồi khâu lên mặt sau quần.

Mặt trong chiếc quần xinh của bé trông sẽ thế này nhé!

Cắt 2 miếng dán chữ nhật nhỏ, khâu 2 khóa vào 2 bên tab ở phần thân sau quần.

Khâu 2 miếng dán còn lại lên phần thân trước của chiếc quần

Chiếc quần của bé hoàn thành, trông cũng khá bắt mắt nhé!

Nhấn thêm hình trái tim nho nhỏ, nhìn chiếc quần nổi bật hơn nhiều!

Có thời gian, bạn trổ tài cắt may một loạt quần cho bé tiện thay đổi và “mix” đồ nhé!

Mỗi chiếc quần một sắc, thật đẹp quá!

Chắn chắn bé sẽ thích mê mẫu quần bạn may!

Chúc các bạn thành công!

Nguyên liệu:

– Vải cotton mềm với nhiều hình thù đáng yêu.

– Kim chỉ, kéo, ghim, máy khâu,…

Thực hiện:

– In mẫu rồi tiến hành đo và cắt trên vải. Chú ý rằng hình mẫu trong bài viết được sử dụng để may cho bé 1,5 tuổi, nên nếu bé của bạn lớn hơn thì hãy thay dổi kích thước cho phù hợp.

– Cắt vải làm phần vạt áo. Để tiết kiệm vải, các bạn có thể cắt từ những chiếc áo cũ. Trong bài viết, kích thước của phần vạt áo là từ 2,5-3 cm. Sau đó gấp đôi rồi là phần vạt áo lại theo chiều dọc cho thành nếp.

Làm phần thân trên

Bước 1: Đặt 2 miếng vải của phần áo trên phía trước chồng lên nhau như trong hình

*

Bước 2: Lấy phần thân trên phía sau đặt cùng với phần phía trước, mặt phải úp vào nhau, sau đó thì khâu lại phần vai. Chú ý để đường khâu cách mép vải khoảng 1-1,5cm

*

Bước 3: Sau khi đã khâu nối phần áo trên, các bạn tiếp tục khâu phần vạt cổ áo bằng vài khác màu. Để dễ dàng hơn thì các bạn nên ghim 2 miếng vải lại trước khi khâu. Chú ý khi khâu phần vạt áo ở cổ, các bạn nên cẩn thận giữ vải sao cho khi khâu xong phần cổ áo không quá căng cũng không quá trùng.

Xem thêm: Kinh Nghiệm Khám Phá Bảo Tàng Thiên Nhiên Việt Nam, Bảo Tàng Thiên Nhiên Việt Nam

*

Bước 4: Khâu phần thân áo trước lại để tạo thành một chiếc áo cổ tim hoặc nếu không muốn các bạn có thể tạo một nút buộc bằng cúc để dễ dàng hơn trong lúc thay đồ.

*

Khâu tay áo

Bước 1: Chia 4 mảnh tay áo thành 2 nhóm, mỗi nhóm gồm 2 mảnh có mặt vải đối diện nhau. Sau đó gấp đôi mảnh vải làm tai tay áo rồi đặt vào phần tay áo dưới. Chú ý tìm đúng mảnh vải sao cho phần tai tay áo cùng hướng ra phía trước như trong hình vẽ.

*

Bước 2: Khâu 2 bên phần tai tay áo với phần tay áo. Trong hình đường may là đường màu đen. Khâu ghép 2 mảnh của tay áo lại dọc theo chiều dọc tay áo.Mở phần tay áo ra và khâu thêm phần vạt viền.

*

Bước 3:Gấp ống tay áo lại vào bên trong và khâu theo chiều dọc để tạo thành ống tay. Nên khâu bắt: đầu từ phần vạt viền khâu lên trên sẽ dễ dàng và chính xác hơn.

*

Bước 4: Khâu ghép tay áo với thân áo. Trước khi khâu hãy chú ý xếp tay áo cho cùng chiều, sau đó thì tiến hành khâu tại mặt trái.

*

Hoàn thành phần thân dưới

Bước 1: Gấp đôi mảnh vải làm thân dưới lại và khâu dọc theo chiều dọc, cách mép vải từ 1-1,5cm. Đường khâu đó sau này sẽ để ra phần lưng sau.

*

Bước 2: Khâu ghép 2 phần của bộ đồ lại. Đầu tiên lộn mặt trái của phần thân dưới ra ngoài, đặt phần dưới của nửa trên ghép với phần trên của thân dưới như trong hình.

*

Ghim xung quanh mép vải của 2 phần thân, sau đó thì khâu lại, đường khâu cách mép từ 1-1,5cm

Bước 3: Dùng bàn là là tại vị trí các đường may để các phần ghép trông tự nhiên hơn.

Bước 4: Vắt sổ tại các phần nối để các đường may chắc chắn và thẩm mĩ hơn.

Xem thêm: Cách Chuyển Id Sang Hàn Quốc 2021, Cách Tải Pubg Mobile Hàn Quốc Ios

*

Bước 5: Khâu thêm dây chun cho phần phía dưới. Lấy một đoạn dây chun ngắn hơn chu vi của ống thân dưới, sau khi ghim lại thì tiến hành gấp ngược 1 phần thân dưới vào bên trong và khâu lại. Trong quá trình khâu chú ý nhẹ tay kéo dãn phần dây chun để có thể khâu dễ dàng hơn.

*

Vậy là xong rồi đấy. Cũng không khó lắm nhỉ? Chúc các bạn thành công nhé!

(St)

Cách cắt may đầm bầu cực đẹp cho mẹ bầu thêm quyến rũCách chọn mua váy bầu thoải mái và rất thời trangNhững mẫu váy bầu đẹp mê hồn cho các mẹ bầu sành điệuVáy chữ A cho bà bầu công sởVáy bầu công sở may kiểu nào thì thoải mái mà vẫn đẹp

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: mẹo vặt