Cách Sửa Máy Vắt Sổ Bị Bỏ Mũi

Nếu bạn thường gặp tình trạng bị rối chỉ, đứt chỉ, bỏ mũi, gãy kim, nhưng bạn không nắm rõ cách sữa chữa nhanh, làm tốn nhiều thời gian và chậm trễ quá trình hoàn thành sản phẩm. Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong việc may vá.

Đang xem: Cách sửa máy vắt sổ bị bỏ mũi

*

Máy vắt sổ thông thường có 4 loại:

Máy vắt sổ 3 chỉ: 1 kim, 2 mócMáy vắt sổ 4 chỉ: 2 kim, 2 mócMáy vắt sổ 5 chỉ: 2 kim, 3 mócMáy vắt sổ 6 chỉ: 3 kim, 3 móc

Nguyên nhân gây đứt chỉ, bỏ mũi, gãy kim

*

Sức căng và độ bền của chỉ phải đảm bảo chỉ số phù hợp với số kim.Tất cả các đường chỉ có giật chỉ đều phải bóng, mặt dưới đồng tiền phải bóngNếu đứt chỉ kim phải kiểm tra kim có cong hay tù đầu không, có cọ vào chân vịt hoặc tấm đỡ kim không.Móc trước đảm bảo có độ bóng, có tù đầu không, vì móc bắt vào đường chỉ, kim cũng gây đứt chỉ. Khi kim xuống lấy chỉ móc sau nếu tì lớn quá cũng gây đứt chỉ.Nguyên nhân gây ra đứt chỉ móc trước: Kiểm tra móc sau có đảm bảo độ bóng, gai xước, tù đầu hoặc có đâm vào chỉ không.Nguyên nhân gây ra đứt chỉ móc sau: Kiểm tra kim có đâm vào chỉ móc sau, có tỳ nặng vào gáy móc sau không.Kiểm tra móc trước có đá vào phần khuyết của kim hoặc kim có tì nặng nên gáy móc sau, cọ vào tám đỡ kim hoặc chân vịt hay không.

Bộ phận đẩy vải và dao xén vải

*

Dao xén phải đảm bảo lắp đúng và sắc.Nếu trường hợp chỉnh bờ rộng: Không được chỉnh dao dưới quá phần lưỡi gà của tấm đỡ kim.Nếu yêu cầu sản phẩm xén bờ bao lớn thì tùy thuộc vào sản phẩm để chỉnh độ rộng hẹp của bộ diễu.Độ nén của chân vịt và răng cưa phải hài hòa: Khi chắp vải dày phải nâng cao răng cưa, khi chắp thun thì nén chân vịt nặng.Lưu ý :Nếu sản phẩm có độ co giãn thì chỉnh độ bai, mặt dưới chân vịt phải đảm bảo độ bóng. Thông thường máy vắt sổ 3 chỉ và 4 chỉ giống nhau.Máy vắt sổ 5 chỉ và 6 chỉ thông thường, chỉ may giống máy vắt sổ 3 chỉ hoặc 4 chỉ.Khi máy 5 chỉ bỏ đường lòng tôm (dốc) có thể dùng làm như máy vắt sổ 3 chỉ.Khi máy 6 chỉ bỏ 2 đường móc xích (lòng tôm, dốc) ta có thể dùng như máy 4 chỉ. Khi chỉnh máy 5 và 6 chỉ, máy có đường chỉ 5 và 6 chỉ, 1 kim trên và 1 móc dưới chạy ra đường chỉ móc xích (lòng tôm, dốc), móc dưới có quả đào giật chỉ. Nếu chỉnh quả đào không đúng thì vẫn gây ra bỏ mũi, đứt chỉ.

Xem thêm: Cách Chuyển Quyền Admin Trên Facebook, Top 3 Cách Thay Đổi

Chỉnh quả đào giật chỉ

*

Lấy gáy kim làm mốc.Khi móc lùi thương thì chỉ bắt đầu giật từ 2-3mm. Muốn chặt chỉ thì khi chắp tùy theo tính chất sản phẩm có thể chỉnh quả đào giật chỉ muộn hơn.Vải dệt kim có tính chất co giãn có thể chỉnh quả đào giật chỉ nhiều hơn, tầm móc với kim bắt sớm hơn so với móc của đường vắt sổ.

Xem thêm: 0904 Là Mạng Gì ? Các Lưu Ý Khi Lựa Chọn Sim 0904 Ý Nghĩa Của Đầu Số 0904

Thay bộ diễu

Khi thay bộ diễu máy vắt sổ 5 chỉ hoặc 6 chỉ: Nếu máy xoay được trụ kim thì xoay trụ kim vào đúng lỗ kim, còn máy vắt sổ không xoay được trụ kim thì xoay táo kim vào đúng lỗ tấm đỡ kim.Máy 5 chỉ thì 2 kim vào đúng lỗ tấm đỡ kim, khi chỉnh cự ly lớn nếu móc của đường dốc không bắt đúng tầm vào phần khuyết của kim thì phải mở nắp máy ở trên để chỉnh ốc sao phù hợp. 

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: mẹo vặt