Cách Soạn Thảo Văn Bản Trên Macbook Air, Văn Phòng Trên Mac

Soạn thảo văn bản không còn xa lạ gì với người dùng laptop trong thời đại công nghệ hiện nay vì tính ứng dụng cao của nó trong công việc, học tập,…

Tuy nhiên, đối với dòng máy Macbook của hãng Apple, có rất nhiều người sử dụng tỏ ra vô cùng bỡ ngỡ khi chưa biết cách sử dụng Word trên MacBook.

Chính vì thế, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn sử dụng Word trên MacBook một cách rõ ràng và đơn giản nhất cho những ai đang vẫn còn bối rối vấn đề này.

Đang xem: Cách soạn thảo văn bản trên macbook air

1. Hướng dẫn sử dụng Word trên MacBook

*

Hướng dẫn sử dụng Word trên MacBook

Microsoft Office là sản phẩm giữa quá trình hợp tác của tập đoàn công nghệ Microsoft cùng Apple cách đây trên 10 năm.

Đối với bộ công cụ microsoft office nói chung và đặc biệt là phần mềm microsoft word nói riêng từ lâu đã trở thành phần mềm soạn thảo phổ biến được hầu hết người dùng máy tính sử dụng.

Việc lựa chọn Microsoft Word không chỉ vì những sự tiện lợi, hữu ích nó mang lại mà còn là sự đồng bộ dữ liệu đơn giản giữa nhiều nền tảng khác nhau.

Giao diện soạn thảo văn bản trên MacBook hầu như không có nhiều khác biệt so với Microsoft Word dùng cho hệ điều hành Windows.

Rất nhiều người khi sử dụng Microsoft Word cho MacBook đều có chung một đánh giá rằng phần mềm này thật sự tương thích rất tốt với cấu hình các dòng macbook. Đặc biệt là các thao tác định dạng, chỉnh sửa, lưu trữ đều rất nhẹ nhàng với phần mềm này.

Đặc biệt là các thao tác định dạng, chỉnh sửa, lưu trữ đều rất nhẹ nhàng với phần mềm này.

Tuy nhiên đây chỉ là bản dùng thử, do đó nếu có ý định sử dụng Word lâu dài, bạn nên mua ứng dụng nhằm có được trải nghiệm và hỗ trợ tốt nhất.

Xem thêm: Nhà Cung Cấp Dịch Vụ Cho Thiết Bị Là Gì ? Đặc Điểm Và Vai Trò

2. Sử dụng Word với Apple iWork Pages

Một ứng dụng word mà nhiều người thường sử dụng trên Macbook đó là ứng dụng Pages thuộc bộ phần mềm văn phòng Apple iWork.

Đây là bộ phần mềm làm việc văn phòng được hãng Apple thiết kế dành riêng cho các dòng sản phẩm khác nhau của Apple, từ điện thoại, ipad cho tới macbook.

*

Cách sử dụng Apple iWork Pages đơn giản hơn so với cách sử dụng Word trên MacBook

Trong số các phần mềm thuộc bộ Apple iWork thì Pages chính là phần mềm giúp người dùng có thể soạn thảo văn bản trên macbook với chất lượng tốt nhất có thể.

Nhưng với những người mới lần đầu sử dùng Macbook thì nó lại khá khó khăn do giao diện của Pages khá khác với Microsoft Word. Nhưng Pages cũng sẽ giúp cho việc sử dụng word trên Macbook có chất lượng tốt nhất cùng các văn bản mẫu đúng chuẩn bố cục, thiết kế….

3. Sử dụng Word thông qua Open Office Writer

Nếu như 2 ứng dụng kể trên người dùng phải mua để có thể sử dụng phần mềm bản quyền với đầy đủ các tính năng khác nhau. Thì Open Office là một bộ ứng dụng văn phòng mã nguồn mở miễn phí.

Do đó, bạn có thể tải về trên mạng hoàn toàn miễn phí. Phần mềm này có thể tương thích với rất nhiều dòng máy tính khác nhau, trong đó có cả Macbook.

Bên cạnh đó, ứng dụng Open Office Writer có giao diện ban đầu rất giống với phần mềm Microsoft Office Word. Chính vì vậy,phần mềm này sẽ rất phù hợp cho những người không quen với giao diện của ứng dụng Pages của Apple.

Hiện tại, Open Office Writer còn cung cấp cho người dùng phiên bản tiếng Việt và sử dụng hoàn toàn miễn phí.

Xem thêm: ✓ Sách Toán Lớp 7 Hai Tập – Sách Giáo Khoa Toán Lớp 7 Hai Tập

*

Soạn thảo văn bản trên MacBook với Open Office – phần mềm có mã nguồn mở miễn phí

Trên đây là những cách hướng dẫn sử dụng Word trên Macbook mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Hy vọng sẽ giúp cho việc soạn thảo văn bản trên Macbook của bạn dễ dàng hơn.

Leave a Reply Cancel reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *